Dist.7 Fishing Club - Câu sông, suối, ao, hồ. | Page 4 | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Dist.7 Fishing Club - Câu sông, suối, ao, hồ.

Thảo luận trong 'Nhóm câu cá quận 7 Tp.HCM' bắt đầu bởi xuan_vinh, 30/9/10.

 1. gatrong_67

  gatrong_67 BCV CLB câu cá 4so9

  DIST 7 – Định An và số 8 may mắn

  :p:DSau khi mùa mưa bão đã qua, anh em DIST 7 quyết định trở lại Định An tìm lại các em đuôi vàng quyến rũ.

  Quán ăn quen thuộc

  7

  Phương tiện đi câu

  8

  Phà Cổ Chiên

  15

  Tham gia chuyến này đoàn gồm 8 thành viên : Dần, Thanh, Huân, Thụy, Phúc, Danh, Hiền, Kiệt. 6h30 sáng anh em khởi hành tại 635 Lê Văn Lương trên 02 chiếc Civic của Mr. Huân và Mr. Hiền. 11h anh em tới cảng Cá mua thực phẩm và chia 03 ghe để ra khơi.

  Ghe 1 : Thanh – Phúc
  Ghe 2 : Thụy – Danh – Kiệt
  Ghe 3 : Dần – Hiền – Huân


  Cảng cá


  5


  Xuống hàng


  16

  Chuyến này có thêm mục thi đấu - chỉ tính con cá lớn nhất của từng ghe : Ghe nào câu được Bông lau lớn nhất thì không phải chung gì, ghe về nhì chung nửa thùng KEN, ghe về cuối thì chung 01 thùng KEN.

  Chạy mất khoảng 01h anh em ra đển điểm thi đấu, có lẽ lần đầu đi câu Bông Lau nên Mr. Phúc hỏi đội trưởng Thanh : trời nước mênh mông thế này biết cá ở đâu mà câu anh ơi…

  Trận đấu được diễn ra trong 02 hiệp.

  Hiệp 1 bắt đầu khi neo ghe được hơn tiếng đồng hồ lúc cá bắt đầu ăn : Ghe 2, Ghe 3, đầu ghe, cuối ghe í ới gọi nhau dẹp cần, lấy vợt, tìm khấu. Khi cả 02 ghe cộng lại lên gần chục em thì ghe bác Thanh cũng đã kịp kéo lên 02 em. Tuy nhiên cá ở tất cả các ghe hình như đều cùng một đàn từ 1kg đến 1,5kg nên trận thi đấu vẫn diễn ra căng thẳng, chưa đội nào ghi bàn.

  3 đội tạm thời giải lao giữa 02 hiệp để nấu canh chua hưởng thành quả.

  Hiệp 2 bắt đầu khi các cần thủ bụng đã chứa đầy bông lau và cá úc. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ngay đầu hiệp 2 khi Ghe 3 đang triển khai phía ngoài biên của GIỌT, cần thủ Gatrong_67 bị kéo gục cần, anh nhanh chóng vồ cần đóng pặc, kéo lên sao nặng thế này, chú Ba bảo cá to đó cẩn thận !!! để chắc ăn anh bồi thêm phát nữa pặc nhưng ôi thôi : “cần ơi ở lại anh đi nhé “. Đứt luôn dây trục, tiếc ngẩn ngơ… Huấn luyện viên Ba nước động viên cá lớn thường đi 2 em cứ từ từ… Sau khi Mr. Hiền kéo lên thêm một em hơn 1kg, thì cần của Gatrong_67 có hiện tượng dịch ngang như bị quay ghe nhưng sao lại nhấp nhấp thế này, có cá, anh lại hăm hở vồ cần đóng pặc, kéo lên gần đến ghe thì RẸC, RẸC… dây chạy ra ào ào, anh bắt đầu run, cá chui vào lườn ghe bên phải, anh lại càng run, nhưng may mắn sau một lúc thì em cũng chịu chui ra và nổi lên mặt nước. Trời ! cái gì mà to thế này, nhóng cần để tao vớt – chú Ba la lạc cả giọng nhưng thật đáng tiếc anh vồ hụt và lại RẸC, RẸC… em nó vòng qua chân vịt chuyển sang cánh trái, chú Ba quýnh quáng còn mình thì đang ca mơ run phải quỳ 2 chân xuống ghe, em nó di chuyển sang cánh trái quấn vào dây của Mr. Huân đang câu trên mũi, chú ba càng quýnh quáng hơn hô Mr. Hiền tắt đèn đầu không thì cá sợ không bắt được. chú Ba yêu cầu dùng toàn bộ năng lượng còn lại kéo luôn cả cá, cả cần Mr. Huân và nhóng đầu lên và thật may mắn lần này chú xúc được cá vào vợt và nhấc lên ghe, bỏ ngay vô hầm. Con này bèo cũng 8kg giọng chú Ba sung sướng, còn cần thủ Gatrong_67 vẫn còn run thêm 15p sau khi cá đã nằm gọn trong hầm. Một lúc sau chú ba rất cẩn thận mang ra một túi du lịch lớn có khóa kéo bỏ em nó vào, cài khóa cẩn thận rồi mới xách lên mũi. Anh em nhanh chóng thông báo cho 2 đội còn lại để chuẩn bị tranh giải nhì ba.

  Sau khi ghi bàn thắng quyết định, Gatrong_67 được thay ra sân, cho lên mui nghỉ ngơi cho đỡ run… Khoảng 02 tiếng sau cần của Mr. Hiền lại dính cá lớn nhưng do sức khỏe yếu, say sóng anh đang ngủ trong ghe, Mr. Huân thì đang trên mũi nên bắt buộc Mr. Dần lại phải ra kéo… Em này sau đó khi vào bờ cân được 04 kg.

  Trận tranh chức vô địch đã gần như chắc chắn kết thúc. Hai đội còn lại thi đấu tranh giải nhì, ba trong sự bạc nhược giống U23 Việt Nam, các anh chỉ còn một tia hy vọng cuối cùng trông vào đường câu giăng. Tuy nhiên sau đó trời trở lạnh, gió lớn nên 5h sáng cả 3 ghe nhổ neo, kéo câu giăng và vô bờ. Kết quả câu giăng thì Ghe Mr. Thanh đc 03 em từ 1kg đến 1,5 kg. Ghe Mr. Thụy thì nhiều hơn đc 4 em như vậy. ghe đội vô địch được ít nhất chỉ có 02 em nhưng một em 4kg.


  Bàn thắng quyết định


  1


  Bàn thắng thứ 2


  14


  Đội vô địch


  3


  Cầu thủ ghi bàn thắng quyết định


  2


  Như vậy lần này anh em chỉ câu được từ 1h chiều thứ 7 đến 5h sáng chủ nhật (Kỷ lục về thời gian câu ngắn) và kết quả như sau :

  Ghe 1 : Thanh – Phúc : 1 – 1,5 – 2 – 1,6 – 1………… GIẢI NHÌ
  Ghe 2 : Thụy – Danh – Kiệt : 1 – 1,5 - 1,7 – 1,9 – 1,2 – 1………….GIẢI BA
  Ghe 3 : Dần – Hiền – Huân : 8 – 4 - 4 – 1 – 1,2 – 1,4 – 1…………..GIẢI NHẤT


  Cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng


  13


  Cầu thủ ngoại chơi tệ nhất trận


  12


  Thật không thể nào tin được


  11


  Chủ vựa Bông lau Định An


  10

  Cuối cùng là số 8 may mắn : 2 lần đi Định An với cơ số 8 người thì đều trúng cá, con cá lớn nhất 8kg, câu xong về chia cá bình quân mỗi anh em cũng loanh quanh 8kg.


  Chung cuộc


  6


  Đội hình tiêu biểu của năm


  9
   
  smallkiwi thích bài này.
 2. gatrong_67

  gatrong_67 BCV CLB câu cá 4so9

  Khảo sát điểm câu mới : Thủy điện Thác Mơ

  Ngay sau chuyến Bông Lau Định An, Dần Huân, Hiền, Kiệt đã lên Bình Phước khảo sát điểm câu mới : Thủy điện Thác Mơ.

  Do chỉ đi trong ngày lại mang đủ loại mồi, 10h mới khởi hành nên thời gian dưới đó không nhiều chỉ câu được cá Heo rừng, Nhím, Chồn... còn cá sông thì không câu được. Tuy nhiên chuyến đi đầy hứa hẹn, mấy anh em đã gặp và bàn chuyện câu kéo với một thổ dân đang công tác tại Thủy điện Thác Mơ (Chăm sóc cây xanh) - Mr. Bộ.

  Tình hình hiện tại là nước trong lòng hồ đang rất lớn cá không tập trung, còn phía dưới hạ lưu thì có cá nhưng dân địa phương giăng lưới, chích điện cả ngày nên cá nhát không ăn.

  Theo anh Bộ muốn câu ở đây thì thời điểm đẹp nhất là từ tháng 3 đến tháng 5. Khi đó nước cạn, cá gom lại nhưng không có thức ăn (hết cỏ) nên rất dễ câu và thường là cá lớn. Bản thân anh đã bắt rất nhiều em trên 10kg.

  Cá thì có : Trắm, Trôi, Mè, Chép, Lăng, Chạch...........................

  Sơ bộ tình hình như vậy để anh em tham khảo, sang năm sẽ lam chuyến du câu Thác Mơ sau chuyến Côn Đảo.

  Vài hình ảnh chuyến đi.

  Mộng mơ

  [​IMG]

  Một góc hồ

  [​IMG]

  Phía hạ lưu

  [​IMG]

  Đập tràn xả lũ

  [​IMG]

  Các cửa xả lũ

  [​IMG]

  Cửa xả

  [​IMG]

  Bạn đồng nghiệp, còn bờ bên này là Mr. Bộ

  [​IMG]

  Phó TGĐ Tuấn đang thị sát

  [​IMG]

  Nhà máy

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 24/11/11
 3. darkgold

  darkgold Thành viên mới

  Thứ 7 đi đầm rồi thì chủ nhật ở nhà, thấy phong trào câu kéo ở xóm cũng khá thịnh (chủ yếu để giết thời gian chờ 16:30) nên quyết tâm khai thác tại địa phương.
  Có tin đồn cá tra dạo này ục rất dày, có con hơn kg nên cũng máu nhưng cá tra thì ngâm lâu quá nên chẳng thích, 2h chiều đi mua lon trứng kiến ra bến sông mài :
  [​IMG]
  Cái cảnh bến sông này, với cần tay phao bắp nhìn vẻ đượm buồn khi ngồi câu nơi mà những thứ củ kỷ trôi nổi thầy khung cảnh cũng củ kỷ theo

  hôm nay em ko ra bến cảng, chỉ câu ngay công viên trước nhà, quả thật không nghĩ cá sông ở đây lại nhiều như vậy lại to nữa, mình cứ câu chơi chơi chứ chưa thực sự chú tâm lắm chủ yếu là thâm dò tinh hình .
  [​IMG]

  Đi câu rô đồng với bác 9 Hùng khá nhiều và cũng gặp được nhiều rô mề nhưng quả thực rô cở này thì mới thấy lần đầu.
  [​IMG]
  Lưng gù, bụng căng tròn ... em nó dính lửoi cũng phải dòng 5 -6 vòng mới chịu thua, nhìn cá rô phê hết biết .
  [​IMG]
  Rồi trê, rồi lại rô chỉ ăn trong 1 tiếng đồng hồ vì chạy điểm liên tục, đến nơi thì đã tối nên chỉ được vậy nhưng triễn vọng vô cùng khi những chú rô này tránh được cặp song kiếm ...
  Vài bức chân dung của em nó .
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 4. thuyhv

  thuyhv PCN CLB câu cá quận 7

  Khảo sát địa bàn rê Lóc mới
  Kính thưa các Bác, Tuần rồi Thụy có chuyến khảo sát địa bàn câu Ao - Hồ - Sông mới cho AE Dist 7. Và cảm nhận ban đầu là rất co tiềm năng cho các Bác khám phá, đặc biệt là cho các Bác nào mê rê lóc. Dân địa phương câu khá nhiều, nhưng toàn câu tay, cây máy phao - lững, khảo sát sơ bộ thì toàn được Cá phi, có cả Bác dùng Cần câu máy để giựt lưỡi lục để câu Phi ;)
  Cá lóc thì đứng cặp bờ kè nhìn thấy nó bơi vào kiếm mồi, các Bác dùng món Chày để bắt, Cá khá dạn, đứng ở bờ kè nhìn thấy khá rõ [​IMG]Kết quả[​IMG]Sơ bộ 1tí, kết quả là: [​IMG]Đó là Hồ Tuyền Lâm - Đà lạt, nên Bác nào có dịp cùng Bạn bè - Gia đình đi Đà Lạt chơi thì nhớ mang theo Cần - Lure ra Hồ Tuyền Lâm kiếm vài em lóc về nướng cuốn bánh tráng nhé .
   
 5. gatrong_67

  gatrong_67 BCV CLB câu cá 4so9

  Câu Tôm trái mùa

  Tuần này mấy anh em định đổi món nên tờ mờ sáng thứ 7 đã lên đường đi câu tôm. Sang đến nơi bác tài công bảo là : Câu tôm phải tháng 2 tháng 3 chứ tầm này cả ngày cũng chưa chắc đã được 01 con, xong phim.................

  Lên đường

  IMG_1523

  Tài công kiêm thợ lặn

  IMG_1517

  Bác này định đi hót cú chót trước khi về quê.

  IMG_1518

  Triển khai

  IMG_1519

  Đối diện

  IMG_1520

  Câu đến 9h được có 02 con tôm ho lao và vài em bống

  IMG_1521

  Báo cáo các bác là tình hình ko ổn nên 1h30 em đã về đến nhà vẫn kịp đưa công chúa đi sở thú.
   
 6. MrThanh

  MrThanh Chủ nhiệm CLB Câu Cá Q.7

  Thông báo khẩn.
  Tình hình là hơn 6 tháng không đi câu Bông Lao, khoen cần đã rỉ sét, máy câu đầy mạng nhện, dây câu sắp mục và người câu hết chịu nổi rồi, vậy nên...
  MrThanh xin được lên chương trình câu Bông Lao Định An vào 2 ngày 14-15/07/2012 (26-27 AL), con nước này không đẹp lắm, không câu được nước đêm, anh em cân nhắc kỹ nha.
  Số lượng cần thủ là 4-5 người (2 ghe).
  Chịu mài và vững tay cần.
  Không buồn khi bị "lốc"...khà khà...
  Mại dzô...mại dzô...Xem con nước nè các pác.
  http://tides.mobilegeographics.com/locations/6807.html?y=2012&m=7&d=14

  Tiếp sức cho các pác sặc máu mũi luôn...

  [​IMG]
   
 7. thuyhv

  thuyhv PCN CLB câu cá quận 7

  Tình hình là Kụ Thanh máu lên não, nên muốn tuần sau đi, nhưng Kụ coi lại nước thì ko ổn nên chưa biết có đi ko nữa, ko thì sẽ làm chuyến đi Định An 21-22/07 (03-04AL), còn chi tiết đi thế nào chắc để OFF tuần sau sẽ chốt

  6849

  6850
   
  Last edited by a moderator: 16/7/12
 8. thuyhv

  thuyhv PCN CLB câu cá quận 7

  Bông Lau Định An 21-22/07 (03-04AL)
  Đã lâu Anh/Em Dist7 không có chuyến Bông Lau nào, thấy con nước này ổn nên quyết làm 1 chuyến.
  - Khởi hành,
  7h sáng Thứ 7, 21/07/12 tại BX Miền Tây.
  1. Mr Thanh
  2. Mr Danh
  3. Mr Thụy
  4. Mr Dần
  5. Mr Hùng Râu
  6. Mr Huân


  View attachment 30542
   
  Last edited by a moderator: 17/7/12
 9. cancautom

  cancautom Thành viên mới

  Kính các cụ,

  Tuần rồi nhà em có bữa cụng ly nên không đu bám xuống miền đất hứa Định An được nhưng thèm quá nên em cũng ráng thức đêm dưới Lý Nhơn tìm cảm giác đuôi vàng.

  Xuống ghe lúc 9h sáng câu khoảng 1h sau thì chỉ được 2 em mini ôm bình sữa mà thui, đến lúc nước quay ngang ghe thì cá đớp 2 con nhưng xảy 1 em khi vô ghe tầm hơn kg, ngay sau đó 5p em bắt lại 1 con cũng như thế rùi tịt cho đến sáng hôm sau. đi 2 đứa mà 1 con khóa chia quá nhưng may sao Lý Nhơn ban cho thêm 1 em trước khi về và cũng là con nước quay ghe buổi sáng, trùng hợp số kg hai con như nhau (đỡ oánh lộn).

  Lên ghe bùn quá chưa có cá nên mần đỡ cái này

  [​IMG]

  Đến chiều thì trời thế này, hỏi thăm các Bác ở Định An thì trời không mưa, hix

  [​IMG]
  Tổng kết được 2 em lớn 4 em nhỏ

  [​IMG]
  4 em nhỏ đổi món làm khô

  [​IMG]
  Ướp gia vị

  [​IMG]
  Xông hơi

  [​IMG]

  Em xin hết ạ.
   
 10. duy_ctytvxdkg

  duy_ctytvxdkg Thành viên mới

  Cần CrossCast: CRS 662MHFS Canoe II, 1.98m/2pcs, lure weight: 7-28g
  Máy Procaster 3000
  Dây câu Sufix 0.28

  Anh em tư vấn để câu lure, về ao nhà lure cá Điêu Hồng và Rô phi mà mãi không ăn, chuyển qua câu cá Tra.

  Kết quả: dây và cần chịu tải tốt kéo được một em nặng hơn 5kg dây quấn vào cột mà vẫn không đứt. :p

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cảm giác rất là ......cảm giác!!! :p

  Vẫn hy vọng hôm nào kéo được em max size dưới hồ (trên dưới 14kg) xem nó như thế nào :)

  Nhờ ông Dượng ổng quay giúp cảnh mình kéo cá mà ổng cứ hết quay lưng, quay bụng rồi tới quay con cá (haizzz) thôi kệ có gì xài nấy!

   
  Last edited by a moderator: 7/1/13
 11. duy_ctytvxdkg

  duy_ctytvxdkg Thành viên mới

  Ukie, đã sửa lại video để A Út khỏi cần mua Salonpas
   
 12. duy_ctytvxdkg

  duy_ctytvxdkg Thành viên mới

  Nối bước sư phụ

  Như thường lệ, CN em về quê cúng và vác cần theo câu cho đỡ ghiền.
  Tuần này đã tìm ra cách câu cá rô phi và điêu hồng nhạy mà không sợ bị cá tra hốt. Mồi câu vẫn là mồi trùn (để tránh cá tra) nhưng để cho nhạy thì em lấy thức ăn thường ngày vẫn cho ăn giã nát hòa với nước. Sau khi móc mồi xong em nhúng con trùn vào nước đó câu rất nhạy. Kết quả sau 1h câu buổi sáng:

  [​IMG]

  Được 1 em hugo gần 900gr lớn gấp đôi mấy em to nhất ở hình đầu tiên.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Sau khi học cách cân phao, câu tay, làm mồi của bác Dần em học tiếp chiêu "dũng sĩ diệt cần tay" hậu quả là đây:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cay ở 1 điểm là em làm gãy cần là em rô phi bé nhất ở hình đầu tiên.
  Mấy em to thì em đi giật lùi rồi nắm dây kéo (bờ cao gần 2m), riêng em này em thấy nó nhỏ nên búng đầu cần để đưa em nó lên luôn. Chẳng may lưỡi câu móc vào cọc bên dưới thế là gãy đôi đọt số 2 (mumujuri) :( :(

  Tuần sau em vác Pokee về, vì GW mà còn chơi được cá phi 900gr nên em muốn dùng Pokee để dìu cá Tra thử :confused:
  Tuần sau em lại báo cáo tiếp :p
   
 13. thuyhv

  thuyhv PCN CLB câu cá quận 7

  Trở lại Định An, 27-28 Tết Quý tỵ 2013
  Dinh an Tet 2010

  Nhìn lại mới đó mà trôi qua 2năm rồi, 03 Anh/Em đu xe dù đi Định An săn Bông Lau 24-25 Tết 2010.
  Năm nay làm lại, chuyến này sẽ có : Mr Huân - Mr Thanh - Mr Thụy - Ku Bảo Béo quay lại Định An vào 27-28 Tết 2013
  Hy vọng sẽ phá được kỉ lục 8kg /con Bác Dần đang nắm của Dist. 7 :)


  6849
   
  Last edited by a moderator: 4/2/13
  smallkiwi thích bài này.
 14. ut_gocong

  ut_gocong Thành viên tích cực

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  :mad:Đây là những hình ảnh mấy cu đi Bông Lau về nè hehe....:p
   
  Last edited by a moderator: 31/3/13
 15. duy_ctytvxdkg

  duy_ctytvxdkg Thành viên mới

  Bông Lau 28-29 Định An - Bài thi tốt nghiệp

  Vì cứ bị bác Dần trêu mãi là "Phi bông lau bất thành cần thủ" nên em tranh thủ nghỉ lễ 5 ngày quyết tâm làm cái lễ Tốt Nghiệp, cũng là cơ hội để test thử khả năng chịu sóng gió cho chuyến đi Côn Đảo tháng 09.

  Sáng 06h30 năm Anh em bác Dần, bác Huân và 3 new bie bông lau bao gồm: bác Dũng (bạn bác Huân), bác Có và em lên đường Định An thẳng tiến.

  Sau nhiều giờ di chuyển và lạc đường :) do bác Dũng thấy cái đường mới mở to quá, đẹp quá và bác Dần, bác Huân thấy cái cổng chùa nào cũng giống giống cái cổng chùa đi xuống cảng Định An (đến khi hỏi lại mới biết đi lạc đường hơn chục cây hehe), 5 anh em cũng đến được bến Cảng vào lúc 12h15.

  Cảng cá Định An:
  [​IMG]

  Hành lý sẵn sàng:
  [​IMG]

  Trùn biển: (em mới thấy lần đầu :) )
  [​IMG]

  Trước giờ xuất bến:
  [​IMG]

  Bác Huân và Bác Dũng đi 1 ghe. Bác Dần dẫn theo em và bác Có đi 1 ghe. 2hPM ra đến nơi chưa đầy 15' bác Dần đã lên hàng (em này gần 2kg đấy mấy bác):
  [​IMG]

  Tiếp đó là con cá đầu tiên của bác Có:
  [​IMG]

  Thấy em cá xinh quá nên bác Có chụp ké:
  [​IMG]

  Nhưng sau đó là một khoảng lặng, D thì sốt ruột vì chưa có con nào, bác Có thì bụng sôi nên cả 2 thuyết phục bác Dần cho em đầu tiên lên nồi. :)
  Đầu cá:
  [​IMG]
  Cá kho:
  [​IMG]

  Bác Dần, Bác Có và Loan chủ ghe chiến đấu với hơn chục lon 333 và chai rượu thuốc. D thì tranh thủ quất 3 chén cho chặt bụng rồi ra mài cá tiếp. Cuối cùng chuyện gì đến cũng đến, em bông lau đầu đời:
  [​IMG]

  Anh em tranh thủ nghỉ ngơi để câu con nước ròng khuya (0h ngày 29). Có việc này em thấy anh em bông lau ít đề cập đó là phải nhắc nhở các bác newbie mặc áo phao khi câu.
  Nước lớn thì còn đỡ (nước chảy từ biển vào sông) chứ nước ròng thì xảy chân rớt xuống chỉ còn có đường chào thân ái và quyết thắng thôi.
  Bác Dần cứ phải nhắc nhở bác Có nước đang đổi dòng không câu được đâu mà bác ấy cứ lục đục suốt. Em thì chỉ sợ bác ấy trượt chân.

  Con nước khuya 0h-5h cá chẳng ăn nhiều nên khoảng 2h bác Dần và bác Có vào ngủ. Em thì cương quyết không có cá thì không ngủ nên ngồi miệt mài.
  Đúng là cô cậu đãi lính mới khoảng chừng 3h thì cá bắt đầu ăn cần của em.

  Em lại rút được 1 kinh nghiệm nữa, câu bông lau bằng dây gân thì cá ăn nhìn thấy rõ ràng hơn còn dây tơ thì đầu cần rất nhạy. Rác vướng nhẹ vào: nhịp đầu, chì lăn: nhịp đầu nhìn cái đầu cần nó cứ gật gật hoa cả mắt.
  Tuy nhiên dây tơ lại có 1 ưu điểm: nhạy (TH cá ăn nhát chỉ chạm chạm mồi mình cũng biết được) và dễ kiểm tra xem chì có chạm đáy hay chưa.

  Từ lúc 3h - 5h mà cá ăn cần của em 12 lần (đó là chỉ tính những lần tín hiệu rõ ràng nhất, chưa kể những lúc nhấp đầu rồi bỏ)
  Lúc đầu bác Dần chưa chỉ em cách đóng 2 lần nên em bị xảy mất mấy em hugo, tiếc đứt cả ruột.
  - 2 em vào đến đuôi ghe, bác Dần sẵn sàng vợt rồi thì 2 em nó say goodbye.
  - 1 em kéo vào gần đến ghe thì em quay không nỗi máy nữa nên trao qua cho Bác Dần, Bác Dần quay được thêm mấy vòng nữa thì nó giật 2 phát rồi xảy.
  - 1 em khủng nhất thì vít đầu cần 2 lần sau đó là lôi cả cần đi. Em mất hồn nên bay theo chụp, rồi đóng, bác Dần chỉ kịp hét lên từ từ thì em nó đã mang cả 1 đoạn dây trục, chì & thẻo đi mất. (bác Dần bảo có thể do dây trục đi mấy chuyến trước không rửa nên nó mục)
  - 1 em ăn cần bác Dần lúc bác ấy ngủ, em cũng mơ màng thì nghe cạch, cạnh tiếng em nó lôi đầu cần đập vào thanh gác cần, mở mắt ra ngay lúc em nó lôi cần bác Dần được 1 lóng cần. Em bay ra đóng nhưng đóng không xuyên, em nó lắc lắc mấy cái rồi ra đi không thèm từ biệt.

  Bác Dần bảo kỹ thuật có vấn đề rồi, đóng cá thì phải đóng 2 phát, chụp cần là đóng, sau đó xoay vài vòng rồi đóng 1 nhát nữa (mất thì mất không thì chắc chắn dính)
  Từ đấy trở về sau em toàn lên cá được tổng cộng 7 em. Có 1 em 2,2kg và 1 em hơn 1,5kg. Còn lại là "Nụ lau" (vì nó còn nhỏ chưa kịp nở thành bông) :) :)

  Tổng cộng ghe em: Bác Dần, bác Có & Em: được 16 em. Bông lau được khoảng 5 em tầm 2kg thiếu đến hơn 2kg. Còn lại là "Nụ Lau" :) :)
  Ghe bác Huân bác Dũng cũng được tầm ấy (bác Dũng new bie lên em Hoa Hậu gần 4kg - cần và máy của Bác Dần cho mượn :) ) bác Huân thì được 2-3 trên 3kg.

  Vẫn còn 1 nước buổi sáng nhưng vì bác chủ ghe có việc nhà nên phải về sớm. Anh em đành thu cần ra về trong tiếc nuối (mồi vẫn còn thừa nhiều).
  Một số hình ảnh tư liệu:

  Bác Huân và Bác Dũng (newbie)
  [​IMG]

  Từ phải sang: Dần - Có - Huân - Dũng
  [​IMG]

  [​IMG]

  Duy
  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  Bác Dần:
  [​IMG]

  [​IMG]


  Tổng thể:
  [​IMG]

  hẹn các bác chuyến bông lau sau em lại report tiếp.
   
  Last edited by a moderator: 30/4/13
  smallkiwi thích bài này.
 16. gatrong_67

  gatrong_67 BCV CLB câu cá 4so9

  Chép đỏ

  Đi đầm sợ trời mưa thế là 02 ba con rủ thêm mấy bác, mấy chú ra bờ sông sau nhà câu Chép, cũng lâu rồi không câu cá Chép sợ mất cảm giác...

  8h sáng chỉ có Dần, Duy và cụ Kiểm triển khai, bác Hướng thì đào ngũ đi chụp ảnh. Gần trưa thì có thêm cụ Sanh sang thăm quan.

  Gần hết buổi sáng sau khi làm 02 em kha khá thì cu Duy bị Gấu điệu về thế là gốc cây còn có mỗi em ngồi một mình.

  Buổi chiều may có cụ Ruệ, cụ Huân, cụ Hiền ra tăng cường nên cũng đông vui, chỉ có điều cả buổi chiều ko thấy nước lớn nên cá chậm ăn, chắc mai phải ra làm thêm...

  Hàng đẹp hôm nay

  IMG_2734

  Làm một tấm cho hoành tráng

  IMG_2728

  Cat nhà em hôm nay ra canh cần giúp ba

  IMG_2740

  Bờ sông nhà em dạo này đông vui quá, cần nhiều như câu hồ

  IMG_2724

  Bác Kiểm sau khi đc em bổ sung cũng vác về 4 em

  IMG_2747

  Cụ Ruệ câu Trùng và dế nên chỉ có em này (Lúc em và bác Huân, bác Hiền đi lẩu dê bác Ruệ vẫn cày không biết hậu vận dư lào)

  IMG_2746

  Chúc các bác ngủ ngon, em cũng đi ngủ đây mai dậy đưa công chúa đi sở thú rồi về làm tập 2.
   
  smallkiwi thích bài này.
 17. nguyenquan0212

  nguyenquan0212 Thành viên mới

  ***Chào AE Dist7 , bữa giờ đi câu mà em không làm bài post nào cả, nay em xin mạo muội góp vui 1 số ít hình ảnh chuyền câu BL Định An cho AE xem (hình không nhìu vì ko có thói quen chụp nhìu ) , văn chương em hơi dở nên xin ăn ít gạch thôi nhá ***
  ***Đầu tiên em xin post chuyến BL vào ngày 27-28/07/2013
  -Đội hình gồm : Quân cao - Đức béo - Bảo mập - anh Danh chia làm 2 team
  -Hẹn mọi người lúc 7 giờ xuất phát , thế mà tận 8h30 mới xuât phát :) sợ thật :)
  [​IMG]
  -Đến Đinh An lúc 1h trưa , 2 team chia làm 2 ghe , Bảo béo vs Quân cao chung ghe thằng Non , anh DAnh vs anh Đức béo ghe chú Ba Nước
  [​IMG]

  -40f sau ra đến điểm câu , buông cần và chờ
  [​IMG]
  -Nước thì chảy xiết , ghe thì xoay ngang , gió thổi chòng chành , may là có luyện võ công và 1 vài viên tiên đơn nhà thuốc tây bán nên cầm cự nổi , gần 2 tiếng chờ đợi ko có tin tức , tình hình bên ghe kia cũng ko khả quan , chợt cá cắn và đây là kết quả :  -Rất vui vì đây là con cá BL đầu tiên mình câu ^^
  [​IMG]
  -Sau con cá đó thì lai rai vài em bé , nhưng ko quay clip vs chup hình
  -Chiều tối ăn cơm đánh tiếp kaka
  [​IMG]
  -nói thiệt là ghet thang Bảo béo vì nó chụp hình xấu quắc @@ dìm hàng vl luon =-=
  -Kết thúc chuyến câu , 40kg hơn cho 2 ghe :) chuyến đi vui vẻ và nhìu cảm giác ^^
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  *** Tiếp theo là chuyến BL ngày 10-11/08/2013
  -Hẹn 7 giờ , 8 giờ xuât phát ( hình như Style thì phải ) ^^
  - Đội hình có chút thay đổi vì anh Danh bị tiêu chảy cấp chuyến trc nên đành thay thành viến khác là anh Quang
  [​IMG]
  -CHuyến này đi ngay vào cơn bão số 6 nên cũng hơi lo, nhưng vì Thanh Niên Nghiêm túc 2013 , nói là làm nên ko có nhùng , mặc dù trc chuyến đi có bác Sanh hù "bão tới kìa con" , nhưng ko lấy đó làm nao núng chí anh hùng , "DÂN CHƠI SỢ GÌ MƯA RƠI"
  -12 giờ có mặt tại bến tàu Định An , sớm hơn chuyến trc , anh em ổn định xong thì Bác Ba Nước nói là : chớ hết giông hẵn ra , nói chưa đc 5fut thì mưa gió bão bùng nồi lên @@ nghĩ trong bụng "chắc trên bờ set kèo nhậu luôn cho rồi :) " Mưa tầm 1 tiếng thì mưa nhỏ lại , bác Ba bảo ra phao 17 chơi luôn @@
  [​IMG]
  -Ra đến nơi gió nhẹ , mát mát , Feel cực kì , quắng cân và nằm chờ típ ^^, mong có 1 con BL nau canh chua ăn cơm và thế là có 2 con haha
  -Đánh đến chìu thì ăn cơm , đang ăn thì Bảo béo nó thấy cá ăn nó đóng 1 phát và ..... bể mẹ cái bóng đèn neon 8 tấc , cơm + canh BL + trứng , dính đầy mảnh vỡ , cả ba ko nói nên lời nào , nó thì lụm còn mình thì cố mà ăn vì đói , vừa ăn vừa phun miểng , vl quá.
  -đén khuya thì gió Bấc thổi , lạnh teo chim , cá éo ăn , bảo Béo nó mêt và Phong (con rẽ bác Ba ) nó trúng gió luon @@ ta đành solo 1 mình =-= , rồi sịnh rồi rác , nc chảy , anh Đức gọi qua bảo nghĩ ngũ ^^ , đành ngủ thôi chứ sao
  -Sáng ra đánh típ , cũng đc lai rai vài con >1kg , đến trưa sắp về thì bão kéo đến và mặc dù đã rút sớm nhưng vẫn bị kẹt =-= đi ra 45f về gàn 2 tiếng , ngồi trên ghe , nc mưa trắng xóa , sóng đánh ghe thì bé , cả 2 thằng teo bugi ^^ phen này về đc ko cũng là 1 vần đề
  [​IMG]
  sao mà bờ xa quá
  [​IMG]
  - Cuối cùng cũng lên đến bờ , mưng quá trời quá đất :), về bờ mưa vẫn chưa dứt ướt mem dọn đồ
  [​IMG]
  -kết thúc chuyến câu bão bùng : 2 ghe đc 20kg cá to có nhỏ có , ko kịp xếp cá h ụp hình nữa vì mưa
  [​IMG]

  *** Kêt thúc bài RP *** , kinh nghiệm rút ra là , ko nên quá tham cá mà mất cả mạng ^^
  em xin hết và xin ít đá gạch về xây nhà
   
  Last edited by a moderator: 15/8/13
 18. Mattroinho

  Mattroinho Thành viên mới

  Xin ACE gấp hướng dẫn câu cá mè hồ tự nhiên.

  Tình hình là em đang có tí công chuyện tại nơi có hồ rất sâu, hơn 100m tính giữa hồ.
  Hồ rộng khoảng 150m, dài 300m.

  Loại hồ tự nhiên hình thành do khai thác đá gặp mạch nước ngầm nên phải bỏ cách đây hơn 10 năm.

  Xin ACE hướng dẫn câu mè vì thấy mè ăn nổi bụng to tướng giữa hồ.
  Theo người dân thì có người đã câu được con mè 5kg, dìu gần 5h mới bắt đc !

  Cảm ơn ACE nhiều.

  :D
  MTN
   
 19. SellToMe

  SellToMe Thành viên mới

  Thấy cũng hay hay đó. Bạn nói rõ hơn được không.
   
 20. lê trọng nghĩa

  lê trọng nghĩa Thành viên mới

  Xin ké topic vài tấm ảnh chủ nhật của em, chỉ 1 em duy nhất. rất phê :)
  thank mọi người đã xem
   

  Các file đính kèm:

  smallkiwi thích bài này.

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này