Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn
kết quả từ 1 tới 5 trên 5
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  2.799
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 1.844 lần trong 276 bài

  Mặc định

  New Page 1

  NGÓ GHẾ ĐÀI VƯƠNG:
  TẬN TÌNH THI THỐ - HÀ BÁ MỈM CƯỜI !

  Phóng sự: Việt Hòa

  Chiếc cầu xi măng lắt lẻo như một dải lụa màu xám gồ ghề hun hút chia cái hồ câu thành cái Ao Đôi với những nhánh chòi chấp chới - Con đường dẫn chúng tôi đến khu vực câu thi quen thuộc. Các cần thủ hiên ngang đổ bộ xuống hồ; người thì khoan thai, kẻ thì hối hả và vài bác còn lặc lè xách nguyên cả xô mồi tú ụ vàng ươm màu mì tôm nhập cảng. Ban tổ chức hôm nay đa phần bận việc nhà một tý thành thử việc nhớn, việc bé dồn cả vào hai gã Tuấn Hàng Xanh và Hồng Sơn. Cũng may, có mấy máy giặt tương lai phụ giúp và động viên kịp thời nên công việc Chủ Nhiệm giao cho anh em chưa vợ chạy cứ băng băng.

  Nói cho ngay, cái không khí của Quộc-Cớp nó ảnh hưởng lớn qúa ! Một số anh em buổi sáng ghé hồ câu còn dụi mắt và chân đi hai hàng thế kia cơ mà! Nhưng, thoáng trì trệ trôi qua rất nhanh khi Tuấn Hàng Xanh tuyên bố cuộc chơi bắt đầu!

  Thể lệ, giải thưởng, qui định chi tiết xin khỏi kể - Câu Đài mà ! Sự cố thật nhỏ: có vài anh em cứ đinh ninh BTC sẽ cấp đài (guồng) đến nơi không thấy mới tá hỏa. Rất may, ông chủ hiệu đồ câu mới ra nghề Huỳnh Minh Định có mang theo gần chục cái guồng xuất ra gửi tặng anh em. Số còn thiếu nhoáng một cái đã thấy lượm xong lon sữa bò, lon Pepsi, ống gas … quấn dây mải miết. Wow, phải nói là anh em ta có tài sáng tạo quá ể ! Nhìn lọat "đài chế" mà phát hỏang ! Thứ nhất phải kể đến cái "đài 1/2 máy" của Tuấn Savimex (xem ảnh), cực kỳ hòanh tráng và vô số kiểu sáng chế đẹp mắt mà gây cười đến nôn ruột !


  Lon đứng để quăng dây !


  Xoay qua để giữ dây !


  Xiết lại cho an tòan !


  Voa-la !

  Kế bên là chòi câu của nhóm anh em nhà Huỳnh Minh: Hùynh Minh Định, Huỳnh Minh Vân và cần thủ nhí Hòang Ân (con anh Định). Minh Định hôm nay không câu. Ông chủ tiệm đồ câu mới tinh này tài trợ vài chục ký mồi cho cuộc câu hôm nay; Ngó gã chắp tay sau đít với vai trò cố vấn cho cậu con trai - cần thủ nhí nhất đăng ký tham gia câu thi chuyến này (Huỳnh Lê Hoàng Ân) mới thấy rõ đây là tay câu kinh nghiệm ngấm vào người thành máu. Cũng cần dành ra vài dòng để nói về cậu cần thủ nhí Hoàng Ân này: cậu ta hôm nay không phụ danh là con của chủ nhân cúp vàng Khủng Long năm ngoái. Cả buổi câu, Hoàng Ân mang lên … 15 con cá các loại (trong đó cá Tra từ 2 - 5,2 ký là 7 con) trong khi có nhiều cần thủ khác "lóc" trắng. Rõ ràng, khâu chuẩn bị mồi câu là quyết định.

  Tuy nhiên, cùng loại mồi Minh Định chế biến nhưng người khác câu (Hùng Sơn chẳng hạn) thì con cá không màng ! Kinh nghiệm ở đây chính là phải ném mồi thật xa, sát mí chà, kè bờ đối diện bởi những chú cá Tra Ao Đôi vốn bầm dập với mồi, với lưỡi hàng ngày nên thường trốn kỹ trong chà và chỉ thò mặt ra khoảng trống ăn khi thật đói. Tôi để ý: hầu như 90% các cần câu ngắn không ném mồi xa được đều không có cá viếng thăm; hoặc có cũng là loại cá Chốt, Trắm nhi đồng và cá Nhật diêm dúa.


  Con Chép Nhật quá đẹp !

  Tôi gặp ngay Huỳnh Phương với Bảo Quốc ở căn chòi đầu tiên. Nhoáng cái, Quốc Voi đãrinh lên 2 em cá Chốt chừng ký rưỡi khiến bác Huấn chòi bên cười lấp lánh qua cặp kính lão. Khiếp! Cây cần xịn của ông bác này dài lềnh kềnh khiến anh em né qua né lại nhưng nể tình ông già nên anh em nhường tuốt.

  Huỳnh Phương hôm nay hên qúa: mới 10 giờ, anh lên con cá gần 6 ký ! Con cá này ngự trị ngôi đầu bảng gần 5 tiếng đồng hồ sau đó mới có kẻ dám lên cá đạp anh. Tôi lách qua hàng loạt anh em trẻ lần đầu tiên tham gia câu thi để đến chòi câu của bác Hán. Đôi cần Shimano dùng câu sông của anh uy nghi gác chặn lên 2 cái guồng nhựa thủ công nom cứ như đôi đũa lệch. Có gì chưa ông anh ? Mới có con trắm ký mấy vừa thả xuống rồi! Hãy đợi đã!


  Hùynh Phương sướng tê với con Tra khổng lồ lên từ sớm !

  Danh sách cuộc chơi cập nhật thêm anh chàng lãng tử Trần Minh Hùng. Anh này là du khách đi chơi gặp anh em câu thi, khí thế trong người nổi lên, ảnh xin nhập cuộc. OK và bạn mình giật luôn cái bình bếp gas đã cạn của nhà hàng làm guồng, mượn cây cần của Ao Đôi thế là … quăng! Hà Bá động viên kịp thời hay tài câu của ảnh cao cơ thì tôi không rõ nhưng chỉ vài giờ sau, anh hùng hục mang lên chú Tra 5 ký và được liệt vào hàng tốp ten, ứng viên giải thưởng! Có lẽ, đam mê câu nó sướng ở cái chỗ này đây!


  Minh Hùng với con cá hơn 5kg trong lần giao lưu đầu tiên !

  Nhà tài trợ Phạm Ngọc Tỉnh ra quân biểu diễn một dàn cần Daiwa cáu cạnh ngọn dài vun vút. Tôi đùa gã:”Bạn chỉ giỏi rê cá Lóc nổi thôi chứ món Tra chìm này đã chắc gì !”. Tỉnh nhoẻn cười:” Bác cứ chờ em vài giờ nữa!”. Vắng nhóm Mai Hương (gia đình có tang), Ban Tổ chức buồn vật vã. Tuấn Savimex hôm nay mượn gấp cái bản quyền bắt lon chế theo cần của Cu Dương (Nguyễn Trung Nghĩa); được cái cậu bé kia cũng hiền. Khi Ban Tổ Chức tuyên bố trao giải phong cách độc đáo cho cái bài lon chế theo cần kia Cu Dương cũng tỉnh bơ không nhắc nhỏm gì đến chuyện bản quyền. Thằng bé cứ ôm khư khư cây cần máy chạy theo các chú, các anh để quan sát viên; hỏi sao không câu thì hắn bảo con câu máy ném ra tội nghiệp mấy anh câu đài, khi dính cá mà xảy dám bị đổ thừa như chơi!


  Trí Đồng Diều và bạn gái !

  Gần trưa, ông chủ hồ câu Đồng Diều Đỗ Cao Chí mang theo cô bạn ủng hộ viên xinh hết biết; bố trí cho máy giặt một đĩa trái cây xong là ôm cần câu mải miết. Đúng là có tập dợt có khác (ngày nào Đỗ Cao Chí cũng dùng hồ câu nhà mình dợt kiểu câu Đài). Trong vòng 3 tiếng đồng hồ, ông chủ này mang lên 3 cá Tra, 4 Trắm trôi mà con nọ đạp chính con kia trong bảng xếp hạng tạm thời. Cá biệt, anh ta còn mang lên một chép Nhật diêm dúa như vũ công ba lê.

  Đặng Ngọc Sâm Thương - chuyên gia câu cá nước ngọt, sông hồ hôm nay chuẩn bị khá chu đáo. Anh mang theo lưng lửng một thùng gánh nước mồi câu bằng mì tôm ủ nhiễn. Thấy bác cháu xoay xoay hì hụi ném ra, quay vô tôi cũng sốt ruột lây. Cho tới khi, cậu Thành giúp việc vợt giùm anh con cá vài ký lô ngoài lên bờ thì tôi mới dám tin tưởng xô mồi câu kia chơi được!

  Hội trưởng Nguyễn Anh Nguyên do bận việc nên tới trưa anh mới vào cuộc. Thật khá khi cả Nguyễn Anh và bác Hà Tài Xế đều mang mấy cá Tra to lên ngay. Nhìn ông Hội Trưởng ôm cần bo cá với cái guồng nhựa khá nhẹ nhàng, bác Xuân Thanh lẩm bẩm:”Tay này huấn luyện lúc nào mà hắn chơi có nghề hơn miềng ?!?”.


  Lên rồi !

  Gã Hồ Văn Hiếu - Giải Nhất Ao Đôi năm ngoái, hôm nay cũng tham gia. Vui nhất là trong khi con cá Tra của Nguyễn Anh Nguyên (4.8kg) đang giữ tạm giải 3 thì Hiếu Ẩu đạp Hội Trưởng xuống bằng đúng … nửa lạng. Ngay khi Nguyễn Anh chuẩn bị lên con thứ ba thì "rắc", trời đất ơi cái cần Shimano 4.5m "tanh mùi máu cá" của anh bị gãy chuôi cần ! Nhìn mặt Hội Trưởng buồn rầu thấy mà thương ! Cũng chỉ tại mấy lần câu ghềnh ấy mà, cấn đá là ... có chuyện ngay !


  Hiếu Ẩu với con cá giải Tư

  Càng về chiều, cá lên càng dày nhưng hầu như toàn cá nhỏ. Anh em ta cứ vợt lên, thả xuống. Tôi để ý tìm chuyên gia Điền Cát Yên nhưng không thấy. Hỏi thăm thì ngay lập tức một cô gái xinh xắn xuất hiện với cái cần câu trắng boong chuôi to như cái chày đâm tiêu. Lê Thanh Thúy  -Giám đốc Hoa Gia Thành và vừa là nhà tài trợ, vừa là cần thủ câu cổ vũ. Có thể nói, Thanh Thúy cùng với Xuân Phương - Ủng hộ viên và hai cô bạn của Hồng Sơn làm không gian sáng lên dầu rằng trời hôm nay hơi sậm xịt.

  Đối với Ao Đôi, có một nơi mà anh từng câu nơi đây đều biết có cá to nhưng cũng là nơi nhiều chà và cọc sạn nhất: đó là góc ao! Hôm nay, 4 cần thủ tập trung chơi 5 ăn 5 thua với đàn cá. Chả là, với một lượng lớn chướng ngại như thế, khi con cá thò mặt ra ăn mồi là rút ngay vào cố thủ. Khi ấy, người câu phải quyết liệt nạy ngay con cá bung ra khoảng trống. Thế nhưng than ôi! Cái phương pháp kia chỉ có thể làm gọn ghẽ với cần câu máy và dây khoẻ không hạn chế. Đằng này, dây thì có 0,30mm, guồng bằng cái đài cho nên nhiều cần thủ … bất lực. Nơi đây, liên tục có những tiếng nổ dây toang toác như pháo lép rất vui tai. Mỗi lần như vậy, anh em lại ồ lên như muốn bảo … đáng đời dân mạo hiểm! Gã cần thủ Huỳnh Minh Vân cũng vậy, anh ta nổ dây đến con thứ 5. Nhưng rồi, tận lực thì cũng có ngày viên mãn: con cá của gã bắt lên lúc 13 giờ 30 nặng 5.9kg giữ kỷ lục to nhất trong mấy tiếng đồng hồ. Nhìn gã bốc điện thoại thông báo cho bạn bè mới vui lây làm sao… Ấy thế mà không phải thế !


  Hùynh Minh Vân, cao thủ thật sự của 4so9 !

  Thế nhưng, giờ giữ ngôi đầu bảng của Minh Vân cũng chỉ trong 2 tiếng đồng hồ. Phá anh là tay câu trì nhất mà cũng lỳ nhất xưa nay: Nguyễn Bảo Quốc tục gọi Quốc Voi. Cái gã chuyên làm cần câu này bữa nay bao nhiêu cần dài, cần dịu đã bán hết. Câu thi mà gã mang chiếc Ugly to như sào gảy rơm. Mấy con cá tra nhỏ chỉ níu đầu cần ươn ưỡn hệt chiều cong đòn gánh của cô bán chuối. Hôm nay, gã câu tít trên thượng nguồn. Chả hiểu dính cá thế nào mà người với cá dìu nhau tới tuốt mé bờ chòi cuối nơi tôi và Hùng Sơn đang ngồi. Nhìn cái dáng to bè của gã luồn chòi dong con cá đến ngứa mắt. Anh em thương tình thu cần một mớ nhưng con cá của gã cũng quơ dính cả nùi dây theo. Trong khoảng thời gian 20', anh ta đã bình định trắng vành đai câu kéo bên Tả; toàn bộ dàn dây câu mà gã lướt qua rối nùi như bún rối. Thật may, anh em toàn người hiền lành chứ như ở quê tôi thì … !


  Quốc Voi với con Tra 6.05kg vô địch !

  Nẩy cần, nẻ guồng mãi rồi con cá cũng được Bảo Quốc mang lên. Mọi người cùng ồ lên khi nó chiếm ngay ngôi đầu bảng: 6,05 ký lô. Nhìn đồng hồ: 16 giờ 30; Bảo Quốc thu cần ứ câu nữa !

  Đúng 5 giờ, khi ban tổ chức thông báo hết giờ câu thi thì tôi nhìn vào nhật ký để lập tức nhận ngay ra một sự thật nghiệt ngã: các cần thủ già hôm nay tịt hết ! Từ bác Hán, bác Huấn, bác Thanh, tôi và vài bác khác đành nhúng chì vào bột ngọt mà nấu canh chua. Chúng ta - những cần thủ chớm già cơ thể nơi cứng qúa, nơi mềm qúa rõ ràng không đủ sức để giữ đài câu và quăng mồi ra xa. Trong khi đó, con cá Ao Đôi hàng ngày đã qúa bầm dập, thấy bóng người là lo chạy biến núp vào những chà, kè sát mí bờ bên kia.

  Vẫn biết, cuộc câu hôm nay, cánh già lui bước trước sức trẻ là một sự kế thừa tốt nhưng qủa tình, đã mấy lần, tôi ngó cậu Thành ném mồi vun vút mà thắc mắc: không lẽ nó khoẻ gấp đôi mình??? Và, khá đông anh em chúng tôi đều công nhận một điều: mồi câu của tiệm đồ câu Định Đồng Diều nhạy thật. Thế nhưng, để hiệu qủa, phải có sức và cần dài quăng xa. Chả thế, cũng mồi câu ấy, cha con ông ta ném ra , cá ben cần mang lên ào ào, trong khi đó anh em khác cũng mồi ấy nhưng "lóc" trằng tỷ như Hùng Sơn với Tuấn Savimex …

  Nhìn tay Bảo Quốc đang phát sóng ca bài … con cá to, tôi chợt nhớ ra: Sau bao nhiêu ngày đam mê cá, lăn lộn câu, đầu tư giật giải thì sau 3 năm - hôm nay, gã mới chạm tay vào cái giải thưởng lớn và ý nghĩa nhất. Ngay tại cái Ao Đôi này thôi, hơn 10 năm, gã mang lên 3 cô bồ (người yêu) nhưng vì ham câu, mải câu quên săn sóc chị em mà lần lượt cả 3 cô gái kia đều trống trải mà từ biệt gã. Khi tôi phỏng vấn nhanh: Cảm thưởng và nghĩ gì khi câu cá to đoạt giải thưởng? Gã hịt lên một cái tựa tiếng sặc nước của cá sấu:”Em ước gì có địa chỉ, số điện thoại của mấy cô bồ kia mà … cắt con cá thành 4 khứa gửi cho họ ăn lấy thảo”.


  Vũ Hòang - lão nghệ nhân này ốm lăn quay 40oC mà vẫn ghiền câu !

  Nhìn cánh tay lực lưỡng của Quốc Voi nâng con cá và nét mặt rạng rỡ niềm kiêu hãnh, tôi thấy ông Hà Bá Ao đôi dễ thương vô cùng. Ai về nhất còn phải băn khoăn rằng “may mắn” rằng “ gặp thời” chứ tay Nguyễn Bảo Quốc này không có giải thưởng mới là lạ đời. Bởi: gã mê câu giải ! Đầu tư cho câu giải thưởng đến vơi cả túi tiền …

  Như những chuyến câu thi trước, chúng tôi thu dọn chiến trường rồi tập kết về cái sân khấu ngoài trời dành riêng tại Ao Đôi. Giải thưởng nhiều qúa khiến Hồng Sơn và Vũ Minh Tuấn ôm mỏi tay. Nguyên dàn cá trúng thưởng được cậu Thành phụ câu chất lên xe đẩy, nom con nào con nấy béo bóng như quét dầu Tường An.

  Như thường lệ, chúng tôi nâng ly chúc nhau trước rồi mới đi vào phần trao giải thưởng. Các giải thưởng được trao tuần tự như sau:

  • Hai Giải Phong Cách được trao cho Tuấn Savimex và Vũ Hoàng. Giải thưởng do ông Bùi Đình Bảo, Giám đốc nhà hàng Ah (23B Nguyễn Thị Diệu Q3) trao tặng trị giá 500 ngàn đồng.


  Giải Phong Cách

  • Năm Giải Khuyến Khích được cô Giám Đốc trẻ Lê Thanh Thúy (cty Huy Gia Thành) trao (từ trái sang):
   1 - Anh Hà TX
   2 - Trí Đồng Diều
   3 - Hòang Ân
   4 - Mạnh Hùng
   5 - Hiếu Ẩu 

  • Giải Ba được trao cho Hùynh Phương với con cá 5.6kg, do HỒng Sơn, PCN CLB Câu Cá 4so9 trao. Đây cũng là lần đầu tiên Hùynh Phương đọat giải cao vậy dẫu chưa bao giờ xót chuyến câu thi nào của 4so9 !

  • Giải Nhì được trao cho Huỳnh Minh Vân với con cá Tra 5.9kg. Quà do Phạm Ngọc Tỉnh trao tặng. Anh Em nhà Hùynh Văn hay thật, lần nào cũng phải có giải, mà giải cao mới là ghê !

  • Vâng và Giải Đài Vương đã tìm ra chủ của nó: Nguyễn Bảo Quốc với con cá tra nặng 6,05 kg; Tuần HX, người bạn lâu năm của Quốc Voi, cũng là PCN Tài Chính của CLB Câu Cá 4so9, trịnh trọng trao giải Đài Vưong cho Quốc Voi trong tiếng vỗ tay ầm ầm của anh em cần thủ.

  Quốc Voi với cúp vàng Đài Vương 2006

  Chúng tôi quây quần bên nhau bia dzô 100% và chuyện về câu, về cá ra có dễ 101 %. Xin cảm ơn các Nhà tài trợ đã hỗ trợ cuộc câu thi các giải thưởng có giá trị.Trong hơi men sừng sần, chúng tôi bàn nhau về chuyến câu sinh nhật của 4so9.com vào tháng Tám sắp tới


   
  Buổi liên hoan quá vui !

  Mặt Ao Đôi phía xa sẫm lại, thi thoảng đôi con cá lại vầng lên đầy lôi cuốn. Ngày Chủ nhật đang qua thật nhanh…

  Việt Hòa
  Tháng 6/2006


 2. Những thành viên đã cám ơn root vì bài viết này:


 3. #2
  Tham gia ngày
  Feb 2013
  Bài đã đăng
  4
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  ao doi nam o dau z.chung nao thi nua

 4. #3
  trankhaihoan's Avatar
  trankhaihoan đang off
  Tên thật :
  trần khải hoàn
  Thành viên gắn bó xây dựng 4so9
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Đến từ
  687/15/2 kinh dương vương p.an lạc q.bình tân
  Bài đã đăng
  471
  Cám ơn
  86
  Được cám ơn 133 lần trong 72 bài

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi hoang_nam787 Xem bài viết
  ao doi nam o dau z.chung nao thi nua
  nó dẹp lâu r anh , lấp rồi.....^^
  sđt:01288840777.

 5. Những thành viên đã cám ơn trankhaihoan vì bài viết này:


 6. #4
  attila2008's Avatar
  attila2008 đang off
  Tên thật :
  Phạm Minh Hùng
  Thành viên gắn bó xây dựng 4so9
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Đến từ
  Tân bình ...hcm
  Bài đã đăng
  308
  Cám ơn
  22
  Được cám ơn 127 lần trong 96 bài

  Mặc định

  dĩ vãng rùi .....
  MINH HÙNG
  0972.010361

 7. Những thành viên đã cám ơn attila2008 vì bài viết này:


 8. #5
  Tham gia ngày
  Apr 2014
  Bài đã đăng
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  nhin nhau nhet ngon qua

  Để xem links hoặc ảnh trong chữ ký bạn phải có số bài viết ít nhất là 10 trở lên. Hiện tại bạn đã có 0 bài viết.


  Để xem links hoặc ảnh trong chữ ký bạn phải có số bài viết ít nhất là 10 trở lên. Hiện tại bạn đã có 0 bài viết.

Thông tin topic

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (bao gồm 0 thành viên và 1 khách ghé thăm)

Chủ đề giống nhau

 1. Tình hình hồ Sông Mây cuối tháng 3 đầu tháng 4.
  By Denni in forum Thông tin chưa phân loại
  Trả lời: 3
  Bài mới: 02-04-09, 05:49 PM
 2. gởi A. VƯƠNG QUỐC KỲ
  By cacanh in forum Thông tin chưa phân loại
  Trả lời: 1
  Bài mới: 22-09-08, 09:56 AM
 3. Vui câu ngày nghỉ lễ giổ tổ Hùng Vương
  By nason in forum CLB Câu Cá Thành Nam - Nam Định
  Trả lời: 11
  Bài mới: 05-05-08, 12:15 AM
 4. Câu ghềnh đá làm sao để ko vướng chì !!
  By flyfishing in forum Biển và ngư trường
  Trả lời: 14
  Bài mới: 02-02-07, 08:13 AM
 5. Trả lời: 19
  Bài mới: 26-06-06, 09:39 PM

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể viết trả lời
 • Bạn không thể đính kèm tập tin vào vài viết
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •