HỒ TỬ THẦN và những sự thật chưa bao giờ được công bố | Page 2 | Câu lạc bộ câu cá 4so9

HỒ TỬ THẦN và những sự thật chưa bao giờ được công bố

Thảo luận trong 'Ký sự' bắt đầu bởi linhbeo, 5/11/11.

 1. Admin

  Admin Con sen

  Tính ra mình cũng thuộc dạng cao số. Cách đây nhiều năm, mình đã cùng anh Tuấn Anh cắm trại ven hồ này 3 ngày ròng rã. Trời mưa như trút, câu đc vài con cá chạch, bắt đc rất nhiều ốc và lấy mì tôm ăn cả ba ngày ròng. Đến ngày thứ 3 trời hửng nắng, mình còn hứng chí bơm phao lên chèo tứ phía hồ, bơi lặn lùm thùm. Tất nhiên chả thấy ai tóm cẳng cả.
  Thời gian sau, sang bên doi đất chỗ cafe nhà anh Trứ mình cũng vài lần lặn xuống mò que chống cần rơi xuống. Hồ phía dưới lạnh buốt, chỉ 4 mét mà lặn thấy ớn sống lưng. Rong đuôi chó cực nhiều và dày cũng từng quấn vào chân mình, nhưng bình tĩnh nên gỡ được. Cũng hú hồn. Tất nhiên là mình vẫn ổn.
  Thân
   
 2. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  Ôi trời, nếu như chưa nghe đồn đại chuyện gì hoặc không tin vào chuyện "ấy ấy" thì nghe anh Sơn kể, đó là một chuyến picnic tuyệt vời chứ.

  Nhưng một khi đã biết và cũng có chút tin tưởng chuyện "ấy ấy" thì... Quả là anh Sơn gan gầm trời. hahaha.

  Nhưng nếu như anh không bình tĩnh (khi bị rong quấn) thì bây giờ sao ta????? hihi.

  Qua đây cũng là bài học cho mọi người, hãy cố gắng bình tĩnh khi gặp rắc rối hay tai nạn thì tỷ lệ sống sót là 99%.
   
  Last edited by a moderator: 7/11/11
 3. keijiho

  keijiho Thành viên tích cực

  Qua chuyện này thì một số người sẽ cho là huyễn hoặc nhưng riêng mình thì mình hiểu một số vấn đề.

  Sống chết đều có số cả nhưng " Đức năng thắng số". Cứ thật tâm mình mà sống là không gì xảy ra cả. Thay vì số mạng của người đến 45 tuổi thì có thể kéo dài đến 50 -60 .... Khi số chưa tận thì có lao vào lửa cũng không chết mà chỉ là 1 kiếp nạn mà thôi.

  Mình nghĩ các oan hồn nơi đó cần có 1 trai đàn cầu siêu cho họ. Tuy nhiên cái này chỉ là ý nghĩ của mình thôi. Bác nào không đồng ý hay phản bác cũng đừng có " chém mạnh tay quá nhé" hehe!

  Mình có tận tai nghe thấy một câu chuyện ở 1 công ty mà mình biết. Người trong cuộc cũng rất quen. Anh A nằm ngủ ở nơi trong căn phòng mà trước kia có người từng gặp 1 cái bóng nhỏ nhỏ đi ra đi vào. Hắn bảo hôm đấy ngủ bị ,....... cho anh B nghe. Anh B mạnh miệng " Nhóc nào! để tao vào ngủ coi có dám làm gì ko?". Làm gì thì mình không được rõ nhưng hôm sau thấy hắn mua 1 mâm trái cây đem lên cúng vái lia vái lịa! hờ hờ!!
  Cho nên đến những nơi linh thiêng của bất cứ đạo nào cho dù mình không là tín đồ của đạo giáo ấy thì cũng chớ nên dại miệng phán bừa. Kẻo có ngày "Họa vô đơn chí". Nhất là các bạn trẻ ngày nay.
   
 4. gamap

  gamap Thành viên mới

  Vấn đề tâm linh rất tế nhị,ko thể đem ra đùa giỡn được.Phần 1 thành công rồi post tiếp phần 2 đi chủ thớt ơi.hấp dẫn quá.(dù mình sợ m... nhưng mà thích xem phim m...đọc truyện m... ^^!)
   
 5. AWR

  AWR Thành viên mới

  CÓ THỜ CÓ THIÊNG CÓ KIÊNG CÓ LÀNH ....
  em ngồi hóng tiếp phần 2 , ko bít em có thể đem bài này post bên 4rum của trường em dc ko ạh,cảnh báo cho tụi nó biết mà né :( , chắc chắn là em sẽ ghi đầy đủ bản quyền của anh linhbeo và 4rum 4so9 .
   
 6. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  ok, bạn cứ lấy. còn bản quyền thì không cần. bạn để tên bạn hay để là "sưu tầm" cũng được. Nhớ đừng để tên Linhbeo, hihi
   
 7. huyga

  huyga Thành viên mới

  Cố gắng tiếp phần 2 đi anh, đọc rùng rợn nhưng thích, mấy cái bài viết về tâm linh có sức hấp dẫn ghê lắm ^^
   
 8. keijiho

  keijiho Thành viên tích cực

  đề nghị chủ thớt tung lên phần 2! anh em đang chờ chủ thớt vén màn bí mật! Bình thường mấy cái gì màn mà bí mật thì vén lẹ lắm sao màn này vén lâu thế! :cool::cool::rolleyes::rolleyes:
   
 9. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  cái gì cũng từ từ chứ bác, mấy bửa nay nhiều việc quá, ko có time viết lách gì cả. Tư liệu thu thập đầy đủ ùi, bây giờ chịu khó kết nối chúng lại cho ly kỳ để các bác đọc cho vui thôi.
   
 10. 837834

  837834 Thành viên mới

  Chẹp chẹp chẹp.. đang chờ bác lên phần 2 đây, lâu thế ^_^
   
 11. caucatn334

  caucatn334 Thành viên mới

  Hix đọc xong nghe rợn cả người . Chờ phần II ....
   
 12. kid 84

  kid 84 Thành viên mới

  hix làm sao ai dám ra hồ dó câu cá nủa.câu về củng ko dám an
   
 13. linhbeo

  linhbeo Thành viên mới

  đã có hình ảnh minh họa, đó là nhờ admin (anh Hồng Sơn). Cám ơn anh rất nhiều
   
 14. Lý Phú Tại

  Lý Phú Tại Thành viên mới

  Khổ cái...ở đó cá chép nhiều.
   
 15. bingo01

  bingo01 Thành viên mới

  Hồ Đá ở Thủ Đức mình ra 2 lần. Tháng 9, trời nóng mà ra đây hóng mát là hết chê luôn. Còn ai xuống tắm thì phải nói là "điếc không sợ chết". Nước trong nhưng nhìn không thấy đáy, thấy toàn rêu xanh dày không à. Dạo này nghe nói dân phòng rào lại hết rồi, không cho ra nữa. Lâu rồi mình cũng không đi lại.
   
 16. duongtungchau

  duongtungchau Thành viên mới

  Năm 2009 mình cũng có đến đây một lần, cả bên hầm đất (có quán nhậu ôm), bên hầm đá chỉ có 2 vợ chồng bán nước ngọt, cà phê và mì gói, đâu chừng 3 cái chòi...dân câu thì ít mà trai gái hú hí thì nhiều, theo lời chủ quán thì cá ở đây đa số là hugo nhưng phải câu chạng dạng hay ban đêm cá mới ăn, mình cũng biết trước nơi đây thế nào, nhưng có gan dạ đến mấy cũng lạnh lưng khi nhìn chung quang cảnh thanh vắng, gió lúc nào cũng lành lạnh mặc dù trời đang nắng, cộng thêm hành tung bí ẩn của đôi vợ chồng chủ quán cứ thầm thì to nhỏ nên chẳng hứng thú ở lại câu đêm, lúc mình chuẩn bị về thì có 3 chiến hửu đem mồi xả xuống hầm xả rồi bỏ đi đâu đó. 3 anh bạn này cho mình biết muốn bắt cá ở đây phải "chiến đấu trường kỳ" theo dõi , rà ổ, xả mồi liên tục mỗi ngày, ổ câu của ai người đó câu không xâm phạm của người khác. năm sau định đến đó nữa nhưng nghe đồn chính quyền đã cấm, còn bây giờ thế nào không biết
   
  Last edited by a moderator: 3/11/12
 17. attila2008

  attila2008 Thành viên mới

  hay wa'...................kinhdi
   
 18. duongtungchau

  duongtungchau Thành viên mới

  Vén bức màn bí ẩn về “hồ tử thần”

  Qua lời kể của những người thợ lặn vớt xác người chết đuối, hồ đá (xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, Bình Dương) hiện ra với những “vòng xoáy” bí ẩn như “hồ nuốt người” …
  Rơi xuống hồ là... chết!
  Theo anh Nguyễn Tiến Dũng, thợ lặn ở xã Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai, chỉ 2 năm trở lại đây, nhóm thợ lặn của anh vớt không dưới 20 xác người từ lòng hồ “tử thần”. Dù vớt xác “chuyên nghiệp” không nhớ nổi bao nhiêu lần ở sông, suối, hồ nhưng các anh vẫn không khỏi… giật mình bởi cảm giác ớn lạnh mỗi lần mò xác khu vực hồ đá Đông Hòa.

  Hồ “tử thần” được cấu tạo bởi những vách đá lởm chởm, thẳng đứng không chỗ bấu víu. Chỉ cần trượt chân một cái, rơi từ trên cao xuống… là bất kỳ ai cũng khó sống sót. Trong khi đó, hồ đá lại sâu thăm thẳm có nơi đến cả 50m - 60m. “Chưa ai dám lặn xuống chỗ sâu nhất dưới đáy hồ. Nhiều khu vực đáy hồ là các lòng chảo lớn, nơi sâu nhất cũng tới 70m. Các thợ lặn chuyên nghiệp cũng chỉ dám xuống tới độ sâu 30m là nước đã lạnh cóng, cảm giác buốt tới sống lưng rồi” - anh Dũng nói.
  hotuthan1

  Các sinh viên vẫn vô tư tắm trong khu vực hồ đá sau hàng loạt vụ chết đuối dưới hồ. Họ hồn nhiên bơi ra giữa hồ vì cho rằng "có ao phao nên chẳng sợ!". (Ảnh: Thái Phương)

  Nhóm thợ lặn của anh Thanh gồm 4 người, đều làm nghề đánh bắt cá trên sông khu vực cầu Hóa An, Đồng Nai. Ban đầu chỉ là thấy người chết đuối thì nhảy xuống cứu, thấy người nhảy xuống chết là vớt xác họ lên… Dần dần, các anh trở thành những người “đưa người chết trở về từ “hồ tử thần” khi số người chết ở khu vực hồ này ngày càng nhiều, nhất là khi dân quanh vùng không ai dám mò xác dưới hồ.
  Chỉ những người gan lì, không sợ nguy hiểm mới dám lặn xuống mấy “hồ nuốt người” mò xác, chứ dân thường dù lặn giỏi nhưng vẫn… ớn vì hồ nhiều người chết quá rồi. Và cả làng chài chân cầu Hóa An mấy chục hộ nhưng chỉ duy nhất 4 người dám mò xác dưới lòng sông, lòng hồ.
  Mỗi lần vớt xác từ lòng hồ lên là một câu chuyện đau lòng nhưng nhớ nhất với các anh vẫn là chuyện 4 cô công nhân bị ngã xuống hồ chết đuối.

  "Lần đầu tiên nhận tìm xác 4 người một lúc, nghĩ đến cũng... lạnh sống lưng nhưng không thể để họ nằm ở dưới hồ được. Vậy là mấy anh em lặn xuống đáy hồ tìm. Dù chuẩn bị trước tinh thần là 4 cô gái có thể nằm chung một chỗ vì ngã cùng một lúc nhưng tôi vẫn bị giật mình… Hai cô nằm cạnh nhau còn 2 cô vẫn ôm chặt cứng nhau cho đến chết. Chắc hoảng sợ quá nên họ chỉ còn biết ôm lấy nhau trong lúc đang chìm dần xuống đáy hồ sâu thăm thẳm…” - anh Thanh nhớ lại.
  hotuthan2


  Chỉ cần một cú sẩy chân ngã xuống hồ sâu vài chục mét, nước lạnh cóng... chuyện gì sẽ xảy ra với những người ngồi hóng mát trên bờ hồ? Bất chấp hàng rào thép gai, hàng chục người vẫn vô tư dạo mát bên "hồ tử thần". (Ảnh: Thái Phương)

  Theo anh Đặng Văn Nhu, có thể trong lúc mải chụp hình họ thấy mỏm đá cao, đẹp bèn chèo lên nhưng không ngờ ngay sau lưng họ là vực thẳng đứng. Và cú sẩy chân đã kéo 2 người rơi xuống hồ. Thấy bạn mình gặp nạn, 2 cô công nhân còn lại cũng lao xuống nước cứu nhưng cả 4 người đều nằm lại dưới lòng hồ lạnh ngắt... Trước đó năm 2009, cả 3 người rủ nhau chạy thử cano trong khu vực hồ đá cũng phải bỏ mạng vì cano lật làm họ chết đuối…

  Giải mã “vòng xoáy” bí ẩn trong lòng hồ
  Nhiều người cho rằng lòng hồ có những lòng chảo lớn, hố sâu tạo thành vòng xoáy “hút” người khiến ai bị ngã, chuột rút khi tắm đều khó lòng sống sót?
  Theo nhóm thợ lặn, lòng hồ khác biệt rất lớn, đứng ở gần bờ, nước chỉ xâm xấp hơn một mét nhưng bước chân ra một chút là người tắm có thể hụt xuống cả hố sâu phía sau lưng. Khi bị ngã xuống hồ, trong lòng hồ không có cây cối mà chỉ là những vách dựng thẳng đứng không chỗ bấu víu…Chưa kể, nước trong hồ rất lạnh so với các sông hồ khác làm người bị ngã có cảm giác “ngộp”, hoảng sợ. “Và càng vùng vẫy, càng hoảng sợ sẽ càng nhanh chìm hơn. Chính vì vậy phần lớn người bị ngã xuống hồ đều không có khả năng sống sót” - anh Dũng nhận xét.
  hotuthan3

  Cả nhà cùng đi câu cá trong "hồ tử thần" bất chấp lời cảnh báo và hàng chục vụ chết đuối xảy ra. (Ảnh: Thái Phương)
  Chưa hết, mỗi hồ đá cấu tạo khác nhau, có hồ tạo thành từng bậc thang lên xuống, càng xuống sâu càng hiểm trở nhưng có hồ lại bằng phẳng. Với những hồ nước sâu cả 50m, càng bơi ra xa, xuống sâu dưới lòng hồ người bơi càng bị áp lực nước làm ngạt thở. Vì vậy, ở sông thợ lặn có thể lặn xuống cả tiếng đồng hồ nhưng trong các hầm đá thì chỉ khoảng 20 phút, cao nhất là nửa tiếng anh em phải nhô lên mặt nước để thở, lấy sức…, anh Nhu phân tích thêm.


  Chỉ có những người vớt xác mới cảm nhận cảm giác... ớn lạnh, khiếp khi mò xác dưới lòng hồ. "Không hiểu sao bao nhiêu người chết mà sinh viên, người dân xung quanh vẫn không sợ, phải chi họ thấy cảnh 2 cô gái ôm nhau chặt cứng dưới đáy hồ là... sợ tới già!", anh Dũng nói. (Ảnh: Thái Phương)
  hotuthanh4

  Chỉ có những người vớt xác mới cảm nhận cảm giác... ớn lạnh, khiếp khi mò xác dưới lòng hồ. "Không hiểu sao bao nhiêu người chết mà sinh viên, người dân xung quanh vẫn không sợ, phải chi họ thấy cảnh 2 cô gái ôm nhau chặt cứng dưới đáy hồ là... sợ tới già!", anh Dũng nói. Ảnh: Thái Phương

  "Nhiều lần đi ngang qua khu vực này, thấy họ ngồi chênh vênh trên mỏm đá, nhìn xuống phía dưới là vách đá dựng đứng, mình thấy còn khiếp mà họ dám ngồi chơi. Vì chỉ vô ý sẩy chân rơi từ trên cao xuống hồ là chết" - anh Dũng lắc đầu ái ngại.

  Và không ít trường hợp nhiều người bơi giỏi, chủ quan cũng bỏ mạng ở hồ đá này. Ban đầu, nghĩ mình có thể bơi được, nhìn bờ bên kia gần nên họ thi thố, thách thức nhau nhưng thực ra rất sâu, chỉ bơi khoảng chục mét là đã ngấm mệt. Có lần tôi vớt một người ở hồ đá. Anh này sau khi nhậu với bạn bè liền xuống hồ tắm cho mát rồi… thách nhau bơi qua hồ để uống rau má. Rốt cuộc, bơi được vài mét, người đàn ông này bị đuối sức và nằm lại dưới đáy hồ…

  Theo Vietnamnet
   
  Last edited by a moderator: 3/11/12
 19. duongtungchau

  duongtungchau Thành viên mới

 20. wazxertion

  wazxertion Thành viên mới

  dạo này em thấy nta câu ca quá trời, câu nhiều đến mưc mấy bác địa phương nói ko còn cá lun. Ngoài ra còn lưới cá nữa, đủ các kiểu
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này