Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn
kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  Tham gia ngày
  Sep 2002
  Bài đã đăng
  20
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 3 lần trong 3 bài

  Mặc định

  Thật là khó để câu được cá ở Hồ Xuân Hương. Đây không phải là ý kiến của tôi mà là của các tay cần thủ tôi tình cờ gặp và quen ở quanh bờ Hồ nhân chuyến công tác Đà Lạt từ 28/11/2002 đến 30/11/2002.

  13h ngày 28/11/2002, máy bay vừa đáp xuống sân bay Liên Khương, tôi vội phi về khách sạn, quăng vội hành lý vào phòng và xách cần câu ra Hồ. Sau một hồi quan sát tìm kiếm vị trí, tôi chọn nơi gần gầm cầu nhà hàng Thủy Tạ, nơi này có thể quăng cần vào dưới gầm khỏang 1m. Ngồi cạnh tôi là bác Hoành, nhà ở địa chỉ 85/1 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2 thành phố Đà Lạt. Bác kể với tôi là đã bắt được trên 80 Kg cá ở hồ này, chủ yếu là cá Chép và cá Trắm Cỏ. Bác bảo là tôi hay bất kỳ ai muốn câu ở Đà lạt thì hãy liên lạc trước với bác, bác sẽ dẫn đi các Hồ khác nhiều cá hơn. Thấy tôi dùng mồi khoai lang nhồi với bột đậu xanh và trứng kiến, bác bảo mồi này không nhậy đâu, rồi cho tôi xem mồi của bác. Bác có 2 lọai mồi, lọai thứ nhất là khoai lang luộc vừa chín tới, hơi cứng để có thể không vỡ ra khi móc vào lưỡi và đủ mềm để cá mạnh dạn bập vào. Mồi thứ 2 cũng là khoai lang trộn với các lọai bột khác nhau, tôi ngửi thấy mùi hơi ngai ngái và chua chua.

  Tôi dùng cả hai cần máy và câu với cả ba lọai mồi, từ 15h đến 20h mà chẳng ăn thua gì. Trời Đà Lạt càng về đêm càng lạnh, gió thổi xốc vào người lạnh buốt. Thôi đành để hôm sau câu tiếp, tôi tự nhủ như vậy rồi chia tay Bác Hoành để ra về.

  Ngày 29/11/2002, sau một ngày làm việc căng thẳng, 17h tôi lại vác cần ra bờ Hồ. Lần này tôi ngồi ngay trên bờ Nhà hàng Thủy tạ và thả nồi xuống ngay dưới thành lan can của nhà hàng. Dân câu Đà lạt rất nhiệt tình, thấy tôi đang loay hoay trộn các lọai bột với nhau (vì không có khoai lang), anh Hiếu và anh Hiền, tự xưng là dân câu chuyên nghiệp, đưa cho tôi mồi câu của họ. Tôi ngửi thấy mùi thơm của mè rang.

  Thời gian cứ thế trôi đi cho đến 20h, Hiếu bảo với tôi là anh chưa bao giờ thấy dân Sài Gòn đi công tác mà câu được cá ở Hồ này. Rồi anh rủ tôi hôm sau ra Hồ Ròn hay Hồ Tuyền Lâm để câu. Tôi cũng rất muốn đi nhưng ngặt nỗi chiều hôm sau đã phải bay về thành phố nên khất lại dịp sau, rồi hẹn với anh sáng mai vẫn câu ở Hồ Xuân Hương. Gió vẫn tiếp tục thổi xốc vào người, vào cái đầu để trần của tôi. Môi thâm xì, người run cầm cập, tôi đành phải thu cần và ra về tay không.

  Sáng ngày 30/11/2002, như đã hẹn với Hiếu, tôi ra bờ Hồ lúc 7h đã thấy anh ngồi ở đó. Hiếu cũng nhiệt tình như Bác Hoành, anh để lại cho tôi địa chỉ 30 Phan Bội Châu, ĐT: 063821583 để tiện liên lạc các lần sau. Anh ra bờ hồ lúc 5h sáng, xả mồi bằng vỏ khoai lang trộn với hèm để nhử cá. Chúng tôi cùng câu ở vị trí có mồi nhử, thấy tim cá nhưng chẳng câu được gì. Tôi thử lấy mồi của anh (cũng khoai lang trộn với đủ thứ bột khác) trộn với một ít bột nuôi cá chép và rô phi (lọai tanh), cám và bột mì mang theo rồi quăng ra giữa Hồ. Đến khi thu cần để mắc lại mồi thì thấy chú Trắm Cỏ 100g đang mắc vào lưỡi câu, có lẽ do chì nặng và cá nhỏ nên tôi không thấy dây câu có động tĩnh gì. Vui hết chỗ nói. Thừa thắng xông lên, tôi hăng hái và tích cực hơn, nhưng cũng chẳng bắt được thêm. Ngay cả Hiếu cũng chắc bắt được chú cá nào. Tôi đành phải chia tay và hẹn với Hiếu dịp sau.

  Các bạn, nếu ai có dịp lên Đà Lạt và có thời gian, hãy tìm đến 2 địa chỉ trên để có thể được hướng dẫn đi câu nhiều cá hơn ở các hồ khác.

  Thân,
  Huyhpa 2. Những thành viên đã cám ơn huyhpa vì bài viết này:


 3. #2
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  2.799
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 1.844 lần trong 276 bài

  Mặc định

  Mình cũng từng câu ở Đà Lạt. Trắng tay ! Câu vào mùa lạnh thì gần như không có cơ hội vì cá ra ăn thất thường lắm. Cục chì thả xuống vớt lên lạnh ngắt như băng, chắc chắn mấy chú cá cũng chẳng thích thú gì. Các cao thủ nói với mình rằng câu Đà Lạt ở Hồ Xuân Hương bằng tôm nhỏ (câu ngay tại đây) là nhạy nhất. Còn nếu bạn muốn cá to (mè bơi hàng đàn đen hồ, cá trắm lớn hàng chục ký v.v.) thì đến hồ Tuyền Quang. Các cao thủ câu bằng ... phân ngựa (xả mồi bằng phân ngựa lấy mùi dụ cá) rồi câu bằng bột khoai chua hay tôm sống. Họ cũng khuyên là câu vào tháng 6 hay tháng 7 trời ấm là hay nhất.

  Thân,
  Nguyên

 4. #3
  ThangNT's Avatar
  ThangNT đang off Thành viên gắn bó xây dựng 4so9
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài đã đăng
  563
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 3 lần trong 3 bài

  Mặc định

  Cac ban cau o Da Lat gia ca ra sao, sap toi minh cung dinh di Da Lat, tien the cau thu choi.

 5. #4
  Tham gia ngày
  Sep 2002
  Bài đã đăng
  20
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 3 lần trong 3 bài

  Mặc định

  Hi anh Thắng,

  Nếu anh câu ở Hồ Xuân Hương thì hòan tòan Free. Các Hồ khác thì mình không biết vì chưa câu thử. Nếu mình nhớ không nhầm thì có nghe a Hiếu nói khỏang 15,000 đến 20,000 VND người/ ngày. Theo mình nghĩ thì anh nên tìm Partner ở Hồ Xuân Hương rồi để họ hướng dẫn là tốt nhất ("rừng" nào "cọp" nấy ấy mà) . Anh thử liên lạc với các địa chỉ trên xem sao ?

  Thân mến
  Huyhpa

 6. #5
  Tham gia ngày
  Jan 2003
  Bài đã đăng
  3
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Trời đất ! ..không biết ở hồ Xuân Hương có cá gì mà tháng rồi tui ngồi câu cả ngày chẵng được con nào ...hôm đó mình chỉ mang theo mồi câu cá Trôi và cá Mè thôi !!! không biết sao đây !

 7. #6
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Bài đã đăng
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định Chào mấy anh

  Em cũng là thần dân của những kẻ bị trời đầy em ở đà lạt và nêu lên một số loại mồi cho các anh các chú nếu có dịp lên đà lạt thì đi câu cho có cảm giácđi câu nhửng vùng khác và rút ra được kết luận cá đà lạt khó câu cực các anh các chú đi lên đà lạt mà o có cá hoặc có mà ít thì củng là chuyện thường.có lẻ do khí hậu ở sứ sở sương mù này lạnh quá cá ở đà lạt thì củng có những loại cá như cá chép cá mè cá rô cá trắm cá diếc mồi câu thì củng đơn giản chủ yếu của mồi thì cũng là khoai lang luộc nhưng có thêm chút gia vị tùy loại cá nếu các anh các chú muốn câu ở hồ Tuyền Lâm thì cá ở hồ này củng rất là nhiều chủ yếu là cá diếc .á chép cá trắm và cá rô cách câu là câu đáy và nếu câu cần tay thì phải là cần 4.5 hoặc 5.4 nếu cần 3.6 thì chỉ vô chơi rồi về thôi vì nước hồ rất trong mồi câu nếu như các anh các chú muốn câu cá diếc thì khoai lang và mè rang là ok còn câu chép thì khoai lang và cám tanh còn nếu như muốn câu trắm thì chỉ có cần máy mới câu được nó thôi còn câu chép với diếc thì có thêm một loai mồi nữa cũng rất nhạy đó là tép tươi những hồ khác thì cũng như vậy nhung phải chịu khó ngồi để xả mồi và may mắn nửa chúc các anh các chú có chuyến đi thăm đà lạt vui và có đươc cảm giác câu cá để làm quà

 8. #7
  ly_quyen's Avatar
  ly_quyen đang off
  Tên thật :
  Ly Van Quyen
  Chủ nhiệm nhóm 4so9 USA
  Tham gia ngày
  Nov 2008
  Đến từ
  Anaheim ,CA 92802 USA
  Bài đã đăng
  1.774
  Cám ơn
  1.354
  Được cám ơn 1.721 lần trong 430 bài

  Mặc định

  Chào bạn Huyhpa,
  Bạn viết hay ghê !Lôi cuốn tôi từ ngày đầu đến ngày anh trở về thành phố .Tôi cứ tưởng như đến ngày cuối cùng sẽ tóm được một con "khủng long "hay gì chứ !Hi hi!
  Chúc anh khoẻ,
  Quyến.

Thông tin topic

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (bao gồm 0 thành viên và 1 khách ghé thăm)

Chủ đề giống nhau

 1. xin thông tin về hồ Xuân Hương , q. Bình Chánh
  By lionpro in forum Thông tin chưa phân loại
  Trả lời: 7
  Bài mới: 17-03-10, 02:51 PM
 2. cau ca ngay xuan
  By duccuong in forum Thông tin chưa phân loại
  Trả lời: 1
  Bài mới: 24-01-08, 03:39 PM
 3. MUA CHỮ NGÀY XUÂN
  By ongdotre in forum Người 4so9
  Trả lời: 6
  Bài mới: 15-02-07, 07:51 AM
 4. CÂU CÁ HỒ XUÂN HƯƠNG - ĐÀ LẠT
  By ongdotre in forum Người 4so9
  Trả lời: 7
  Bài mới: 08-12-05, 07:39 PM
 5. Xuân về xem fim câu cá!!!v
  By SON in forum Các sông suối thác có cá
  Trả lời: 0
  Bài mới: 24-01-03, 11:20 PM

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể viết trả lời
 • Bạn không thể đính kèm tập tin vào vài viết
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •