Giải mã những bí ẩn “hồ tử thần” | Page 2 | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Giải mã những bí ẩn “hồ tử thần”

Thảo luận trong 'Ký sự' bắt đầu bởi linhbeo, 16/11/11.

 1. AAKKK

  AAKKK Thành viên mới

  Cho dù nó có hình thành bao giờ cũng không quan trọng hết.Quan trọng là tác giả đã giải thích hiện được phần nào nhiều hiện tượng siêu nhiên con người chưa thể chứng minh hết được.Cám ơn "Linhbeo"
   
 2. anlac

  anlac Thành viên mới

  Thế giới tâm linh có nhiều điều mà cho tới hiện nay mà cả khoa học vẫn chưa chứng minh được.
  Lúc trước khoa học cho rằng ko có ma, nhưng giờ khoa học nào dám nói không có ma!
  Cho nên ở thế giới bên kia chỉ có thể giải thích được cho chính bản thân mình là khi mình đã nhắm mắt xuôi tay. thì khi đó mọi điều bí ẩn về thế giới tâm linh sẽ được sáng tỏ, mọi tội ác và điều tốt sẽ được tụ họp lại và giải quyết ân oán 1 lần.
  Cho nên sống cần biết làm gì? Sống kiếp này là gầy dựng cho kiếp sau, Nếu bạn là người tốt thì không ma quỷ nào sẽ ám hại được bạn, nếu bạn là người xấu thì bạn sẽ dễ gặp rắc rối với thế giới tâm linh và ma quỷ.
  Đó là sự thật mà chưa ai dám phủ nhận!
  Nếu bạn phủ nhận hãy thử làm người xấu.
  Có 1 câu nói rất nỗi tiếng: CHƯA AI LÀM ĐIỀU ÁC MÀ CHƯA BỊ NHẬN QUẢ BÁO!
  Cho nên hãy sống thật tốt!
  Dù bạn thích câu cá(Câu cá là sát sanh) cho nên bạn hãy câu cá lơn cá nhỏ thả và sát sanh ít thôi, niềm vui của bạn là nỗi đau của hàng ngàn sinh vật vô tri vô giác, nối đam mê của bạn là tiếng thét của hàng ngàn sinh linh. bạn có thấy người đi biển nào mà không chết, sống tới già không, 2 chú mình đi biển từ nhỏ đến lớn nhưng chưa bao giờ đi chung, nằm 2010 tự nhiên 2 chú muốn đi chung, đó là ngày định mệnh của 2 chú, chết chung cùng 1 lúc 1 giờ trong khi cả thuyền 11 người 4 người chết, đó là cái giá phải trả cho biển khơi vì đã sát sanh quá nhiều!

  Lời khuyên chân thành cho dân câu!
  Nếu bạn không tin xin đừng phỉ bán!
  Vì phỉ bán chỉ mang thêm tội cho bạn!
  Chúc cả diễn đàn luôn vui
   
 3. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  thank bạn anlac

  Mô Phật
   
 4. hothuchau

  hothuchau Thành viên mới

  Phàm giả người ta, trong buổi bình sinh, có một thú gì mình yêu nhất, mê nhất, một thú gì làm then chốt cho tất cả bao nhiêu tính tình dục vọng của mình, một thú gì mình đã biết hưởng và đã đặt trên tất cả những khoái lạc của cuộc đời, thì nhiều lúc, sau khi đã lìa bỏ cõi tục rồi, vẫn còn nhớ tiếc đến thú ấy luôn luôn, chỉ ngong ngóng chờ có dịp hưởng lại là chộp lấy ngay, không bỏ sót.

  Cũng bởi cớ đó nên một khi thi nhân đã chết, hồn thi nhân còn muốn ngâm thơ; một khi nhạc công đã chết, hồn nhạc công còn muốn gảy đàn. Câu thơ Ðường của Vương Bột văng vẳng trên dòng sông Lạc, điệu đàn của Sư Quyên véo von trên mặt sông Bộc đó chẳng phải là những chứng cớ rõ ràng cho thuyết ấy hay sao?

  Mà nhất là khi kẻ bị thác lại là người mệnh bạc, vì nghiệp chướng mà chết oan, chết yểu, bất đắc kỳ tử hay bị nhục hình, thì một điểm linh hồn bay phiêu diêu trong gầm non nước không tài nàosiêu linh tịnh độ được, cứ mập mờ khi tan khi tụ, bơ vơ trôi dạt, không đâu là bờ bến. Ðiểm linh hồn đó vẫn còn nhớ rõ rệt cuộc sinh hoạt mình trải, vẫn còn đầy dục vọng và tình cảm, nhưng chỉ vì không có xác vật chất nên khó lòng diễn được dục vọng và tình cảm đó mà thôi. Nhiều khi linh hồn còn muốn sống thêm nữa trên cõi thế, bởi chưa dứt hẳn trần duyên, còn muốn vẫy vùng nữa, ganh đua nữa cùng với người đời cùng tranh đấu cho tới cùng. Có linh hồn khi thác bỗng tỉnh ngộ ra, bay lên một cõi thiêng liêng cao sạch để ngao du, tĩnh dưỡng.... Còn như các linh hồn bị nghiệp duyên dục vọng buộc chặt với cuộc sinh hoạt củ loài người, thì chúng thường hay bay vơ vẩn quanh quẩn bên mình ta, trông ta một cách ham muốn thèm thuồng, chỉ đợi có dịp là tất là trở về sống chung với ta, dẫu rằng trong một phút.


  Một thanh niên xấu số

  Nói đến đây, tôi xin nói đến việc những hiện tượng xãy ra, khi ta vô tình quan sát được. Có khi là đôi tình nhân thưởng ngoạn, có khi là những kẻ cô đơn buồn bã và cũng có khi là những nam thanh nữ tú vui đùa. Họ vô tình thấy những cái mà họ cho là ma, quỷ. Hoặc những âm thanh mà họ cho rằng của oan hồn. Thật ra đó là những chúng sinh.

  Mỗi khi có đàn tràng cúng tế, hay ai đó có cùng cung bậc cảm súc (vui, buồn, oán, giận…) với chúng, là chúng lần mò cùng đến, để rồi “chia sẽ”, cướp lộc cướp cơm, mỗi khi có kẻ ngồi đồng, hay có kẻ thần hồn bị suy nhược là chúng ám vào người để được cử động quay cuồng cho đắc ý. Lại những cuộc vui quá đà hay những trận cải vã chửi bới linh đình, thì chúng tụ lại họp lai, để ùa vào mà báo ân báo oán.

  Nói ra không hết được; ta chỉ biết bởi cớ có nhiều âm hồn còn muốn sống nữa, nên khi có xảy ra những chuyện kỳ dị, mà nếu mắt ta chịu khó bỏ hết các thành kiến, nếu ta chịu lưu tâm suy xét đôi chút đến nhẽ huyền vi của máy âm dương, ta sẽ nhận thấy rõ là không có sự gì hoang đường cả. Trên đời chỉ hoàng toàn có sự thực mà thôi, cái gì có thể xảy ra được đều là sự thực cả. Chỉ có một điều là không phải ma nào, oan hồn nào cũng hiện lên được cả. Ma muốn hiện hình tất phải đủ tư cách, phải ở trong những trường hợp không bị ngăn trở mới biến hóa được. Thí dụ như vàng muốn biến thành nước tất phải nấu lên ngoài ngàn độ, sự biến từ thể nọ sang thể kia không phải bất cứ trường hợp nào cũng xảy ra được.


  Xác 3 thanh niên chơi canô được tìm thấy

  Cho nên, ma có thể hiện hình được, trước hết cốt phải thiêng, mà muốn thiêng, thì thao như chúng ta biết, phải có một vài điều kiện. Một là chết đúng giờ, hai là chết trẻ, ba là chết một cách thê thảm, bốn là chết oan, năm là được chôn ở đất có mạch hay là hấp thụ được khí thiêng của trời đất.
  Phi mấy điều kiện ấy, thì chỉ là một mảnh hồn yếu ớt, phất phưởng, khi tán khi tụ, bay là là vô định trong gầm vô định mà thôi. Mà có được cả mấy điều kiện vừa kể, cũng phải tùy từng tuổi, từng chỗ, từng thời mới hiện lên được...

  Cuộc sống ồn ào đã đánh tan âm khí, ma thiêng phải bạt đi xa. Những linh hồn, dù mạnh mẽ đến đâu, cũng khó có lòng hiện lên được, vì khí dương mạnh quá. Có lẽ các ma thiêng đều chạy cả về những chốn đồng rừng xa vắng, ở lẫn lút trên đồi, trên ải, trong những hồ sâu thâm thẩm. Nơi mà âm khí tràn đầy, nơi mà con người dẽ dàng sa ngã vì những lý do không đâu.

  @ Bạn Linhbeo , sử dụng tư liệu hay lời kể ... để viết bài là đương nhiên . Nhưng đoạn văn trên bạn bê nguyên si trong '' Ai hát giữa rừng khuya '' của nhà văn Đái Đức Tuấn '' dán '' vào bài viết của mình mà không có trích dẫn dể gây hiểu nhầm cho người đọc lắm lắm . Cái nầy gọi là đạo văn á .
  Vài dòng chia sẻ .
   
 5. QuangGL

  QuangGL Thành viên mới

  nghe cứ ghê ghê. Duy tâm và duy vâth vẫn là 50/50. Còn cái đoạn nói đến chúng sinh thì tôi tin có thật.
   
 6. plndan

  plndan Thành viên mới

  Hay qua di anh ơi .
   
 7. plndan

  plndan Thành viên mới

  Chiều này ra nhậu đưa em đọc trc phần 3 nha anh Mập , :D:D::D:D. Phải hối lộ 1 thùng ken mới đc.
  Hay qua di anh ơi .
   
 8. hoatracdia

  hoatracdia Thành viên mới

  Không hấp dẫn bằng phần I
   
 9. ekyn27

  ekyn27 Thành viên mới

  sao nhìn thấy mấy cái xác nổi lền bền,mình nổi hết cả da gà=====>tránh xa chỗ này mới được.
   
 10. levanhuy1991

  levanhuy1991 Thành viên mới

  đọc hay quá, ủa sao phần 3 chưa có hả anh trai
   
 11. ludere88

  ludere88 Thành viên mới

 12. trankhaihoan

  trankhaihoan Thành viên mới

  phần 3 đâu anh.................?
   
 13. phamxuanbien

  phamxuanbien Thành viên mới

  Đừng chết vì.... thiếu hiểu biết!
   
 14. nhaquetapcau76

  nhaquetapcau76 Thành viên mới

  Hay qua!khi nao moi co phan 3 vay anh?
   
 15. thichxemphim

  thichxemphim Thành viên mới

  Hồ sâu như vậy đến người bơi giỏi còn sợ nữa là...
   
 16. tuanloc

  tuanloc Thành viên mới

  Hay quá,lót gạch hóng tiếp phần 3
   
 17. emerald12

  emerald12 Bán đồ câu 2nd Nhật

  Đọc thấy hấp dẫn quá. Đang chờ phần 3
   
 18. hoang_nghia

  hoang_nghia Thành viên mới

  bài viết của anh rất hay. viết tiêp phần III anh nhe.
  qua bài viết này mọi người hãy tuyên truyền các cháu, anh chị em hãy cận thận khi đến bơi ở hồ này.
   
 19. tangchuong

  tangchuong Thành viên mới

  Bai viet hay qua bac oi. Doc loi cuon lam cam on bac nhieu nha
   
 20. Thang KA

  Thang KA Thành viên mới

  An lạc ơi, từ nhỏ bạn câu bao nhiêu con cá rồi? nếu bạn ăn lăn điều gì thì hãy sám hối cho những con cá dod nhé.
  còn mình thì cũng chỉ như một con người bình thương. thích câu cá và thich nuôi cá. nhưng cá nào. nếu như vậy bạn đưng sát sinh đi. Tu hành hợp với bạn hơn, nhớ là đạo phật nhé.
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này