Giun, Lải trong cá | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Giun, Lải trong cá

Thảo luận trong 'Nhóm câu cá 4so9 USA' bắt đầu bởi diemtan, 28/3/14.

 1. diemtan

  diemtan Thành viên tích cực

  Tuần qua đứa cháu tôi đi câu ngoài biển Long Beach được nhiều cá lù đù to gần bằng bàn tay. Vì nhiều quá nên xẻ ra làm khô. Ai dè khi ngâm vào nước, từng đàn giun lãi bò ra coi kinh khủng quá. Thế là đã làm cá sạch sẽ rồi mà phải ra đào lỗ ngoài vườn chôn hết. Coi Video này và thấy mớ cá con Lam Mỹ nó làm xong, hết muốn ăn gỏi cá, mà cá kho cá chiên gì coi cũng sợ.

   
  Last edited by a moderator: 28/3/14
 2. dangvanphuoc

  dangvanphuoc Thành viên gắn bó

  Những cần thủ có thói quen nhậu món cá sống (dù có vắt nhiều chanh hay mù tạt cũng như không) hãy coi chừng.Nếu ấu trùng giun sán lên não,qua gan hoặc ký sinh bất thường ở đâu trong cơ thể người đều nguy hiểm cả !!! Ở Huế Phước đã gặp quá nhiều cas bệnh như vậy rồi !!!
   
 3. huyson16

  huyson16 Thành viên tích cực

  Sợ quá.... vậy mà em cứ tưởng cá nước mặn không bị :(((((
  Lâu nay toàn ăn cá tráp với mú sống :((((
   
  smallkiwi thích bài này.
 4. diemtan

  diemtan Thành viên tích cực

  Con mực ống lớn cũng bị nghen, khi mình lôi bộ lòng nó ra, từng bó giun trắng ngo ngoe coi kinh lắm. Thế mà hồi mình ra Dương Đông -Phú Quốc, cứ bắt nồi nước sôi lên trong đó bỏ ít muối với một nhánh lá bứa hay lá cóc vò nát, nhúng mực còn tươi vô sơ sơ, ăn cả mình, cả râu và bộ đồ lòng, kể cả túi mật đen ngòm. Nhiều người nói ôi sợ gì, mình cứ ăn rồi làm vài ly rượu đế thì con gì mà không chết. Lo con bò trắng răng!
   
  smallkiwi thích bài này.
 5. diemtan

  diemtan Thành viên tích cực

  Có anh em nào ngoài Huế bắt con trìa sống dưới bùn cát của Phá Tam Giang chưa? Miền này họ gọi con hến là trìa. Con trìa to bằng lòng bàn tay đứa trẻ, vỏ hơi đen, thịt ở trong đầy đặn, nhưng nếu lấy dao nạy ra khi nó còn sống, sẽ thấy trong bộ đồ lòng nó 1 nùi trùn chỉ màu trắng hồng

  hen ,

  quấn vô nhau, đầu chìa ra ngo ngoe coi ớn chè đậu luôn.
  Hồi trước 1975 mình ở chợ Hương Điền, không biết bây giờ gọi là huyện gì, mà mình lên google tìm không thấy chốn xưa.
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này