Con Này Đi Câu Cá Gì Thì Ngon Ạ ? | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Con Này Đi Câu Cá Gì Thì Ngon Ạ ?

Thảo luận trong 'Nhóm câu cá quận 7 Tp.HCM' bắt đầu bởi YeuCauCa999, 23/9/16.

 1. YeuCauCa999

  YeuCauCa999 Thành viên mới

  - Em thường đi ngang quận 7 và đường Võ Văn Kiệt, thấy các thánh câu rất nhiều nhưng không biết các thánh có biết con này câu cá gì thì ngon và câu bằng lưỡi gì. Mong anh em giúp đỡ. Nếu được em sẽ chia sẻ cho một ít với giá hữu nghị.
  - Con này là ấu trùng bọ cánh cứng (bọ hung)
   

  Các file đính kèm:

  phucdongthap thích bài này.
 2. Admin

  Admin Con sen

  Họ dùng con này câu cá chim là nhiều.
  Thân
   
  phucdongthap and YeuCauCa999 like this.
 3. acasis

  acasis Thành viên mới

  ấy cẩn thận nhé , loại ấu trùng này có độc , cá ăn rồi tới mình ăn cá là ngủm đó ấu trùng này trc mình có nuôi rồi , đa phần là có độc trừ đuông dừa thôi , thân
   
  phucdongthap and smallkiwi like this.
 4. longhaiit

  longhaiit Thành viên gắn bó

  Con này làm gì có độc bác, nhà em bắt con này cho gà ăn đầy, rồi nhà em làm thịt gà ăn luôn có sao đâu bác.
   
  hoangthanh89 and phucdongthap like this.
 5. acasis

  acasis Thành viên mới

  tùy con , mình ko bik dc , có con nó bị nấm ăn , làm no chết khô chết từ từ , bạn đọc đông trùng hạ thảo là nó giống giống vậy á , đông trùng thì là nấm lợi ăn vào ấu trùng , mấy con này ko bik đc đâu lỡ khi nó bị nấm độc là ng nó có độc , bạn lên diễn đàn bọ cánh cứng xem thử đi , tại trc mình có nuôi mấy loại này chơi nên mình tìm hỉu khá kỹ , mình chỉ chia sẽ cho mấy bạn bik thôi :) , thân
   
 6. YeuCauCa999

  YeuCauCa999 Thành viên mới

  - Con này ít ai biết đến, nhưng người biết đến lại rất rành về nó ở mặt khác nhỉ :)
  - Mình đã cho gà ăn, khi mới bắt về không biết cách chăm, mỗi ngày chết chục con, gà ăn vào khỏe như bọ hung :))
  - Nói chung con này làm thuốc cũng được, nhưng chưa gặp thầy thôi. Bên Thái họ còn ăn làm thuốc mới ghê.
  - Mình tìm hiểu sơ sơ là vậy, còn đi câu thì nghe nói câu giải là hết ý con nhà đại lý vé số. Chả biết câu cá sông hay cá hồ, câu cá chó cá mèo gì đó cũng chưa rõ.
   
  phucdongthap thích bài này.
 7. YeuCauCa999

  YeuCauCa999 Thành viên mới

  - Cái bạn nói là Đông Trùng Hạ Thảo ông nội ơi, lên youtube tìm hiểu với từ khóa Đông Trùng Hạ Thảo nhé :) bùa chú quá.
   
  longhaiit and phucdongthap like this.
 8. acasis

  acasis Thành viên mới

  hì , nấm ăn ấu trùng là giống như ký sinh á , bạn phải hỉu là nấm có nấm lợi và nấm độc , đông trùng hạ thảo là ấu trùng nhiếm nấm lợi nên mới có giá trị và tác dụng , còn mấy con này nói thiệt chui dưới đất mà , ai mà bik nó bị nhiễm nấm hay ko và nấm lợi hay nấm hại , đa số mấy thành viên bên hội bọ cánh cứng ấu trùng đang nuôi mà nhiễm nấm là bỏ , ko cho bất cứ chim , gà , cá gì ăn hết , mình mà bùa chú gì , mình chỉ chia sẽ vài thông tin mình tìm hiểu chứ có bùa gì đâu , có gì bạn kham khảo nha :) , thân!
  http://bocanhcung.vn/forum/bv/122-CANH-BAO-ve-ngo-doc-khi-an-cac-loai-au-trung.html
   
  phucdongthap thích bài này.
 9. phucdongthap

  phucdongthap Thành viên gắn bó

  Thấy mấy Bác bàn về con này em cũng thấy vui vui,trước ra trại cưa của ông anh có đống mạc cưa củ ủ phân hủy em đào lên thì ôi chu cha một đống phía dưới,con to thì bằng chân cái con nhỏ thì đầu đũa ăn.Em chơi một đống ra sông nghĩ là mồi bén,móc vào 2 cần ngâm 3h đồng hồ thì chả cá nào ăn mà con này nó vẫn sống nhăn răng hihi,tức quá em đi nướng nó cho thơm rồi thả xuống cũng y như vậy từ đó em chia tay con này hihi..!
  Về con này có độc hay không thì em không biết chứ gà thì thích ăn lắm,các bác để ý nhá gà không có bao tử nên tiêu hóa rất nhanh,thuốc diệt chuột em trộn cơm mà gà ăn còn tỉnh bơ nói gì mấy con này haha..!Người ăn thì em không hứa à hihi..vui buổi sáng .Thân..!
   
 10. calien

  calien Thành viên mới

  Con này gà ăn thì quá tuyệt ! Người cũng ăn được ( ai chưa tin cứ đến vùng núi Quảng Nam xem sẽ biết người ta ăn ngon như thế nào :)). Câu cá cũng ngon, nó hợp với cá sông suối tự nhiên lắm, dân làm nghề trên núi toàn mắc câu bằng mồi này.
   
  phucdongthap and Tu Duy like this.
 11. Tu Duy

  Tu Duy Thành viên gắn bó

  Đúng rồi bạn nhưng con sùng của Quảng Nam sống trong bãi cát trong những thân cây mì, sắn mục ven bãi sông nên khá sạch sẽ chứ không phải trong phân hay mùn cưa đâu bạn nhé (xin lỗi xưng hô như vậy vì không biết bác nhiêu tuổi) vì mình cũng từng làm việc ở Nông Sơn 2 năm và có ăn con này rồi!
   
 12. trankha

  trankha Thành viên gắn bó

  con này tối bác mang qua đường Lý Thường Kiệt Q10, hay đường Nguyễn Chí Thanh, câu cá Chim là ngon nhất.... cá rất nhiều.....:D:D:D
   
  lephong, thien_loi and hoangthanh89 like this.

Chia sẻ trang này