Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn
Trang 1/17 1234511 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 168

Ðề tài: Cau ca song Hong

 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  13
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Chao cac chien Huu

  Co dong chi nao chuyen cau ca tren song Hong tham gia cung tui di. Mua nay nuoc song Hong can qua.

  Tui di cau ca song da duoc hon 1 nam nhung dan cau ca Song o HN qua it. muon trao doi, truyen dat chut kinh nghiem de cho them phan song dong

   

   


 2. #2
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  19
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Chào bác Vũ Thắng.
  Nhà tôi chỉ ở gần SH thôi, chứ không phải là dân câu cá ở sông Hồng. Rất muốn câu thử với các bác có kinh nghiệm câu sông. Mùa này nhiều cá Ngạnh phải không bác nhỉ.

  Thời gian này tôi đang rảnh, tuỳ bác bố trí, có thể gặp nhau trao đổi trước về cần,mồi,vị trí bác nhể.
  Số ĐT của tôi là 091.353.4433
  Tôi tên LONG
  Mong tin bác.
  hoanglongtravel@hn.vnn.vn

 3. #3
  kienqt's Avatar
  kienqt đang off Thành viên thường xuyên tham gia 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  50
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Em chào các Bác.
  Nhà em sát sông hồng cũng hay cau ở đó đoạn gần bến tầu du lịch đường chương dương độ đi thẳng ra sông.
  Em đã câu được cá bò bằng rán đất như cách câu cá bông lau của các các bác Sài Gòn.
  Bây gìơ nước đang suống câu rô phi được đấy, mồi run đỏ hiệu quả nhất.
  Các bác hãy thử nhé!

 4. #4
  RONIN's Avatar
  RONIN đang off Thành viên thường xuyên tham gia 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  72
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 8 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Xin chào các bác, các anh em !

  Là người đến sau, nên em xin các bác chỉ bảo. Rất hân hạnh được biết các bác. Em là Đặng Thiều Quang, 31 tuổi (Giáp Dần). Nghề nghiệp : Kiến trúc sư. ĐT : 0913098699. Mê câu cá kinh khủng. Hồi 10 tuổi em hay ngồi cầu phao câu cá ngạnh. Vài năm trước thi thoảng "bỏ nhà" đi Lao Cai câu ở ngã ba sông (Nậm Thi)vài tháng. Bây giờ có vợ (sắp đẻ) thì thi thoảng trốn vài tiếng đi câu chơi hồ hoang, sông Hồng...

  Hôm nay mới biết có trang web này, lập tức đăng ký và muốn tham gia CLB.

  Nghe nói thượng nguồn sông Đà nhiều cá lắm, em có mong ước có ngày lang thang câu cá ở đó. Mong các bác lưu ý ! Việt Nam mình biển rộng sông dài, cuộc sống mỗi người thì chỉ có một lần ...

  Năm ngoái có một cao thủ tên là Hoàng nhà ở gần kè Phú Thượng câu được 1 chú cá Lăng khoảng hơn 10 ký ở ngay kè . Mấy bà bán nước kể là bán được 1.600.000 đ. (em cũng mới làm quen cao thủ này).

  Bác Vu Thang ( Thắng ?) ơi ! Bác cho số phone để liên lạc nhé ! Chủ Nhật hàng tuần chúng ta sẽ gặp gỡ và lang thang câu cá đâu đó ! Các đầm hoang vẫn còn rất nhiều cá !!! Sông thì dàiiiii.....

  Chào thân ái !

  Đặng Thiều Quang

  0913098699.


 5. #5
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  22
  Cám ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Mặc định

  Chào anh Quang, thật vui khi anh vào trang này nhưng cũng thật buồn vì anh vào quá muộn,*phong trào câu kéo ngoài HN đã tịt rồi, trước đây cũng đông vui lắm nhưng vì do nhiều nguyên nhân mà xẹp đi, bây giờ các cần thủ đi theo từng nhóm đơn lẻ hợp gu nhau, sinh hoạt offline thôi.

  Em chưa đi câu sông bao giờ, có số phone của anh đây rồi, em sẽ liên hệ sớm, hy vọng nhóm bọn em sẽ hợp với anh vì toàn ít hơn anh 1-2 tuổi và đều là dân amater cả.


 6. #6
  RONIN's Avatar
  RONIN đang off Thành viên thường xuyên tham gia 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  72
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 8 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Chào mọi người ! Hãy nói "KHÔNG" với "Ở NHÀ CHỦ NHẬT"

  Xin đừng hiểu nhầm tôi dị ứng với không khí  đầm ấm của gia đình hay chương trình "Ở NHÀ CHỦ NHẬT"cùng tên của VTV3, tôi chỉ chơi chữ chút thôi.

  Nghe Quang Huy nói thì có vẻ hơi buồn thật. Dân câu HN hình như bây giờ chủ yếu câu lục trả tiền theo giờ, và ...câu trộm Hồ Tây là chính. Vậy thì phải có "Lãnh đạo" đứng ra tổ chức "Hội câu hoang dã" để phát động phong trào mới có thể họat động được. Quang Huy cho mình số ĐT nhé, khi nào đi câu mình alô cho.

  Chủ Nhật tuần trước(31/7) trời mưa bão mịt mùng tôi có đi câu với 1 cao thủ tên là Thắng Tẩy ( cũng là KTS )ở đầm Vân Trì, hai thằng mặc áo mưa đứng giữa đồng, câu được toàn cá diếc.

  Chủ Nhật vừa rồi ( 7/8) lại đi câu ở đầm Vân Trì cùng anh Hoàng (0912823262-nhà ở Nhật Tân, năm ngoái câu được chú Lăng chục ký ở sông Hồng đó ) và chú Dũng(047581582) , nhưng 3 chú cháu thất thu, được vài con nheo, rôphi...và cả đòng đong nữa. Có câu lăng xê mồi nhái nhưng chẳng được chú cá quả nào.

  Tôi có chế thử lưỡi câu quả mắc song hồng (thay cọng cỏ ) theo kiểu miền Nam nhưng chưa được như ý, các bác biết chỗ nào ở HN chế lưỡi và cần câu cá quả mách cho tôi với !!! Tôi có qua số 4 và 11 Hàng Giấy nhưng không thấy ai để ý đến kiểu câu này nữa ( thất truyền rồi chăng ?) hay các đầm hồ ao tuyệt chủng cá này rồi ?

  Theo tôi biết thì một số ao hồ ở HN vẫn còn khá nhiều cá này, dưới Thanh Trì, bên Gia Lâm, Sóc Sơn...Tôi đã vài lần gặp tổ rồng rồng mà không biết cách nhử.

  Sông Nhuệ cũng khá nhiều cá, rặt nỗi kích điện nhiều quá (miếng cơm manh áo mà !), cá không lớn kịp. Ở sông này rất nhiều cá ăn nổi (đớp rác) mà tôi không biết là cá gì ? câu thế nào ? Nghe nói là cá chày (?) . Các bác đi trước bày cho cách câu cá chày , Gia Đình  Câu Cá  chúng tôi xin cảm ơn và hậu tạ !!!

  Cảm giác tự do và tĩnh tại khi đi câu hoang dã dù sao cũng chẳng có gì làm nó nguội lạnh, tôi tin tưởng đến một ngày nào đó anh em sẽ có một phương cách họat động thích hợp.

  Thân ái chào mọi người ! Những người vẫn giữ một chút bản năng săn bắt trong dòng máu từ ngàn xưa !


 7. #7
  RONIN's Avatar
  RONIN đang off Thành viên thường xuyên tham gia 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  72
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 8 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Chào bác Vũ Thắng ! Chào anh em chú bác tham gia forum !

  Rất vui bác đã quay lại . Bên TQ bác có tranh thủ câu kéo gì không ?

  Thứ bảy này bác "thuexeonline" rủ câu ở Phú Thượng, để em rủ bác ấy đi câu cùng nhé ?

  Nếu có thể thì đó sẽ là hai ngày cuối tuần đáng nhớ và là dịp được hân hạnh làm quen với các anh em chú bác ( có các cô dì không nhỉ ?). Em sẽ liên hệ và thu xếp thời gian, đồ câu...

  Mong rằng mọi người sẽ sớm gặp nhau ! Gửi lời  chào thân ái tới mọi người !

  Đặng Thiều Quang. 0913098699


 8. #8
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  13
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Chào các bác !

  Thú thật em rất lấy làm cảm kích vì các bác đã Re. lại* em cũng là dân nghiền câu ( Truớc em câu Hồ .. nhưng sau khi đi câu sông rồi thì .. cảm giác chán mất hồ). Thú thật em rất khâm phục bác Thiều Quang, nghe chừng bác là dân có vẻ nghiện câu hơn em mất .. từ bé tới giò .. câu cá là cái thú của em , kể cả hồi SV .. chiều chiều nhiều hôm bỏ tiết về sớm ra cách đồng ( Yên Hòa đi tắt sang Phạm Hùng) .câu cá rô đồng.

  Có thể vài hôm nữa em lại phải đi công tác nhưng thứ 7 tuần này cũng định làm chuyến đi khám phá địa điểm mới ( Sư phụ của em vừa nhân một chuyến công tác đã thăm dò đựoc dưới Thường Tín ( Đường Pháp Vân - Cầu Rẽ) có*địa*điểm câu hay..*ít dân*đánh cá*điện .. có thể nói là ổn

  Em dự*định *Ngày mai 13/08 làm một chuyến cùng sư phụ xuống dưới đó câu ( lịch là 10-11h sẽ xuất phát,). Có bác nào tham gia cùng bộ đôi bọn em cho cuối tuần thì alô nhé

  Kính gặp các bác

  Thangv


 9. #9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  22
  Cám ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Mặc định

  Chào anh Vu Thang (Vũ Thắng) và anh Quang, em chưa câu sông bao giờ và muốn nhập bọn với các anh quá, cho em hỏi cách chuẩn bị*đồ nghề câu sông, anh liệt kê chi tiết họ em với nhé. Trước nay em chỉ câu Lục và câu trộm*ở Hồ tây thôi (câu trộm cũng có cái hay của nó :-).

  Em đang công tác bên FPT, dạo này đang bận cho một dự án mới, hết tháng 9 chắc chắn em sẽ nhập bọn và đi với các anh dài dài...


 10. #10
  RONIN's Avatar
  RONIN đang off Thành viên thường xuyên tham gia 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  72
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 8 lần trong 5 bài

  Mặc định

  Bây giờ ở hà Nội, nói đi câu cá quả (lóc) mọi người nhìn tôi đầy vẻ nghi ngờ.

  *

  Chiều qua(thứ bảy)*từ chối " Lời đề nghị khiếm nhã " của bác Vũ Thắng xuống địa điểm mới "khai quật" ở đâu Phủ Lý gì đó ( mặc dù trong lòng thì rất tiếc) để đi câu như*đã hẹn*với bác Hạnh (thuexeonline) ở sông Hồng, mấy anh em được đôi ba chú cá chày.

  Sáng nay Chủ Nhật,*tôi hì hụi bắt nhái rồi*phi một mạch lên Sóc Sơn, ngoại thành HN. Và ...cám ơn Chúa lòng lành ! Vì Ngài đã không phụ lòng con ! Mặc dù*vừa lên*đường đã bị CAGT phạt , nhưng bù lại, từ 9h đến 10h được ngay 3 chú cá quả. Gớm ! Chúng đớp mồi mới khiếp làm sao ! Phải nói thú thật rằng thi thoảng tôi có thử câu nhưng đây là lần đầu tiên tôi câu được thể loại này. Vì thiếu kinh nghiệm nên sáng nay tôi đã để sổng vài chú, chứ nếu không phải được 7,8 chú. Có con cỡ nửa cân kéo vào sát bờ, vừa cầm vợt định vợt thì tuột ! Tiếc quá mẹ ơi !

  Cảnh những chú cá quả đuổi theo con nhái đáng thương thật là ...như tàu ngầm vậy ...đã quá!!!. Tôi chỉ dùng cần Tàu loại rẻ tiền, máy cũng Tàu nốt. Lưỡi Câu thì mày mò bắt chước kiểu anh em Miền Nam làm cọng cỏ (Song Hồng ) bằng đầu vòi*nhựa lọ keo 502, có vẻ cũng tốt (dẻo, mềm, trong veo). Cám ơn Bài viết " Câu rê cá lóc" đã giúp tôi có cảm hứng và kiên trì câu thể loại cá "quý tử" này. Tôi không dám nói là "quý xờ tộc", nhưng quả thực là 03 chú cá chuối ( Mỗi chú chừng 3-4 lạng) khiến tôi mê mẩn.

  Tôi xin tiết lộ rằng đầm này ở ngay Núi Đôi, nếu ai muốn thử, xin mời liên hệ !

  Đặng Thiều Quang (0913098699)


Trang 1/17 1234511 ... cuốicuối

Thông tin topic

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (bao gồm 0 thành viên và 1 khách ghé thăm)

Chủ đề giống nhau

 1. LÀM SAO CÂU CÁ DIÊU HỒNG - MỒI GÌ?????
  By sinoca in forum Đánh giá thiết bị câu tại Việt Nam
  Trả lời: 6
  Bài mới: 24-12-13, 11:48 AM
 2. Xin hỏi mồi câu cá Hồng, Hanh?
  By haithanh in forum Biển và ngư trường
  Trả lời: 12
  Bài mới: 06-08-12, 12:15 PM
 3. Sông Hồng những năm 90
  By nhidongcanthu in forum Người 4so9
  Trả lời: 2
  Bài mới: 10-03-08, 10:58 PM
 4. cach lam moi cau ca song Hong.
  By thi in forum Thông tin chưa phân loại
  Trả lời: 0
  Bài mới: 23-08-03, 01:30 PM
 5. có ai chỉ cách câu cá tra hông???????
  By guardian_force in forum Các sông suối thác có cá
  Trả lời: 9
  Bài mới: 14-02-03, 12:51 PM

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể viết trả lời
 • Bạn không thể đính kèm tập tin vào vài viết
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •