Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn
kết quả từ 1 tới 3 trên 3
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  2.799
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 1.840 lần trong 276 bài

  Mặc định

  New Page 1

  Máy Câu Thả (phổ biến ở Bắc Mỹ)


  Dụng cụ câu Thả (kiểu Bắc Mỹ) được coi là dễ dùng nhất và được trẻ em và người mới vào nghề dùng rất nhiều ở Bác Mỹ (bán chạy nhất !) với các ứng dụng của nó đa số là cho câu cá nhỏ và vừa (vài kg). Máy câu thả (và hình thức câu thả) có giới hạn rõ ràng ở chỗ nó không chứa được dây to (giới hạn về khung chứa dây), và đồng thời chính bởi cơ cấu hoạt động của nó.


  Máy câu Thả luôn được gắn phía trên cần câu. Nó bị bọc kín hoàn toàn và ở ngay đầu cuộn dây có một lỗ nhỏ cho dây chạy qua, một tay quay nhỏ, và đặc trưng lớn nhất là nút bấm chính cho ngón tay cái ngay giữa máy. Thưởng thì dây ở chế độ mở. Bấm nút này để khoá dây và nhả nút ra để khi quăng dây. Thường có một nút phụ khác trên máy cho phép bạn cài đặt ngược lại (bấm nút chính thì khóa dây). Một giới hạn của máy câu Thả là kết cấu này của nó làm hạn chế rõ rệt sức mạnh kéo cá (vì không có tay đòn, ngón tay của tay thuận đã phải bấm vào nút chính rồi!), tuy nhiên, như đã nói ở trên, điều này cũng không có gì là qua tệ bởi máy câu thả chỉ dùng cho câu cá bé và vừa.Cũng chính vì điều này mà câu Thả ít được dân câu lâu năm dùng. Tuy nhiên người vừa học câu ở mọi lứa tuổi thì lại rất thích kiểu câu này vì dễ điều khiển. Kết cấu nút bấm chính này hiện cũng được thiết kế cho một số cần câu Quăng.

  Câu Thả chỉ được dùng cho câu sông hồ nước ngọt. Ít khi thấy nó được dùng để câu biển (trong khi Câu Mồi, Câu Quăng, Câu Bay đều được dùng để câu sông & câu biển). Ðồng thời nó được dùng trong truờng hợp khoảng cách quăng xa và độ chính xác của điểm rơi của mồi (ở xa) là không quan trọng lắm (điều này được máy câu Mồi - baitcasting - thực hiện tuyệt vời) !


  Máy câu Thả đơn giản nhất ra đời từ những năm giữa thế kỷ XX, sớm nhất trong số các máy câu hiện đại khác loại. Lịch sử kể lại rằng thợ câu R. D. Hull vào những năm 1947 đã thuyết phục Công Ty Sản Xuất Bom Không Giờ ở Oklahoma (Zero Hour Bomb), một công ty đang đi tìm hướng đi mới sau Thế Chiến II (lúc đó công ty sản xuất thiết bị định giờ cho mìn dùng trong khai thác dầu khí), sản xuất một mẫu câu Thảđầu tiên. Do rất bực mình với kiểu Câu Mồi do hay bị dây bật ngược gây rối khi quăng hay kéo cá, Hull đã đi tìm một phương thức câu mới và tình cờ tìm ra mẫu câu Thả khi đang ở trong một hiệu bán tạp hóa và theo dõi một anh nhân viên gói một gói thịt.. Sợi dây gói thịt được kéo ra tứ một cuộn dây cố định (thay vì cuộn dây quay theo kiểu câu Mồi). Mẫu máy câu Thả được thiết kế và gắn dính vào thuyền câu trong năm 1949 có mẫu như hình dưới đây   

  Cấu trúc cuộn dây của máy câu Thả khác nhiều so với các loại khác. Do bị đóng kín trong vỏ nhựa, thay dây máy câu Thả khá phức tạp. Chính vì thế thường máy câu Thả được nhà sản xuất gắn sẵn dây từ hãng.

  Xin vui lòng xem thêm phầngiới thiệu cần câu các loại tương ứng

  Thay đổi nội dung bởi: admin, 30-05-11 lúc 09:45 PM

 2. Có 6 thành viên cám ơn root vì bài viết này:


 3. #2
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài đã đăng
  30
  Cám ơn
  10
  Được cám ơn 11 lần trong 8 bài

  Mặc định

  cái máy ở bắc mỹ này hay quá....bác biết ở VN mình ở đâu bán không ạ ! em cảm ơn

 4. #3
  Hungreefer đang off
  Tên thật :
  Nguyễn Hữu Hùng
  Thành viên yêu thích 4so9
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài đã đăng
  23
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 6 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Xin chào cả nhà ! Em có 1 cái máy giống như trên , nhưng chẳng may bị bể nhông, các bác biết chổ nào chuyên sửa máy câu chỉ giúp em với.

  Trân trọng cảm ơn !

  Nguyễn Hữu Hùng
  Mob : 0983112122

 5. Những thành viên đã cám ơn Hungreefer vì bài viết này:


Thông tin topic

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (bao gồm 0 thành viên và 1 khách ghé thăm)

Chủ đề giống nhau

 1. xin giúp em cách lam mồi câu và cách cá tra sông
  By knguyen in forum Người mới tập câu !
  Trả lời: 3
  Bài mới: 11-12-10, 11:19 AM

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể viết trả lời
 • Bạn không thể đính kèm tập tin vào vài viết
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •