Giải mã những bí ẩn “hồ tử thần” | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Giải mã những bí ẩn “hồ tử thần”

Thảo luận trong 'Ký sự' bắt đầu bởi linhbeo, 16/11/11.

 1. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  PHẦN II: Giải mã những bí ẩn “hồ tử thần”

  Phần II: GIẢI MÃ NHỮNG BÍ ẨN “HỒ TỬ THẦN”

  Phần I: Hồ tử thần và những sự thật chưa hề công bố

  A. Lịch sử hình thành:

  Nguồn từ người dân địa phương và cơ quan chính quyền cho biết. Cụm hồ tử thần này có ba hồ đá và hai hầm đất được hình thành từ việc khai thác đất, đá của xí nghiệp khai thác đá 621 từ trước năm 1975 cho đến nay. Trong đó, hồ đá, tức hồ tử thần, nằm đối diện nhà khách Đại học Quốc gia TP.HCM là nơi sâu nhất và nguy hiểm nhất.

  Trong quá trình khai thác, để thuận tiện trong việc khai thác, nên hồ tử thần có những bậc thanh dành cho công nhân di chuyển lên xuống hố khai thác đá. Những bậc thang này rộng và dài. Sau khi khai thác xong, chủ đầu tư rút đi, nước mưa tích tụ lâu ngày đã bao phủ toàn bộ địa phận hố khai thác đá, che lấp đi dấu vết bậc thang.

  [​IMG]
  Vách đá dựng đứng, chỉ cần nửa bước chân, bạn sẽ lọt ngay xuống tận đáy hổ

  Thế nên, tại hồ tử thần, có khi chỉ xê dịch nửa bước chân mà mực nước đang từ nông bỗng chốc trở nên sâu hoắm. Cho đến giờ, vẫn chưa có khảo sát nào về độ sâu của hồ tử thần. Người ta chỉ ước chừng độ sâu của hồ tử thần là trên 60m.

  B. Giải mã những kỳ bí.

  Xét về khía cạnh khoa học:

  Đã có vô số người chết oan tại đây, có cả những nạn nhân thiệt mạng dưới lòng hồ không tìm thấy xác, nhiều khả năng là việc cứu hộ bị hạn chế do độ sâu của lòng hồ. Ngoài ra, vách hồ tử thần được bao bọc bởi những vách đá tự nhiên, nên nước trong lòng hồ bao giờ cũng lạnh khác thường. Thêm vào đó, hồ không có lối thoát nước, nên dòng chảy không được lưu thông. Dễ tạo nên những vòng xoáy nước hình tròn ốc. Cực kỳ nguy hiểm đối với những người chọn hồ tử thần làm bể bơi để tránh nóng.

  [​IMG]
  Năm tháng qua đi, mặt nước đã lấp đầy lòng hồ. Tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp

  Thứ đến, ở những nơi dưới lòng hồ tử thần, còn có những lớp rêu mọc dày đặc dưới đáy hồ. Lâu ngày, lớp rêu này tạo thành cái bẫy để níu chân những ai bơi lội nơi này.

  Không chỉ thiệt mạng vì liều lĩnh khi bơi, hay như các cô gái chỉ sa chân mà oan nghiệt, có lần ba thanh niên trai tráng vác thuyền đến hồ đua. Thuyền con lật giữa hồ, ba chàng trai trẻ cùng chết đuối…
  Giải thích về việc liên tục có những cái chết đau lòng xảy ra trong nhiều năm liền, một số người dân trong khu vực đưa ra một số nguyên nhân mang màu sắc kỳ bí, nào là hồ Đá tụ hội những oan hồn, “hồ nuốt người”, nào là hồ có những “vùng xoáy bí ẩn”.

  Những người mê tín cho rằng, giữa lòng hồ ấy… có ma và chính ma quỷ đã điều khiển cái “vùng xoáy bí ẩn” đó. Theo họ, trong tất cả các vụ chết đuối đau lòng tại đây, mặc dù nước trong hồ phẳng lặng nhưng xác không hề được tìm thấy nơi mà họ chìm xuống. “Có ai đó đã kéo họ về một góc rất xa”, một người dân ở đây rờn rợn lắc đầu. Thậm chí có nhiều người nói, nơi đây là lãnh địa 621 (tên của xí nghiệp khai thác đá). Ám chỉ số người chết tại đây sẽ tiếp diễn cho đếp khi đủ con sồ này, tức là 621 oan hồn…

  [​IMG]
  Những thợ lặng (người đưa đò) tại 'Hồ Tử Thần"

  Tuy nhiên, theo những thợ lặn đã từng tham gia lặn mò những người xấu số nơi đây thì nguyên nhân chết đuối ở hồ này hoàn toàn chẳng có gì kỳ bí. Do không có dòng chảy nên nước hồ luôn ở trạng thái đứng. Nước rất lạnh. Bốn bên bờ dốc đá lởm chởm dựng đứng, do người đi lên xuống mà tạo nên những lối cheo leo. Theo các thợ lặn, ở những chỗ gần bờ mực nước thấp chỉ ngang đầu gối nhưng có khi chỉ cần bước ra thêm một bước là sụp ngay xuống vực sâu. Bên cạnh đó, do nước hồ Đá rất lạnh nên người bơi cũng dễ bị chuột rút.

  [​IMG]
  Và trở thành những cái bẫy chết người


  Xét về mặt tâm linh (Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đọc nội dung dưới đây)

  Một sự thật nữa, tôi sắp viết ra đây là từ những đồn đại trong nhân gian. Như đã nêu, hồ tử thần hình thành từ việc khai thác đá trong những năm chiến tranh (từ trước 1975) cho đến gần đây. Thời kỳ sơ khai, thiết bị công nghệ hầu như chưa phát triển. Do đó việc bảo hộ lao động hay tai nạn lao động là chuyện tất yếu xảy ra.

  Tất cả những chuyện kỳ bí cũng bắt đầu từ đây, từ cái ngày định mệnh. Trong một lần như bao lần nổ mìn để khai thác đá, do không tuân thủ nguyên tắc hay do trời xui khiến thế nào mà khi nổ mìn, một số công nhân chưa kịp sơ tán. Tai nạn xãy ra lúc ấy, đã cướp đi 4 sinh mạng đầu tiên trong lòng hồ tử thần. 4 nạn nhân đó là 4 nam thanh niên trai trẽ, chưa tròn đôi mươi tuổi (và phải chăng, 4 cô gái trẽ mà tôi đề cập ở phần I là có oan duyên???).

  [​IMG]
  Tai nạn vẫn tiếp diễn

  Thời ấy, việc chết vài người do lý do này hay lý do nọ là rất bình thường. Bình thường đến mức con người ta không có khái niệm làm ma chay hay chôn cất cho đúng lễ nghĩa. Cũng vì thế mà những vong hồn tồn tại và bắt đầu một kiếp đọa đày, oan truân.

  Phàm giả người ta, trong buổi bình sinh, có một thú gì mình yêu nhất, mê nhất, một thú gì làm then chốt cho tất cả bao nhiêu tính tình dục vọng của mình, một thú gì mình đã biết hưởng và đã đặt trên tất cả những khoái lạc của cuộc đời, thì nhiều lúc, sau khi đã lìa bỏ cõi tục rồi, vẫn còn nhớ tiếc đến thú ấy luôn luôn, chỉ ngong ngóng chờ có dịp hưởng lại là chộp lấy ngay, không bỏ sót.

  Cũng bởi cớ đó nên một khi thi nhân đã chết, hồn thi nhân còn muốn ngâm thơ; một khi nhạc công đã chết, hồn nhạc công còn muốn gảy đàn. Câu thơ Ðường của Vương Bột văng vẳng trên dòng sông Lạc, điệu đàn của Sư Quyên véo von trên mặt sông Bộc đó chẳng phải là những chứng cớ rõ ràng cho thuyết ấy hay sao?

  Mà nhất là khi kẻ bị thác lại là người mệnh bạc, vì nghiệp chướng mà chết oan, chết yểu, bất đắc kỳ tử hay bị nhục hình, thì một điểm linh hồn bay phiêu diêu trong gầm non nước không tài nàosiêu linh tịnh độ được, cứ mập mờ khi tan khi tụ, bơ vơ trôi dạt, không đâu là bờ bến. Ðiểm linh hồn đó vẫn còn nhớ rõ rệt cuộc sinh hoạt mình trải, vẫn còn đầy dục vọng và tình cảm, nhưng chỉ vì không có xác vật chất nên khó lòng diễn được dục vọng và tình cảm đó mà thôi. Nhiều khi linh hồn còn muốn sống thêm nữa trên cõi thế, bởi chưa dứt hẳn trần duyên, còn muốn vẫy vùng nữa, ganh đua nữa cùng với người đời cùng tranh đấu cho tới cùng. Có linh hồn khi thác bỗng tỉnh ngộ ra, bay lên một cõi thiêng liêng cao sạch để ngao du, tĩnh dưỡng.... Còn như các linh hồn bị nghiệp duyên dục vọng buộc chặt với cuộc sinh hoạt củ loài người, thì chúng thường hay bay vơ vẩn quanh quẩn bên mình ta, trông ta một cách ham muốn thèm thuồng, chỉ đợi có dịp là tất là trở về sống chung với ta, dẫu rằng trong một phút.

  [​IMG]
  Một thanh niên xấu số

  Nói đến đây, tôi xin nói đến việc những hiện tượng xãy ra, khi ta vô tình quan sát được. Có khi là đôi tình nhân thưởng ngoạn, có khi là những kẻ cô đơn buồn bã và cũng có khi là những nam thanh nữ tú vui đùa. Họ vô tình thấy những cái mà họ cho là ma, quỷ. Hoặc những âm thanh mà họ cho rằng của oan hồn. Thật ra đó là những chúng sinh.

  Mỗi khi có đàn tràng cúng tế, hay ai đó có cùng cung bậc cảm súc (vui, buồn, oán, giận…) với chúng, là chúng lần mò cùng đến, để rồi “chia sẽ”, cướp lộc cướp cơm, mỗi khi có kẻ ngồi đồng, hay có kẻ thần hồn bị suy nhược là chúng ám vào người để được cử động quay cuồng cho đắc ý. Lại những cuộc vui quá đà hay những trận cải vã chửi bới linh đình, thì chúng tụ lại họp lai, để ùa vào mà báo ân báo oán.

  Nói ra không hết được; ta chỉ biết bởi cớ có nhiều âm hồn còn muốn sống nữa, nên khi có xảy ra những chuyện kỳ dị, mà nếu mắt ta chịu khó bỏ hết các thành kiến, nếu ta chịu lưu tâm suy xét đôi chút đến nhẽ huyền vi của máy âm dương, ta sẽ nhận thấy rõ là không có sự gì hoang đường cả. Trên đời chỉ hoàng toàn có sự thực mà thôi, cái gì có thể xảy ra được đều là sự thực cả. Chỉ có một điều là không phải ma nào, oan hồn nào cũng hiện lên được cả. Ma muốn hiện hình tất phải đủ tư cách, phải ở trong những trường hợp không bị ngăn trở mới biến hóa được. Thí dụ như vàng muốn biến thành nước tất phải nấu lên ngoài ngàn độ, sự biến từ thể nọ sang thể kia không phải bất cứ trường hợp nào cũng xảy ra được.

  [​IMG]
  Xác 3 thanh niên chơi canô được tìm thấy

  Cho nên, ma có thể hiện hình được, trước hết cốt phải thiêng, mà muốn thiêng, thì thao như chúng ta biết, phải có một vài điều kiện. Một là chết đúng giờ, hai là chết trẻ, ba là chết một cách thê thảm, bốn là chết oan, năm là được chôn ở đất có mạch hay là hấp thụ được khí thiêng của trời đất.
  Phi mấy điều kiện ấy, thì chỉ là một mảnh hồn yếu ớt, phất phưởng, khi tán khi tụ, bay là là vô định trong gầm vô định mà thôi. Mà có được cả mấy điều kiện vừa kể, cũng phải tùy từng tuổi, từng chỗ, từng thời mới hiện lên được...

  Cuộc sống ồn ào đã đánh tan âm khí, ma thiêng phải bạt đi xa. Những linh hồn, dù mạnh mẽ đến đâu, cũng khó có lòng hiện lên được, vì khí dương mạnh quá. Có lẽ các ma thiêng đều chạy cả về những chốn đồng rừng xa vắng, ở lẫn lút trên đồi, trên ải, trong những hồ sâu thâm thẩm. Nơi mà âm khí tràn đầy, nơi mà con người dẽ dàng sa ngã vì những lý do không đâu.

  Hồ tử thần hội đủ những điều kiện đó và đây cũng là lý do, hồ tử thần hoang vắng chứa chấp những điều kỳ lạ mà một số người trong chúng ta đã từng chứng kiến. Và quan trọng hơn, những điều kỳ lạ đó… vẫn còn đang tiếp diễn ???

  [​IMG]
  Vẽ đẹp mê hồn, luôn chứa đựng những điều kỳ bí


  Phần III: THAY TRỜI HÀNH ĐẠO.

  Bài viết có sử dụng nhiều thông tin và tư liệu (những vụ án, những cái chết...) có thật của báo chí, những hư cấu từ nhân gian và lời kể của người "đưa đò"
   
  Last edited by a moderator: 3/12/11
 2. huyga

  huyga Thành viên mới

  Hay quá anh, chờ mãi mới dc đọc phần 2 ^^, anh này có khiếu viết truyện kinh dị nè .
   
 3. hongmanhluan

  hongmanhluan Thành viên mới

  hix, đang đọc say mê mà lại hết. Tiếp tục nữa đi anh ơi
   
 4. LinhmoiBD

  LinhmoiBD Thành viên mới

  Chào Bá Linh !
  Bạn viết rất hay và lôi cuốn. Tuy nghiên trong đoạn nói về XN 621 ...621 oan hồn, cái này chưa thật hấp dẫn. Vốn mình là dân giao thông, năm 1993-1997 thường xuyên ra hồ đá này tắm, đôi khi có nhậu thấy cũng bình thường...chủ yếu là phải biết cẩn thận và biết nơi nào tắm được. Về số 621; đây là ký hiệu giống như nghành công an thôi, số 6 là thuộc Công ty công trình giao thông 6, 21 là số thứ tự thôi. XN 621 sau này BT Châu Thới có rất nhiều mỏ đá chứ không riêng gì hầm đá này.
  Dù sao bạn viết cũng rất hay.
   
 5. hero_kaisy

  hero_kaisy Thành viên mới

  hấp dẫn quá anh ơi, anh viết hay quá, update phần tiếp theo đi anh hjhj
   
 6. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  mấy bửa nay diễn đàn bị tấn công. nên bài bị chìm xuống, hi. up lên cho ae drrrr
   
 7. gialong

  gialong Thành viên mới

  hê hê bạn thêm vài tình tiết hấp dẫn nữa thì phần 3 sẽ hay hơn nhiều,mình cũng thích truyện kinh dj,bài viết rất hấp dẫn
   
 8. Tơ May

  Tơ May Thành viên mới

  rất mong chờ những phần tiếp theo của bác!
   
 9. hero_kaisy

  hero_kaisy Thành viên mới

  chờ bác mỏi mòn luôn, up tiếp đi bác ơi
   
 10. mirinda

  mirinda Thành viên mới

  Chiều này ra nhậu đưa em đọc trc phần 3 nha anh Mập , :D:D::D:D. Phải hối lộ 1 thùng ken mới đc.
   
 11. ctcc

  ctcc Thành viên mới

  Bài viết rất hay và hấp dẫn. Mình cũng từng ở khu vực đó, cũng biết. Khu vực hầm đá và hầm đất hấp dẫn vô cùng, cho những người câu cá, cả cho những đôi tình nhân và cả dân nhậu nữa.
   
 12. Admin

  Admin Con sen

  Để tìm một số hình minh họa cho sinh động sau đó đưa lên trang chính cho hay nhỉ?!!
  Thân
  HS
   
 13. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  có hình nhiều lắm anh. hôm bửa em có úp mà sao làm hoài ko được. chắc kỹ thuật chưa đúng vì lần đầu tập úp hình. Hay em gửi mail, hôm nào rãnh em thử lại hix

  Hay e gửi qua mail cho a, a làm jup1, hjihi. có cã hình cưới của em, chụp đẹp lám, mà file hơi nặng
   
 14. mecauca123

  mecauca123 Thành viên mới

  trời ơi bác này viết thần bí quá, bác viết rất hay nhưng anh em đừng có sợ nhé, nếu có ma quỷ thật thì sướng biết mấy còn gì, mình kiếm vài con nuôi cho vui. Các bác đi hồ đá chú ý cẩn thận một tý là ok. Dạo này hình như có một vài đứa hay xin tiền đểu đó nhé. Thủ sẵn cây gậy theo khi đi câu nhé :)
   
 15. ngando

  ngando Thành viên mới

  Cái này sai.
  Hồ tử thần hình thành do khai thác đá vào những năm 94 95, 96. Khi đó tôi đang học lớp 11, vẫn xuống lòng hồ chơi thoải mái (chưa có nước), độ sâu từ lòng hồ đến đỉnh chỉ khoảng 10m thôi.
  Vài tháng sau khi nước dâng lên, lúc đó các đơn vị ngừng khai thác đất và đá, đương nhiên độ sâu của hồ không thể tăng thêm, vậy thông tin là hồ đá sâu 60m cũng là bịa đặt.
   
 16. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  Cái này theo báo Tuổi Trẻ và đời sống. Số ra ngày 26/09/2011. Bạn có thể tham khảo thêm. cám ơn
   
 17. Admin

  Admin Con sen

  Dạo này 4so9 bị tấn công trầm trọng, chặn đến 3 lớp firewall nên post hình bị trục trặc.
  Bạn gửi về webmaster@4so9.com cho mình nhé. Chia ra nhiều mail. Còn nếu có hotmail, nó cho phép up cả 100MB lên 1 lần vào sky driver đấy. Up xong gửi link.
  Thân
   
 18. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  đã có hình ảnh minh họa, đó là nhờ admin (anh Hồng Sơn). Cám ơn anh rất nhiều
   
 19. Quang_Trung

  Quang_Trung Thành viên mới

  tiếp tục đi hấp dẫn đấy...
   
 20. LinhmoiBD

  LinhmoiBD Thành viên mới

  Hi Linh!
  Có hình đọc lại nghe hấp dẫn hơn đấy!
  Thân
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này