PDA

Xem bản đầy đủ : Co ai biet cach lam moi cau ca chep khong?1979
13-02-03, 11:15 AM
Minh la nguoi rat thich di cau luc truoc minh thich di cau o thanh da va binh chanh minh cau toan la ca cac loai nhung ma minh khong biet cach lam moi xin cac ban biet cach lam moi thi hay chi dum minh,luc truoc minh thay nguoi ta dung trung chi minh cung dung nhung cau khong duoc,moi lan minh cau minh khong co dung phao de cau cac ban thay luc cau ca chep co nen dung phao khóng? hay cho minh biet y kien minh xin cam on cac ban rat la nhieu.

guardian_force
13-02-03, 11:52 AM
À câu cá chép thì cũng dễ thôi nhưng mà có 3 cách thông dụng nhất nè:
1/ Câu bằng mồi trùng đỏ (trùng này còn có tên là trùng huyết) Quấn quanh lưỡi câu rồi lấy dây chỉ cùng màu với trùng đỏ rồi thả xuống nước. "Lưu ý : Cách này chỉ dùng để câu tay"
2/ Bánh mì móc theo chiều dọc với lưỡi câu rồi quăng đại xuống nước (cách này khá thông dụng mà lại dính được nhiều loại cá nên cũng không thể gọi là cách câu cá chép được mong bạn thông cảm hen)
3/ Cũng bánh mì móc chung với lưỡi nhưng lần này chúng ta cho thêm phụ liệu vào. Bánh mì lần này chỉ là để đệm cho mồi khỏi văng thôi chứ mồi thực sự của chúng ta là Khoai lang đà lạt đã được chế biến làm mồi
Vậy thôi nha chúc bạn thành công và vui vẻ khi câu cá

Tran Nghia
14-02-03, 12:24 AM
Theo minh ban nen dung banh mi ngot lam nguyen lieu chinh hoi ki voi mot luong cam vua phai (tao thanh mot hon hop kho tan trong nuoc ) them mot it pate' hay bo cang tot
Cau ca chep gan giong ca tre can de moi cach day khoang 20-30 cm la vua vi ca chep an moi o tang nuoc gan day.
Chuc ban thanh cong.

Tai but:
neu cau duoc ca tren 2kg nho ru minh "nhau" chung cho vui nhe... he..he...

Uc Chau.
14-02-03, 03:37 AM
NÓI THÊM VỀ CÁCH CÂU CÁ CHÉP :....
NGÒAI NHŨNG CÁCH NHƯ ANH LƯU TRÌNH BẦY...BẠN CÓ THỂ DÙNG HỘT BẮP THEO 2 CÁCH SAU :
1.- HỘT BẮP SỐNG TRỘN VỚI ÍT BỘT MÌ
2.- HỘT BẮP ĐÃ LUỘC CHÍN
Ở ÚC THƯỜNG CHỈ DÙNG MỒI BẮP ĐỂ CÂU CÁ CHÉP...VÀ TRƯỚC KHI BUÔNG CẦN...BẠN NÊN RẢI MỒI (ĐÃ LÀM) ĐỂ NHỬ CÁ TỚI.
THẬT RA CÂU CÁ CHÉP ĐỂ CẢM THẤY THÍCH THÚ (VÌ CÂU ĐƯỢC CÁ TO)..CHỨ CÁ CHÉP KHÔNG NÊN ĂN VÌ HÔI MÙI CỎ HOẶC RONG RÊU.
NGƯỜI ÚC CHÂU.
(quancong2003@yahoo.com.au)

guardian_force
14-02-03, 10:20 AM
Xin nói thêm về cách câu cá ép này nha
Ở úc thì đúng là có dùng mồi bắp và bột bắp nhưng mà ở đây là Việt Nam mà. Nhưng thôi không sao chúng ta họp mặt nhau là để phổ biến về cách câu cá mà
Cá chép ở Việt Nam cũng rất là thích ăn mồi bắp đó nhưng mà cách này ít ai dùng đến lắm người Việt Nam thịnh hành cách câu bằng mồi khoai lang hơn còn bột bắp thì dơ tay hơn
Ghi chú một điều : Cá chép ở Việt Nam ăn rất là ngon nha chứ hông có hôi hay tang mùi cỏ hay rêu đâu nghen. Bản thân tui cũng là một người rất thích ăn cá chép đó

QUAN CONG 2003
14-02-03, 06:57 PM
TRƯỚC HẾT XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN ANH HAU (?) VÀ XIN ĐƯỢC ĐÍNH CHÍNH 1 CHÚT XÍU : DÙNG HỘT CHỨ KHÔNG PHẢI BỘT BẮP.
TÔI CŨNG BIẾT RẰNG CÁ Ở CÁC NƯỚC KHÁC NHAU "ĐỚP MỒI" ĐÔI KHI CŨNG KHÁC NHAU...THÍ DỤ NHƯ Ở ANH QUỐC CÁ CHÉP KHÓAI NHẤT LÀ MỒI RUỘT BÁNH MÌ TRỘN VỚI CHEESE...BẢN THÂN TÔI TRONG VÒNG 1 TIẾNG ĐỒNG HỒ CÂU ĐƯỢC 11 CON CÁ CHÉP VỚI MỒI VỪA KỂ TRÊN...TRONG KHI TAI NƠI TÔI Ở HIỆN NAY (SYDNEY-AUSTRALIA) THÌ VỚI MỒI NÀY CHỈ CÂU ĐƯỢC CHỪNG 3 CON VỚI CÙNG THỜI GIAN....TRONG KHI DÙNG HỘT BẮP THI KẾT QỦA TĂNG GẤP 4 LẦN....CHO NÊN Ý KIẾN CỦA TÔI TRÊN TRANG NHÀ (HOMEPAGE) CỦA CÁC BẠN CŨNG CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH ĐỂ CÁC BẠN Ở VN THỬ XEM SAO...BIẾT ĐÂU CÁ CHÉP Ở VN CŨNG KHÓAI HỘT BÁP NHƯ Ở ÚC !
TÔI ĐƯỢC CÁI MAY MẮN LÀ CÓ RẤT NHIỀU PHƯƠNG TIỆN VẬT CHẤT (CANOE..DU THUYỀN..BOATHOUSE)VÀ BẢN THÂN CŨNG ĐÃ TỪNG THAM DỰ CÁC CUỘC THI QUỐC TẾ VỀ CÂU CÁ TAI CÁC NƯỚC NHẬT BẢN..ANH QUỐC..BA TÂY..(FLY FISHING,...(CÂU RÊ = MỒI GỈA)..CÂU CHÌM,..CÂU NỔI..TRÊN SÔNG...TRÊN SUỐI..TRÊN BIỂN..CÓ KHI CO NHỮNG TRIP (ĐI TOUR ?) HẰNG TUẦN LỄ...ĐỒNG THỜI CŨNG ĐÃ CÓ THỜI GIAN RẤT DÀI HOC HỎI KỸ THUẬT CỦA CÁC "HẢO THỦ" TAI ÚC....CHO NÊN CÓ THỂ HƠI CHỦ QUAN NGHĨ RẰNG CÓ THỂ CÙNG VỚI CÁC BẠN TRAO ĐỔI 1 VÀI Ý KIẾN ĐỂ CÙNG NHAU HỌC HỎI.
TÔI CŨNG ĐÃ RẤT NHIỀU LẦN VỀ VN...VÀ CŨNG CẤT CÔNG ĐI TÌM NHỮNG BẠN THÍCH CÂU CÁ ĐỂ HỌC HỎI...NHƯNG KHÔNG MAY MẮN GẶP ĐƯỢC NHỮNG BẠN HỢP "GU".HY VỌNG TRONG TƯƠNG LAI SẼ GẶP ĐƯỢC CÁC BẠN.
THÂN MẾN.

Ha Ba
15-02-03, 01:23 PM
Chào Anh Vu Thanh,
Anh từng tham dự các cuộc thi câu cá thế giới, vậy anh có thể cho tôi biết câu cá Bass thì mồi gì nhạy nhất? cá musky thì mồi gì,northern pike thì mồi gì ? Salmon sockeye thì mồi gì,tôi chỉ sử dụng mồi giả thôi,và bên Úc hay bên Anh tôi nghĩ cũng có những lọai cá đó.Vì tôi muốn học thêm khi có dịp thì sẽ thử ở xứ lạnh của tôi.Anh có thể cho tôi biết cụ thể nếu dùng spinnerbait,plugs,chuggers,crankbaits,
jigs,buzzbaits,spoon,hay flies v,v...thì tên của mồi là tên gì thuộc lọai nào như trên.Cám ơn anh trước, hi vọng học được cách dùng mồi của các hảo thủ bên xứ Up side down.

guardian_force
16-02-03, 06:17 PM
Gửi Vu Thanh
Ồ cám ơn bạn đã dính chính lại bài viết của mình những lời mình viết ở bài viết trước chỉ là những lời mình nghe kể lại thôi
Còn chuyện bột bắp thì ở Việt Nam nếu như được trộn với một loại mồi nào đó (thí dụ như cám hoặc bún chẳng hạn) thì đó là một loại mồi cực nhạy để câu cá chép đó (điển hình là ở Ao Đôi, cá ở đó thích những loại mồi thơm) Nếu như sau này bạn có dịp về Việt Nam thì nhớ ghé nhà mình nghen. Mình cần học hỏi những kinh nghiệm quý báu của những người ở nơi phương xa
Thân mến

QUAN CONG 2003
23-02-03, 02:36 PM
ANH HAU THÂN MẾN,
TÔI MỚI VỪA GỞI THƯ ĐẾN "ÔNG CHỦ NHIỆM"...NHÂN TIỆN ĐÂY TÔI XIN DỊA CHỈ EMAIL CỦA ANH ĐUỢC KHÔNG ?...RẤT CÓ NHIỀU CHUYỆN MUỐN THƯA VỚI ANH... XIN VIET CHO TOI QUANCONG2003@YAHOO.COM.AU THÂN MẾN.THÂN GỞI ANH "HÀ BÁ" :
ANH ĐANG Ở NƯỚC NGÒAI ?...NHƯ VẬY ANH CÓ NHIỀU PHƯƠNG TIỆN ĐỂ HỌC HỎI HƠN CÁC BẠN Ở VN....ANH CÓ THỂ LÊN TRANG WEB CỦA GOOGLE VÀ CHỈ CẦN ĐÁNH MÁY (thí dụ : Bass Fishing lures...hoặc Tech. fishing for Flathead...v...v...) ANH SẼ CÓ CẢ HÀNG CHỤC NGÀN TRANG TÀI LIỆU ĐỂ NGHIÊN CỨU...CŨNG NHƯ CÁCH LÀM MỒI GIẢ...MUA MỒI GỈA LOAI MỚI NHẤT VỪA ĐƯỢC TUNG RA THỊ TRƯỜNG...MUA SÁCH BÁO...Ở ĐÂU...V.V..NGAY CẢ VIỆC GHI DANH ĐỂ THAM DỰ CUỘC THI CÂU CÁ Ở BẤT CỨ NƠI NÀO...Ở AUSTRALIA CỨ VÀO THÁNG 5 (MAY) LA CÓ 4 CUỘC THI CÂU CÁ BASS...NẾU ANH MUỐN THAM DỰ XIN CHO TÔI BIẾT....THEO DIA CHI EMAIL O TRÊN..TÔI SẴN SÀNG ĐÓN TIẾP ANH TRONG VÒNG 10 NGÀY....ANH CHỈ LO TIỀN VÉ MÁY BAY.
VỀ NHỮNG CÂU HỎI (CÓ VẺ NHƯ ĐÁNH ĐỐ)? CỦA ANH....ANH CHO TÔI ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC....VÌ TRÊN DIỄN ĐÀN NÀY NHỎ HẸP KHÔNG THỂ TRẢ LỜI HẾT ĐƯỢC.
HY VONG SE ĐƯỢC GẶP ANH TAI VN HOẶC SYDNEY NẾU CÓ DỊP.
THÂN MẾN,

Ha Ba
24-02-03, 04:47 PM
Gửi Anh Thành,
Xin lổi anh, tôi chỉ muốn học hỏi trên diễn đàn này ( chứ không phải cho riêng tôi mà gửi qua email riêng) để chia xẻ với tất cả mọi người dù là nhỏ bé,vì mỗi nơi 1 cách câu khác nhau,chứ tôi đâu có cần anh chỉ phải vào google để tìm hiểu đâu.Với lại tôi không phải là dân nouveau riche như anh để mua vé qua Úc hay về VN câu.

QUAN CONG 2003
27-02-03, 04:47 AM
THÂN GỞI ANH "HÀ BÁ".
THẬT SỰ KHI TRẢ LỜI CHO ANH TÔI RẤT CHÂN TÌNH...MẶC DÙ TRONG LÒNG TRƯỚC ĐÓ "KHÔNG ĐƯỢC VUI" KHI ANH DÙNG CHỮ "UP SIDE DOWN" ĐỂ CHỈ NƯỚC ÚC...(THƯỜNG THƯỜNG NGƯỜI TA DÙNG CHỮ DOWN UNDER...CŨNG ĐÃ LÀ "MIỆT THỊ" LẮM RỒI...CÒN "UP SIDE DOWN"..THEO TÔI NGHĨ CHỈ NÊN DÙNG TRONG PHÒNG RIÊNG)....KHÔNG VUI VÌ SAO ??...VÌ ANH VÀ TÔI CHƯA HỀ QUEN BIẾT MÀ ĐÃ CÓ Ý ĐÙA CỢT ...CHO NÊN LẠI 1 LẦN NỮA XIN CHÂN TÌNH KHUYÊN ANH KHÔNG NÊN DÙNG "UP SIDE DOWN" VỚI NGƯỜI ÚC CHÍNH MẠCH...VÌ NHƯ VẬY HỌ SẼ CHO MÌNH LÀ .."KHÔNG CÓ VĂN HÓA"...(TÔI RẤT THÍCH TỪ NÀY CỦA NƯỚC TA....VÌ NÓ HÀM CHỨA CẢ HAI TÍNH CHÂT: VỪA "ÍT HỌC"..LẠI VỪA "THIẾU LỊCH SỰ"

ĐI DU LỊCH ĐẾN 1 NƯỚC KHÁC..ĐƯỢC BẠN BÈ TIẾP ĐÓN TRỌNG HẬU TRONG TÌNH CẢM... ÂN CẦN...NỒNG ẤM...MÀ LẠI "MẮNG KHÉO" NGƯỜI TA ...THẬT ĐÚNG LÀ "HÀ BÁ".

THÂN MẾN,
BÁC SĨ VŨ THÀNH

Ha Ba
27-02-03, 04:48 PM
Hi Anh Thành,
Tôi vẫn thấy dân Bắc Mỹ gọi dân Úc là như vậy, vẫn đâu có sao, với lại đây là diễn đàn học hỏi vui chơi về câu cá chứ đâu phải là chỗ lấy l'air là mình bác sĩ kỹ sư hay tiền rừng bạc bể đâu. Sorry tôi đã đi ngòai vấn đề. Xin chấm dứt cuộc nói chuyện.

QUAN CONG 2003
28-02-03, 02:56 AM
THÂN GỞI ANH "HÀ BÁ"
THẬT RA THÌ ANH CŨNG THỪA BIẾT RẰNG....NGƯỜI DÂN HOA KỲ KHÔNG PHẢI AI CŨNG HIỂU BIẾT VĂN HÓA CỦA NƯỚC KHÁC....TÙY TRÌNH ĐỘ CHỨ PHẢI KHÔNG ?...RẤT TIỀC LÀ ANH KHÔNG CHO TÔI ĐỊA CHỈ EMAIL...NÊN BẤT ĐẮC DĨ PHẢI NÊU NGHỀ NGHIỆP(MẶC DÙ HIỆN TẠI TÔI ĐÃ VỀ HƯU, PHÒNG MẠCH DO THẰNG CON TRAI ÚT TRÔNG COI),BẤT ĐẮC DĨ NÊU NGHỀ NGHIỆP... ĐỂ ANH HIỂU LÀ TÔI KHÔNG PHẢI LÀ "NOUVEAU RICHE" (THEO SỰ SUY NGHĨ THIỂN CẬN CỦA ANH).....RẤT TIẾC LÀ ĐÃ LÀM PHIỀN LÒNG CÁC "CẦN THỦ" KHÁC....NHẤT LÀ CÁC BẠN Ở VN...THÀNH THẬT XIN LỖI CÁC BẠN.
THÂN MẾN,

catre
01-03-03, 08:38 AM
Chào hai anh, anh Vũ Thanh và anh Hà Bá.
Hai anh dừng lại kẻo đi quá xa đến độ mạt sát nhau thì mất hòa khí không nên.
Mọi chuyện bắt đầu bằng con cá chép sao lại kết thúc bằng trình độ văn hóa?
Anh Vũ Thanh, chắc anh câu cá chép nhiều, anh có kiểu làm mồi gì khác không chỉ cho tụi em với, chứ em có thử qua bắp thấy không ép phê.
Còn anh Hà Bá, xin anh đừng giả ngây giả ngô nêu vài câu hỏi rồi lên mặt với mọi người, người có tài mà không có đức thì vô dụng anh có biết không. Trang này chỉ dành cho dân tay ngang như tụi này thôi, tài nghệ như anh thì vào mấy trang mà phải khai báo tuổi mà chơi.
Cươngöôøi.

QUAN CONG 2003
05-03-03, 06:45 PM
THÂN CHÀO ANH CƯƠNG,
THẬT RA THÌ MÌNH CÂU CÁ CHÉP RẤT ÍT...NHỮNG LÚC TRỜI LẠNH MÌNH NGẠI ĐI XA CHỈ QUANH QUẨN TRONG HỒ GẦN NHÀ MÌNH THÌ MỚI CÂU CÁ CHÉP....MÀ Ở ÚC CÁ CHÉP NHIỀU LẮM...MÌNH THƯỜNG CHỈ CÂU BẰNG HỘT BẮP...ANH THỬ DÙNG BỘT MÌ VỚI ĐẬU PHỘNG SỐNG...(NHƯ ANH NGUYỄN ANH CÓ BÀI VIẾT VỀ CÁ CHÉP Ở THÁI LAN)...XEM SAO.
TÔI THÍCH CÂU CÁ AUSTRALIA BASS NHẤT...(NGƯỜI VIỆT Ở ÚC THƯỜNG GỌI BASS LÀ CÁ CHẼM)..TÔI ĐANG VIẾT 1 BÀI "câu cá chẽm trên sông Colo"..ĐỂ GÓP VUI VỚI ANH EM...
THÂN MẾN,

dragonfly
27-03-03, 08:39 AM
Mình lần đầu tiên tìm được 1 trang web tiếng Việt về câu cá nên rất vui, có gì các huynh chỉ giáo thêm.
Về mồi câu cá chép: mình lấy khoai lang (loại k ứ nước mà dân miền trung mình gọi là bở) nướng thật thơm rồi trộn với cơm đã được nghiền nhuyễn. Tiếc là cách của mình chỉ có tác dụng cho cá chép, diếc ở sông thôi còn ở hồ thì chịu, nói chung cả 2 nơi đều k hiệu nghiệm lắm. Bởi thế mình đang tìm phuơng thức mới theo hưóng dẫn của các trang web tiếng anh k biết có công hiệu k vì đến hè mới thử được, giờ chỗ mình ở k có cá chép. Còn mồi nhử mình dùng cám rang.