Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn
kết quả từ 1 tới 10 trên 10
 1. #1
  soldier2409's Avatar
  soldier2409 đang off Thành viên vững bền của 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  1.247
  Cám ơn
  731
  Được cám ơn 881 lần trong 316 bài

  Mặc định

  Chào các bác,

  Tôi đi công tác miền Tây, không ghé lúc đi thì cũng ghé lúc về để câu vài con cá rô đồng về kho tộ. Chẳng hiểu sao, dù mùa khô hay mùa mưa, cá rô đồng ở đây vẫn có (Nhưng mùa mưa vẫn nhiều hơn-Có lẽ ở ngoài sông Vàm Cỏ vào).

  Lưu ý: khúc nào có cá sặt ăn thì dịch chuyển cách đó khỏang 10-20m mới có cá rô

  Đường đi như sau:

  Từ SG đi Long An, đến bùng binh Đài Liệt Sĩ (Một đường đi quẹo trái về Tân Trụ, một đường quẹo phải về Thủ Thừa), đi thẳng theo đường tránh (đường chờ lún). Qua một cây cầu khỏang 600m thì nhìn bên trái sẽ không thấy còn nhà dân sát đường lộ nữa, mà chỉ thấy đồng trống. Xin mời dừng xe và ở đó câu, khi nào đầy xô thì về.

  À quên, bác nào có câu được nhiều quá thì cho xin 5-6 con kho tộ nhé.

   

  Thân,

  NHNam  


 2. #2
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  212
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 5 lần trong 4 bài

  Mặc định


  Thanks A Nam đã cho 1 điểm câu cá đồng tự nhiên. Hôm nào phải kiếm ít trứng kiến xuống đó lụm ít cá rô và sặt về kho tiêu, chiên dòn. Nghe kể hấp dẫn quá lâu rồi không câu bọn chúng.  Thân  3. #3
  nguyenthao's Avatar
  nguyenthao đang off Thành viên gắn bó xây dựng 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  263
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 8 lần trong 6 bài

  Mặc định


  Chào bạn Hồng Nam,  Hay quá nhỉ, mình vô cùng thích thú với anh rô đồng. Cám ơn bạn đã chỉ dẫn chỗ câu. Xin hỏi thêm: mình không biết vắt trứng kiến vào lưỡi câu, vậy có cách nào câu rô đồng mà dùng mồi khác không? Ví dụ trứng kiến trộn cám tanh cá rô có ăn không? mồi thính kiểu miền Bắc hắn có xơi không? tôm ươn hắn có chê không?... Câu rô đồng thì dùng cần dài hay ngắn? Ôi chao, chắc hôm nào bạn cho mình đi cùng thì một lần chắc là hiểu được, nhỉ.  Thân mến,  Nguyên Thảo 4. #4
  vqkhanh_4u's Avatar
  vqkhanh_4u đang off Thành viên gắn bó xây dựng 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  427
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 9 lần trong 7 bài

  Mặc định


  A. Thảo, a. Nam !  Khánh cũng hay đi miền Tây (CN này đi nữa n&egrave và cũng hay câu ở Long An (trên đường đi or câu với nhóm câu Long An của anh Trai). Hồi xưa , quán Hương Quê còn ở địa điểm cũ cũng có một cái hồ, thực khách có thể câu thỏai mái và rất nhiều sặc lò tho (>bàn tay xo&egrave, câu sướng lắm. Nhưng nếu chỉ để câu cá rô đồng thì nên về Hóc môn. Khánh có điểm câu ngay nhà nên không sợ bị chích điện hay lưới cá, cá lúc nào cũng nhiều và câu rất vui.   @ anh Thảo: Tí nữa ra lẩu dê, em sẽ chỉ cho anh cách câu = trứng kiến, dễ lắm. Ngoài ra anh có thể dùng thịt và gạch cua đồng, trứng ong non....câu cá rô cũng ok.  VQK.  5. #5
  Ca Loc's Avatar
  Ca Loc đang off Thành viên vững bền của 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  965
  Cám ơn
  17
  Được cám ơn 203 lần trong 52 bài

  Mặc định


  Chào cả nhà,  Món này nhà em cũng khoái. Chỗ bác Nam chỉ em đã câu rồi, có cá nhưng nguy hiểm lắm. Xe đò, xe tải, xe du lịch tuyến miền tây chạy suốt ngày. Mỗi lần xe chạy qua là gió bạt văng nón, mũ luôn. Khúc này lại là 1 chiều (xe 4 bánh) nên xe đò lấn trái giành đường cực kỳ nguy hiểm.  Bác Thảo ơi,  Sau vụ Hồ Cốc bác đi với em, thứ 7 và CN đều được, đảm bảo mê ly......rô đồng, sặc, thác lác, trê, tra.....khung cảnh miền quê êm đềm. Chỗ ngồi câu mát rượi. Cũng gần chỗ bác Nam chỉ thôi. Tên địa danh là gì em quên rồi nhưng đường thì vẫn nhớ....Khóc  Rô đồng ở đây nó ăn cả trùn, mồi bột.....nhưng món độc nhất vẫn là trứng kiến thôi. Cần câu 2.1m đến 2.4m. Dùng dây 0.20mm trở xuống, lưỡi nhỏ, chọn trứng kiến to, cứ 1 lưỡi 1 trứng.....là làm 1 tên rô. Câu từ sáng đến chiều, nếu siêng thì lượm cũng bộn.   Thân.  Tỉnh  6. #6
  binhyen's Avatar
  binhyen đang off Thành viên gắn bó với 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  172
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 60 lần trong 14 bài

  Mặc định

  Chào các bác, các bạn,

  Chỗ bác Nam chỉ thì em chưa đi! Nhưng có mấy điểm câu cá đồng (rô, sặc, trê, thát lát...) cũng đã lắm mà lâu rồi mà em cũng chưa ghé lại nữa! Cũng đường Long An, đến đài liệt sĩ quẹo phải đi tiếp Thủ Thừa, chính xác cua quẹo sao em không chắc lắm (lâu quá quên mất tiêu, có thể hỏi dân ở đó xem sao) , nhưng cứ đi tiếp qua kênh gì đó  bằng cầu treo, chạy thẳng 2km nữa là tới điểm câu, chỗ đó mùa nay đang mưa chắc nước lên rồi, gặp đồng nước, cói, cỏ rộng lắm, thế là câu được rồi! Chỗ đó mấy lúc em câu giật rô mỏi tay luôn, có trê nữa!

  Còn một điểm nữa, đi Long An mà xuống Cần Giuộc đó, có mấy con rạch hoặc không mấy con kênh đó! Câu đã lắm, đủ thứ cá hết! Anh em thử coi xem sao! Lâu quá không đi, không chắc giờ còn nhiều cá không?

  Vài dòng, chúc mọi người vui, câu được nhiều cá và cá lớn!

  Thân,

  Benjamin.


 7. #7
  TungBD's Avatar
  TungBD đang off Thành viên thường xuyên tham gia 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  54
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 3 lần trong 3 bài

  Mặc định

  ok chỗ đường chờ lún đi miền Tây anh NAM chỉ mình củng từng câu rồi nhưng xa quá nếu các anh em thích cảm giác giật cá rô đồng liên tục thì đến chổ TÙNG đi nhưng cá rô lúc nầy không lơn đâu chỉ 1-2 ngón tay thôi đầu mùa mà.Mình ở TÂN UYÊN- BÌNH DƯƠNG.Liên hệ ĐT 0650640640[0938640640]

 8. #8
  nguyenthao's Avatar
  nguyenthao đang off Thành viên gắn bó xây dựng 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  263
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 8 lần trong 6 bài

  Mặc định


  Chào cả nhà,  Vui quá. Nói đến câu cá thiên nhiên là bao nhiêu người hưởng ứng. OK, mình sẽ theo Khánh, Tỉnh và các bạn học tập. Thế nào cũng phải học cho được môn vê trứng kiến! Mình rất mê con thát lát, hồi trước câu được một con mang về thả bể nó bơi như cá rồng ấy. Hẹn hậu Hồ Cốc nha.  (Xin lỗi cả nhà vì hôm nay quên kính nên phải viết to thế này để nhìn cho r&otilde.  Nguyên Thảo 9. #9
  soldier2409's Avatar
  soldier2409 đang off Thành viên vững bền của 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  1.247
  Cám ơn
  731
  Được cám ơn 881 lần trong 316 bài

  Mặc định

  Chào bác Thảo,

  Tôi không giỏi lắm môn vê trứng kiến này nhưng có học lóm được rằng "cứ vê như chưa vê bao giờ"-Trứng kiến sẽ ra nhựa dính lắm. Tuy nhiên lúc quăng thì phải nhẹ "như câu bạn gái"-Nếu không thì cá sẽ kéo đến để ăn liên hoan!

  Tôi thường hay trộn khoai lang nghiền với trứng kiến xào thơm lên-Vừa câu được rô, vừa dụ được trê. Tuy nhiên, tôi sợ rằng cá sặt còn nhanh chân hơn cá rô nên nếu bác thấu cá sặt thì chuyển chỗ câu nhé.

  Theo tôi thì bác câu mồi tép cũng được và rất tiết kiệm mồi vì một lần móc mồi có thể câu được vài con, còn trứng kiến thì vài mồi tôi mới bắt được một con.

  Các bác nếu có kinh nghiệm gì thì chỉ bảo giúp tôi với nhé.

   

  Thanks,

  NHNam 


 10. #10
  soldier2409's Avatar
  soldier2409 đang off Thành viên vững bền của 4so9
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài đã đăng
  1.247
  Cám ơn
  731
  Được cám ơn 881 lần trong 316 bài

  Mặc định

  Chào cả nhà,

  Chiều nay công tác Long an, một lần nữa yên tâm mà giới thiệu với cả nhà một lần nữa về điểm câu cá đồng cực kỳ thú vị: 3 tiếng đồng hồ: 15 rô phi (không được to lắm), 4 rô quá mề! (quá to150-200g. Về nhà thả trong xô,vợ cứ tưởng cá lóc-vì mai mới kho tộ nên phải thả riêng rô phi và rô ta), 1 trê vàng (950g), 1 cá tràu (nhỏ tý-Không thể cân nổi vì cân Nhơn Hòa nói rằng không có cảm giác!).

  Đặc biệt:

  1. Câu trứng kiến chỉ gặp cá sặt-Câu lên lại thả xuống và móc mồi liên tục vì câu lưỡi rô.

  2. Ghét quá, nghiê`n nát trứng kiến thả gần bờ để dụ sặt vào gần và câu rô ngòai sâu với mồi trùng huyết và tép-Nhưng tép có vẻ nhạy hơn.

  3. Trước khi mưa, rô phi ăn như bị ma đuổi. Nhưng bắt đầu mưa thì không ăn nữa, nhường cho rô ta. Mưa to thì trê và lóc bắt đầu ăn nhưng phải rê mồi nhiều.

  Ngày mai, mời các bác đến nhà tôi ăn cá kho tộ với rau sống-Khi đi nhớ mang theo tăm xỉa răng vì cá nhỏ nhiều xương lắm.

   

  NHNam

   


Thông tin topic

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (bao gồm 0 thành viên và 1 khách ghé thăm)

Chủ đề giống nhau

 1. Trả lời: 5
  Bài mới: 12-01-14, 09:37 AM
 2. Xin thông tin về hồ đá đen ( đập đá đen ) gần long thành đồng nai
  By cachep_vang29 in forum Câu tay và kỹ thuật câu tay
  Trả lời: 7
  Bài mới: 06-05-13, 10:43 AM
 3. cho e/cháu hỏi chỗ câu cá rô đồng ở Long An
  By ken_nguyen in forum Các sông suối thác có cá
  Trả lời: 4
  Bài mới: 08-02-09, 07:31 PM
 4. Đồng Diều Khai Trương Hồ Câu Cá Đồng
  By keijiho in forum Thông tin chưa phân loại
  Trả lời: 7
  Bài mới: 12-09-07, 06:38 PM
 5. Trả lời: 23
  Bài mới: 30-06-05, 11:08 AM

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể viết trả lời
 • Bạn không thể đính kèm tập tin vào vài viết
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •