Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 14
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  2.799
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 1.844 lần trong 276 bài

  Mặc định

  New Page 1

  CÂU CÁ BÔNG LAU -
  CON NGƯỜI VÀ CÔNG NGHỆ


  Việt Hòa, Nhà Bè- Tp.HCM


  Bông lau là cá nằm trong họ da trơn (chữ X trong hình, xin lỗi là không rõ lắm). Nó không bị kiện vì bán phá giá kiểu Ba Sa vì chưa thấy ai nuôi cá bông lau như những loại Tra, Hú, Nheo,  Ba sa. Bình thường , phân biệt các loài cá có 3 ngạnh này  rất khó vì chúng cứ na ná như  nhau. Con bông lau dài hơn, nhỏ bụng hơn cá hú, cá tra. Chúng hơi giống cá Tra bần nhưng nom nhanh nhao và sạch mắt hơn bởi cái màu xanh rất đáng nhìn trên lưng và  bộ vây đuôi vô cùng lịch sự và đường nét (tra bần lưng đen chứ không xanh).


  Không thấy ai nuôi bông lau và có lẽ vì bản chất chúng ưa tự do và lãng mạn. Có lúc, chúng tung hoành ngang dọc ngoài sông, hồ rộng, quẩn theo những dòng chảy xoáy xiết để  kiếm mồi. Có lúc, chúng lặng lờ ăn nổi  nương theo dòng  nước  lớn  tiến vào sâu để hóng hớp những trái sung, trái bần trôi nổi. Bọn cá này có tính nghệ sĩ (!), đây là đúc kết của một thợ câu lão thành khi ông khẳng định chúng  sẵn sàng nhập đàn con nọ cắn đuôi con kia đến bầm đỏ và chúng cũng không  quyến luyến khi dời  bỏ đàn để  đeo theo chút chất thải  của cửa sông.


  Có lẽ bông lau thịt ngon, cá rất khỏe (gây áp phê) và hơi bị khó câu nên những cần thủ thích làm việc khó rất muốn tự mình tìm cách bắt bằng được bông lau. Có người còn nói vui rằng "phi bông lau bất thành cần thủ" (o). Ở đồng bằng sông Cửu Long, bông lau có thể câu quanh năm thế nhưng câu không hiệu qủa vì cá thưa . Duy vùng thành phố Hồ Chí Minh, các nhánh sông Nhà Bè, Lòng Tàu, Soài Rạp là nơi mật độ bông lau tụ tập về khá đông. Mùa câu lúc này đang là giữa (từ tháng 9 đến tháng 1 dương  lịch). Ðể có thể câu được cá bông lau một cách chắc chắn (hay trở thành thợ câu bông lau) thì việc chuẩn bị xem ra không đơn giản. Công tác chuẩn bị đầu tư vừa tốn  vừa kích rích mất thời gian. Có thể nói: đi câu Bông lau như đi vào trận đánh (xin lỗi ngoài lề rằng: có khi  ta mải lo cho trận đánh  bông lau ngày mai mà quên trận đánh đêm nay khiến bà xã cằn nhằn: "Giời ạ ! ông làm gì mà cứ lục sục như trê đẻ, hết lon lại lưỡi suốt đêm như thế ?"). Nhưng đối với  cần thủ ham câu thì bi nhiêu đó không là gì và chúng ta sẽ kiểm điểm công tác chuẩn bị  nhé:


  • Trước tiên bạn phải chuẩn bị cần và máy câu. Câu bông lau không thể quấn lon sữa bò amateu vì sông sâu và chảy xiết lắm nghen. Các loại máy câu của Nguyễn Anh giới thiệu đều có thể câu miễn đáp ứng được: khoẻ, vòng quay bình thường, có tăng-đơ chịu được  sức kềm tối thiểu 16lb (9kg). Chuẩn bị 2 cần, 2 máy. Chúng tôi thường dùng: máy Michel, Rolex, Daiwa & cần thì Michel, Garxa, Abu và nếu ngon hơn thì chơi cần tự chế có đuôi nặng rờ-ve xóc con cá càng ngọt. Ðiều lưu ý là nên dùng cần lối 2,8m hoặc 3,2m là vừa. Cần chỉ nên 2 khúc chứ đừng từng đốt từng đốt theo kiểu công tử, yếu xùi.


  • Dây câu  dứt khoát phải là dây ngoại rồi. Ngoại nhưng khuyên các bạn tập trung vào dây Pháp, Tây Ðức và 7 màu Hà Lan. Còn nếu  dây Mỹ, Nhật, Hồng công v.v. cũng không sao nhưng thực tế ở ta thì những dây kể sau dai nhưng dễ xơ và giòn, khó phục hồi vì nước lợ.


  • Chì dùng cho câu Bông lau là  loại qủa bàng hay hình  hột sen nặng cỡ 100gr-120 gr .


  • Lưỡi  câu bông lau đa số cần thủ hay ghé tiệm mua  loại lưỡi mà người bán khen là "đặc biệt dùng cho bông lau". Kỳ thực, bông lau không kén lưỡi vì chúng ăn rất hỗn (và làm gì có lắm bông lau để mà đặc biệt dùng cho  nó !). Nếu chọn lưỡi như thế thì nên chọn loại lưỡi có cái mũi hơi vênh, lưng lưỡi có gai để giữ mồi.  Ðối với chúng tôi thì đã đi câu là phải tự mình làm được lưỡi  mà câu. Tự mình làm rất hiệu qủa và đúng ý tâm đắc ngay cả với chính mình (tôi sẽ giới thiệu cách làm lưỡi câu ở một bài khác ).


  • Với bông lau, khi câu dứt khoát phải chuẩn bị chạc ngã 3 và khoen (chạc 3 xin xem bài câu chìm) . Cái khoen chống xoắn ngày xưa chúng tôi gọi là cái Am-mi-li-nhông. Con bông lau rất khoẻ và khi  mắc câu nó nhào lộn, uốn quẫy kinh khủng và dây sẽ bị xoắn nếu không có Am-mi-li-nhông xả  theo.


  • Mồi câu bông lau ? Ðây là lĩnh vực không đơn giản. Với một số người, làm mồi câu bông lau trở thành bí mật. Có khi mỗi thợ lại có cách tẩm ướp riêng không ai phổ biến hết cho ai. Thế nhưng,  với người viết bài này thì thoải mái. Nghĩa là biết đến đâu kể cho các bạn  tới đó. Ai biết hơn thì  chỉ giáo. Những mong làm sao mỗi người đi câu đều bắt được cá. Những con bông lau giữa mênh mông nước trời kia không của riêng ai cả. Qui luật sinh thái cũng chỉ ra rằng nếu ta không bắt nó thì loài khác sẽ bắt bớt để lại cho đời cái mật độ phải chăng  thôi. Bông lau là giống ăn tạp  nhưng có 4 loại mồi mà người câu hiện nay có thể yên trí  rằng bông lau gặp sẽ xơi ngay (tất nhiên còn có loại mồi mà bông lau phải ngửi tìm tới chứ không gặp khơi khơi: Xạ Hương)


  • Một là con gián. Nếu nhà bạn không có gián thì ra chợ mà bắt. Buổi tối, gián rất thích du lịch kiếm thêm ở các sạp thịt. Hoặc, bạn dùng giẻ buộc vào đầu gậy tẩm đường mật,  mỡ  rồi  để nơi miệng cống tối  tăm. Chừng 10 phút một, gián bu vào ăn là kéo  mạnh ra phủi  chúng vào bịch. Nếu sợ bẩn, bạn cứ đưa ngay cho đám trẻ con ít hào là chúng sẽ tìm cách bắt ngay. Ðối với mồi gián, cần có một hộp lưới chuyên dùng để nhốt và nếu muốn để dành phải cho gián ăn kẻo chúng đói sẽ ăn thịt  lẫn nhau.


  • Thứ hai là thịt bò thái con chì.


  • Thứ ba là ruột vịt phơi nắng cho se vỏ và bốc mùi. Ruột vịt cắt khúc dài cỡ gần gang tay, móc vào lưỡi rồi để lòng thòng khi  xuống nước chảy  đoạn  mồi  lòng thòng này sẽ vẫy xuôi .


  • Thứ tư là kiếm một quài chuối cau (hay chuối ngự, chuối dùng câu nổi, phao cách 30-40cm).


  • Ngoài ra, hàng họ chuẩn bị mang theo còn có hộp lưỡi, hộp chì, khoen, chạc 3, phao cho câu  nổi &  dự phòng  +  những đồ sinh hoạt thiết yếu. Nhất định phải mang theo vợt hoặc móc để khi cá dính câu thì hành sự.


  Với tất cả những chuẩn bị như thế, bây giờ bạn chỉ còn mỗi việc căn giờ, căn con nước và xuất quân. Nếu câu Vùng Nhà Bè - Soài Rạp - Nhơn Trạch thì tính theo ngày âm lịch. Từ ngày 6 âm câu đến ngày 11 hay 12. Sau đó lại từ ngày 21 đến 27 âm. Những ngày  này,  nước chảy  dịu. Có ngày nước lềnh bềnh, lình sình trong vắt rất hợp tạng bông lau đi đàn kiếm  mồi. Cá bông lau cắn mồi bất kỳ giờ nào  trong 2 con  nước. Tuy nhiên,  chúng tôi thường gặp bông lau cắn rộ vào lúc con nước  lớn (đang lên)  và chuẩn bị dừng để xoay giật .


  Ngày trước, khi  sông còn quang đãng và ít ô nhiễm, chúng tôi hay câu ở ngã ba Ðèn Ðỏ (Tân Thuận). Nơi đây nước chảy xoáy và bông lau thường quẩn kiếm  mồi. Bây giờ phải đi xa hơn. Chịu chơi và hi vọng nhất vẫn là xuôi xuống Bình Khánh (bến phà) rồi thuê ghe ra ngoài khúc vắng neo mà câu. Câu bông lau là cả một thử thách và  người câu phải thực sự kiên trì. Nếu hôm nào đi ghe ra ngoài, gặp con tàu  ngoại đỗ chờ truyền tải hay sửa chữa gì đó thì có vẻ như cầm chắc bữa đó có cá. Bởi, bông lau hay quẩn theo tàu hóng kiếm những đồ thải. Còn nhớ cách đây 8 tháng, có một con tàu Triều Tiên chết máy  nằm 3 ngày, hai chúng tôi mon men gần câu và  tuyệt làm sao, khi về trong giỏ có tới 4 bông lau (xảy 1) và sơ sơ ba ký hơn loài cá Úc có ngạnh ăn tạp nhưng có bụng trứng viên nào viên nấy cỡ hạt xoàn. Về nhà mổ cá ra nghiên cứu: tưởng gì, mấy bác Triều Tiên thảy khoai tây nhậy  xuống, bông lau  cũng  nuốt  như ai.


  Nếu bạn không muốn bập bều trên sóng và ái ngại vì thiếu phao cứu sinh thì hãy ôm cần ngồi xe gắn  máy xuôi Nhà bè, hướng về mé nhà máy đèn Hiệp Phước. Ðến cầu Mương Chuối thì dừng lại. Ðây là điểm câu bông lau khá lý tưởng. Hầu như chủ nhật nào cũng có thợ câu thả thời, thả vận từ trên cầu  này. Việc câu có trúng hay không người viết không dám nói chắc nhưng phải trúng mới có người mai  phục chứ  ?  Bây giờ là thế chứ ngày trước ấy a :  ông  Tư Thẹo dính con cá  gần hai  mươi ký lô. Tiền cho thuê cá với cần câu làm nền chụp ảnh xấp xỉ tiền bán con cá ( một phiên bản tấm ảnh đó tôi  thấy  dán ở tiệm bán đồ câu Cây Gõ cách đây mấy  năm). Khiếp ! Bông lau gì không thua anh cả Tra Bần. Và, bật mí thêm với bạn hữu là nếu câu trên cầu không  khoái thì tại đây vẫn có thể thuê ghe  ra chỗ vắng mà câu. Giá cả thuê cũng bèo . Bà con lao động có việc làm thêm là vui rồi. Bật mí thêm  nữa ( nhưng  biết mà tránh thôi nhé) là xuôi xuống dưới cân cầu quẹo  ngang một phát sẽ có nơi câu & các kiểu khác (nhưng hơi bị tốn ) và  câu ở đó một lon bia sơ sơ tới 17 ngàn cơ đấy. Rồi những hậu qủa khác tôi không chịu  trách  nhiệm à nghen !


  Bây giờ quay sang xử lý tình huống khi có cá. Câu bông lau người ta thường gác cần chờ khi nào chúi, vẫy nhịp đọt mạnh thì so dây khoá chó máy, dùng toàn lực rờ ve thật  mạnh. Nhớ mạnh nhé  vì hàm, miệng giống cá này cứng và chắc lắm. Phải làm sao cho lưỡi xóc tuốt luốt chứ đừng xóc nửa chừng khi  nó  giãy hay bị lòi tói. Khi con cá  sàng qua, sàng lại đòi dây thì đừng bao giờ guồng  gấp. Mô-bin máy  tăng-đơ vừa phải. Làm sao khi máy quay vào 1 vòng dây, con cá  chuồi giằng giãn ra 1/10 vòng là chuẩn. Như vậy dây câu vừa co vừa giãn không sợ nổ  ẩu. Hãy bình tĩnh và thư thả, chờ con cá mệt nổi  trên mặt  nước, lúc ấy dùng vợt hoặc móc mà bắt. Nếu không có vợt và móc khi bắt con cá bằng tay  hãy lựa tóm vào đuôi. Một vài cần thủ còn dùng nước lã dội thẳng vào con cá cho nó  nổi trắng  bụng mà dễ bắt ! Bắt được cá rồi, nếu giộng trong lòng xuồng thì cũng nên buộc đuôi cá  bằng dây kẻo khi con tàu  nào chạy qua chòng chành rồi nó văng vuột thì uổng cả ngày công .


  Nhà Bè hiện có tay Dũng cứu hỏa, gã rất có duyên với bông lau. Thi thoảng, chúng tôi lại  thấy gã ôm những con cá cỡ 4-6kg . Một hôm đẹp trời, tôi thấy giả Dũng bóp kèn lin tin, quay lại rồi giựt mình  xốn mắt bởi con bông lau gã treo từ tay ngai xe gắn  máy để đuôi luết quết xuống đường. Nom kìa, cái  cằm én của giả nghênh nghênh mắc ghét. Hỏi "câu ở đâu đấy ?", thằng chả nheo mắt vẻ quan trọng: "ngoài cầu cảng !" - "Cho tớ theo với", tôi  đặt vấn đề rõ chân tình nhưng giả trả lời còn mắc ghét hơn  nữa "Vâng, thì trời cao sông rộng bác mặc sức theo câu dưng mà em chỉ sợ tay nghề của bác lóng rày  lụt lội không còn thích hợp với qui hoạch để dỡ cá bông lau. Hơ Hơ !" . Người viết bài cũng đành phải cười thôi và công nhận rằng con cá giả đeo cũng to đấy chứ !


  Tìm hiểu thêm, chúng tôi thấy bây giờ nhiều cần thủ tìm cách xin vào mấy cầu  cảng để câu Bông lau. Những cầu cảng này lợi thế là chúng vươn ra ngoài xa. Các cần thủ chỉ việc đứng trên cầu cảng thảy  mồi ra xa rồi ngồi ngắm khơi khơi mấy em đi đổi nước ngang qua, chờ cá níu cần là hành sự .


  Các bạn thân  mến !


  Khi con cá bông lau đầu tiên trong ngày được kéo lên hãy quan sát kỹ. Nếu cá vây đuôi bị bầm đỏ thì  đừng  khoe gì với ai mà kiên trì câu tiếp vì dưới ấy đã có cá ít ra là một cặp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bông lau đi đàn thì con nọ cắn đuôi con kia nương theo nước, chúng cắn đuôi nhau nên vây đuôi bầm đỏ. Và , bạn cứ yên trí rằng càng câu, chúng càng bám mồi và hôm đó coi như bạn trúng vài tờ vé số nho nhỏ có mệnh giá đủ xài. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra mồi. Những ngày nước trong, chảy nhẹ bông lau là lý tưởng nhưng cũng khổ vì mấy con hà nước hay bám mồi rỉa ruỗng. Nếu ta không kiểm tra, vô tình mình câu cá bằng vỏ con gián hoặc vỏ cái ruột vịt !


  Cá bông lau có thể chế biến nhiều món ăn ngon tuyệt. Tôi tin rằng, cá chúng ta câu được và đích  tay bà xã phi dao thì món càng tuyệt hơn. Xin mách các bạn tô canh chua ba miền bằng đầu cá bông lau:


  Ðầu cá chẻ đôi, chiên sơ cho ngấm mỡ. Củ dọc, khế chua và một thìa mẻ hòa nước lọc kỹ. Nghệ già giã nhỏ lọc lấy nước vàng  rồi đậu bắp,  bạc hà  duôi mỏng. Cá đun sôi riu và nhớ  hớt bọt váng cho thất kỹ. Hành tây ít cọng, rau rút bỏ sau, thìa là lắc rắc và nhớ là cách xắt ớt phải mỏng tang mà đỏ thắm điểm xuyết bên cạnh những thếp mỡ cá vàng hươm nơi bề mặt tô  canh. Thêm chén nước mắm Phú Quốc chưa khử mùi vài mươi độ đạm. Rồi, ăn bún thì ăn hay đưa cay thì đưa đều hít hà khen được ! Tại sao nói 3 miền vì bạn sẽ có chua kiểu Bắc, cay nồng, mỏng tang y hệt Huế và nguyên liêu kia đích thị có những món đằm ngậy mà chỉ  bà con trong nớ mới hay dùng. Cá múc ra tô sứ kiểu đặt trên đĩa  sứ Giang Tây.


  Vâng ! Ði câu bông lau thường có cảm tưởng mình là Khương Tử Nha ngồi nghiền ngẫm bảng Phong Thần.


  Thân  mến !  Chú thích:


  • Câu nói của Mao Trạch Ðông: bất đáo Trường Thành phi hảo hán (có nghĩa là: không đến Vạn Lý Trường Thành thì không phải là hảo hán). 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài đã đăng
  3
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Kính gửi tay root.
  Không biết trong diển đàn này còn ai nói về cá Bông Lau hay không nữa nhưng nếu như nghe ngài Root nói thì biết tỏng rằng ngài chẳng hiểu gì về câu cá Bông Lau cả. có thể ghé tụi mình xem cách câu BL ở Caucasoctrang.co.cc. chỉ thế thôi. nói nhiều không hay.

 3. #3
  xuan_vinh's Avatar
  xuan_vinh đang off
  Tên thật :
  Tạ Xuân Vinh
  Thành viên vững bền của 4so9
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Mễ Cốc, P.15, Q.8, Tp.HCM
  Bài đã đăng
  734
  Cám ơn
  1.960
  Được cám ơn 2.261 lần trong 762 bài

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi TommRiddle Xem bài viết
  Kính gửi tay root.
  Không biết trong diển đàn này còn ai nói về cá Bông Lau hay không nữa nhưng nếu như nghe ngài Root nói thì biết tỏng rằng ngài chẳng hiểu gì về câu cá Bông Lau cả. có thể ghé tụi mình xem cách câu BL ở Caucasoctrang.co.cc. chỉ thế thôi. nói nhiều không hay.
  Công nhận đại ca là cao thủ bông lau rồi đó!
  Mời đại ca lên Sài Gòn đánh giao lưu! Em hâm mộ đại ca quá! Muốn gặp mặt ghê.

  Em xin bao vé xe, tiền ghe, mồi cho đại ca giao lưu với club 7 em giữa tháng 10 này!
  Mất ngủ vì bị lốc!!!!!!!!
  Cellphone: 0918.999.662
  Email:
  Để xem links hoặc ảnh trong chữ ký bạn phải có số bài viết ít nhất là 10 trở lên. Hiện tại bạn đã có 0 bài viết.

 4. Có 2 thành viên cám ơn xuan_vinh vì bài viết này:


 5. #4
  darkgold's Avatar
  darkgold đang off
  Tên thật :
  Trần Sanh
  Thành viên vững bền của 4so9
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  Sai Gon
  Bài đã đăng
  884
  Cám ơn
  484
  Được cám ơn 756 lần trong 249 bài

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi TommRiddle Xem bài viết
  Kính gửi tay root.
  Không biết trong diển đàn này còn ai nói về cá Bông Lau hay không nữa nhưng nếu như nghe ngài Root nói thì biết tỏng rằng ngài chẳng hiểu gì về câu cá Bông Lau cả. có thể ghé tụi mình xem cách câu BL ở Caucasoctrang.co.cc. chỉ thế thôi. nói nhiều không hay.
  Bạn câu cá hay cở nào mình ko rỏ nhưng qua phát biểu của bạn mình rỏ tư cách sống của bạn hạn hẹp thế nào rồi. bạn nói có câu "nói nhiều không hay" minh nghĩ nó thực sự phù hợp với bạn đó. Cố gắng phát huy nhé. Caucasoctrang.co.cc ko biết tên miền gì luôn, chắc miền vĩnh hằng....

 6. Có 4 thành viên cám ơn darkgold vì bài viết này:


 7. #5
  Tham gia ngày
  May 2008
  Đến từ
  Q.8
  Bài đã đăng
  1.261
  Cám ơn
  53
  Được cám ơn 92 lần trong 50 bài

  Mặc định

  Bài này tác giả đề của Bác Việt Hòa mà!
  Dạo này thời tiếc nóng ghê nhở!
  Rất mong kết bạn với AE đam mê Câu Tay nói riêng và Câu Cá nói chung
  YM: NhaTrucThuLe
  Mobile: 090 838 9945
  ----------------------------------------------
  Em mở QUÁN ĂN SÁNG 139 Nguyễn Thị Tần F2, Q8 - Ngay chợ Rạch Ông
  Anh Em nào đi câu gần đó ghé ủng hộ Quán Em nhé:
  Hủ Tíu Mì Hòanh Thánh 15.000/1t ô,Bánh Mì Xíu Mại 8000/1 ổ.

 8. #6
  chicuong72's Avatar
  chicuong72 đang off
  Tên thật :
  Trần Chí Cường.
  Thành viên gắn bó xây dựng 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  207/11A,Lạc Long Quân,P3,Q11,TPHCM.
  Bài đã đăng
  579
  Cám ơn
  500
  Được cám ơn 593 lần trong 229 bài

  Mặc định

  Bài viết này của Việt Hòa đã tồn tại rất lâu trên 4so9,ít nhiều cũng giúp cho các cần thủ bông lau nhiều điều đáng học hỏi,
  TommRiddle là ai,đẳng cấp cỡ nào?Chưa ai biết!Nhưng suy theo cách phát biểu thì có vẻ ngạo mạn quá!Đi đánh bông lau đâu phải ai cũng có duyên,cái chính là niềm đam mê,chia sẽ và học hỏi lẫn nhau,vì cớ gì TommRiddle lại quá hẹp hòi và phát biểu như trẻ con vậy nhỉ?

 9. Những thành viên đã cám ơn chicuong72 vì bài viết này:


 10. #7
  tranthan113's Avatar
  tranthan113 đang off
  Tên thật :
  Trần Hướng Hoàng Thân
  Thành viên gắn bó với 4so9
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Đến từ
  Đất Thủ
  Bài đã đăng
  220
  Cám ơn
  254
  Được cám ơn 62 lần trong 39 bài

  Mặc định

  Quá tuyệt, xin phép tác giả đựơc save bài viết để sưu tầm.
  Chân thành cảm ơn bài viết bổ ích này.
  ---------Mộng lớn ai người sớm tỉnh ra?----------
  ---------Bình sinh ta vẫn biết mình ta--------------
  ---------Lều tranh no giấc bừng con mắt---------
  ---------Bóng ác ngoài song đã xế tà--------------

  ------------------Khổng Minh Gia Cát Lượng---------------

 11. #8
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Bài đã đăng
  4
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 7 lần trong 3 bài

  Mặc định

  Gửi tay TommRiddle!!!
  Đầu to mà óc như trái nho, suốt ngày nghĩ vẫn vơ quanh cái ao tù nhà. Bài viết này của Bác Việt Hòa, được cả cộng đồng xem và học hỏi thán phục cách viết gần gũi và chân thành của Bác. Sau này TommRiddle có lên diễn đàn thì đừng phát biểu linh tinh như vậy nữa nha.

 12. Có 4 thành viên cám ơn thuantiengiang vì bài viết này:


 13. #9
  cachua_85 đang off
  Tên thật :
  Chềnh Hưng TUấn
  Thành viên yêu thích 4so9
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Đến từ
  Long Xuyen- Định Quán
  Bài đã đăng
  36
  Cám ơn
  32
  Được cám ơn 11 lần trong 8 bài

  Mặc định

  Trước hết cho Mình cám ơn bài viết của Bác Viêt Hòa.
  Với anh em mới tập tành hay xa lạ với con Bong Lau thì đây là Tài liệu, với tôi nó còn là 1 bài viết khai trí.
  Còn anh em chuyen nghiệp hoặc bán chuyên thì đây có thể là bài viết nhìn lại... có khi là làm giàu cho bộ sư tập về Bong Lau.
  Con cá Bông Lau có thể mỗi nơi mỗi khác, tập tính ăn mồi có khi khác.. Có thể hôm nay bạn câu mồi này nơi này cá ăn mạnh, nhưng khi bạn đi nơi khác cũng mồi ấy ..thẻo ấy cá lại ăn khác.
  Nên Anh em có ý kiến hoặc kinh nghiệm gì thì nên đưa ra mà học hỏi.. nói khiểu chàng TommRiddle thì khong cần xuy nghĩ tôi biết anh là con người như nào rồi......

  Tuấn Thân!!!

 14. Những thành viên đã cám ơn cachua_85 vì bài viết này:


 15. #10
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài đã đăng
  6
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn 3 lần trong 2 bài

  Mặc định

  Em chỉ xin nói thế này: Diễn đàn là nơi trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Có thể người này giỏi về phương diện này, nhưng lại yếu về phương diện khác, chẳng ai là hoàn hảo cả. Như thầy dạy Đại học của em có nói: NGƯỜI MÀ HOÀN THIỆN QUÁ THÌ CHẾT CHO RỒI, CHỨ SỐNG MÀ PHẤN ĐẤU LÀM GÌ NỮA. Dĩ nhiên là chúng ta không hoàn thiện, chúng ta vẫn đang sống để tiếp tục phấn đấu. Bởi vậy, chúng ta nên học hỏi để cùng nhau tiến bộ. Em xin cảm ơn bài viết của tác giả, đã cất công cho mọi người biết thêm nhiều điều (như em - 1 thằng miền Trung, không biết Bông Lau là con gì cả).
  Xin được nói thêm với anh TommRiddle, hay Darklord hay Vodelmol (chắc anh dùng nickname cũng theo cốt truyện của bộ phim H.Potter). Nếu anh có kinh nghiệm dày dặn, tốt thôi. Nếu anh muốn chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm - quá tốt. Còn em thấy anh phát biểu như vậy - không được tôn trọng cho lắm.
  Vài lời chia sẻ, xin các anh/chú/bác đừng giận, em chỉ nói thật theo suy nghĩ. Mong diễn đàn ngày càng phát triển.
  Thay đổi nội dung bởi: hoanghieutp, 22-10-11 lúc 11:16 AM

 16. Có 2 thành viên cám ơn hoanghieutp vì bài viết này:


Trang 1/2 12 cuốicuối

Thông tin topic

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (bao gồm 0 thành viên và 1 khách ghé thăm)

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 2
  Bài mới: 22-03-13, 01:32 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài mới: 14-05-10, 10:02 PM
 3. kỹ thuật câu cá cơ bản cho người tập tò!
  By le_duong in forum Câu tay và kỹ thuật câu tay
  Trả lời: 3
  Bài mới: 23-07-08, 04:25 PM
 4. V/V kỹ thuật câu cá Bông Lau
  By root in forum Các sông suối thác có cá
  Trả lời: 16
  Bài mới: 18-02-08, 08:02 PM
 5. Kĩ thuật câu Bông Lau
  By flyfishing in forum Các sông suối thác có cá
  Trả lời: 25
  Bài mới: 13-03-06, 09:49 AM

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể viết trả lời
 • Bạn không thể đính kèm tập tin vào vài viết
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •