Kohrong Saloem Ký Sự (phần 2) | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Kohrong Saloem Ký Sự (phần 2)

Thảo luận trong 'Ký sự' bắt đầu bởi Admin, 29/5/15.

 1. Admin

  Admin Con sen

  Phần 2: Trải nghiệm cá Cam

  Tàu nhanh chóng xuất phát, anh em đã buộc sẵn lưỡi nên mọi thứ cũng rất nhanh hoàn thành. Việc đầu tiên là đi lặn kiếm 1 ít sò xem sao, nghe nói sò tượng ở đây rất nhiều. Thế là tôi nói anh tài công ghé vào sát bờ của đảo Koh Koun, một đảo nhỏ sát ngay đảo Kohrong Saloem. Vừa ra đã thấy đồng nghiệp, nhưng đồng nghiệp này rất sang chảnh. Có khoảng gần 5 mạng đang thuê nguyên con tàu cao tốc bự chảng để câu cá (nghe đâu giá tầm 450$/ngày).
  DSC_4995
  Đeo mặt nạ, tôi ngó xuống nước. Đáy nước sát đảo không có 1 chút rạng nào, chỉ toàn đá lổn nhổn lơ thơ, không có 1 bóng dáng cá sò nào hết. Kiểu này thua rồi, lùng sục 1 lúc không có gì, mấy anh em đành ghé đi câu vậy.
  DSC_4993
  DSC_0686
  Chỗ sâu nhất cũng tầm 40-50m nước, do không biết điểm nên anh em cứ đi câu hoang. Mồi thả xuống nhấc lên còn nguyên, không 1 chú cá nào sờ mó đến mồi lớn. Đáy biển phẳng như sân bóng, không có 1 miếng san hô. Đến ngay mồi nhỏ thì lâu lâu mới có 1 chú cá mổ loác choác. Chạy gần chục điểm, thành quả duy nhất đó là cá rạng loại nhỏ, toàn cỡ 2-3 ngón tay.
  DSC_5005
  Dò mãi, dò mãi cũng chỉ có cá nhỏ, khó khăn thực sự khi không có định vị hay tầm ngư đã lộ rõ. Ngay cả khi ghe chở tôi đến điểm mà anh nói là điểm kiếm cá của dân trên đảo về ăn cũng thấy lạnh tanh. Cải thiện thành tích 1 cách bất đắc dĩ, anh tài công chở đến 1 con thuyền gỗ bị đắm được mấy khu du lịch thuê kéo về làm điểm cho cá dựa để bán tour lặn. Cá ở đây dày thật, nhưng cũng toàn cá nhỏ. Câu được vài con mới nghe anh tài nói lý do tại sao đây có ghe chìm, mình thấy áy náy chả muốn câu.
  DSC_5021
  Kết thúc buổi câu thì trời đã sập tối, ghe chúng tôi quay về đảo. Gia đình đã có thêm 1 vị khách – 1 đồng chí công an tăng cường. Chúng tôi đã gặp nhau trên con tàu lúc chở khách ra hồi sáng. Những cái bắt tay diễn ra nhanh chóng và 1 loạt câu hỏi dạng phỏng vấn:

  - Tao là công an.

  - Tao biết mà.

  - Thế sao, sao mày biết tao là công an?

  - Tao gặp mày trên tàu, lúc ra đảo. Tao đã nhìn thấy súng của mày.

  - Haha, mày bên quân đội Việt nam à? (mình có cái túi dết của quân đội làm bạn này hiểu nhầm)

  - Không, tao là dân thường thôi.

  - Tao đã học ở Việt Nam đấy, Thủ Đức, Nha Trang, Hà Nội đều đã đi.

  - Vậy à, tao cũng có mấy đứa bạn dạy học ở Thủ Đức đấy. Không rõ nó có dạy mày không, haha.

  - Mày ở đây mấy ngày?

  - À, tao ở tầm 2-3 ngày thôi. Tối tao ngủ đây.

  - OK, chút nữa chúng ta làm vài ly chứ.

  - OK, tao mới đi câu về, có 1 chút cá bé. Để tao tắm 1 cái rồi anh em mình làm vài ly nhé.

  Đoạn hội thoại dĩ nhiên bằng tiếng Anh, có pha vài câu tiếng Việt kết thúc trong vui vẻ. Tôi dẫn cu em Toàn cầm đèn chịu nước xuống bãi biển tắm và soi xem có cá mú gì không. Cá thì không thấy, nhưng ở ven các cục đá thì đầy nhum và hải sâm, con nào con ấy dài toàn 30-40cm cả. Hai anh em soi và tắm chừng 15 phút thì leo lên tắm nước ngọt để nhập tiệc. Lúc này, đám cá đã được con ông Năm hỗ trợ chiên giòn, gia chủ và khách cùng ngồi 1 bàn. Tôi và Toàn cũng nhập cuộc nhanh chóng.
  DSC_0692
  Trong bàn nhậu chỉ có ông 5, trưởng thôn, 2 đồng chí công an (1 nằm vùng và 1 tăng cường) và anh em tôi. Tiệc nhậu diễn ra bằng 3 thứ tiếng, Việt, Khơ Me và Anh, vui phết. Tôi thì nói chuyện với đồng chí công an trên trời dưới biển bằng tiếng Anh, lại dạy anh ta 1 số câu anh ta đã quên như 1,2,3 dzô, 100% hết ly. Sau đó quay ra nói tiếng Việt với ông Năm, còn lại các vị kia thì nói tiếng Khơ Me. Không sao, tất cả cùng vui. Bia Klang uống cũng được, tương tự như bia 333 ở VN nhưng có vẻ ngọt hơn.

  Cá có vẻ hơi ít, tôi kêu Toàn đi mua ít mực để ăn thêm. Mực ở đây bán giá khoảng 10-15k tiền Cam 1 kg, tính ra cũng giá khá ổn. Nếu 10k thì là mực nhỏ, còn to thì 15k. Lưu ý là tiếng Cam kêu mực là mực luôn nhé. Tôi trổ tài vào bếp (để né nhậu nữa chứ). Mực tươi, ăn rất ngọt và giòn.

  Đồng chí công an rời tiệc nhậu sớm để đi xử lý 1 số việc chuyên ngành, chỉ còn lại 1 số người. Nghe nói đâu dân Việt ta sang đây có 1 số thành phần mang cả thuốc sang để phê, nên thi thoảng anh ấy lại tiễn vài bạn trở về 1 cách bất đắc dĩ. Kết thúc nhậu, tất cả kéo nhau vào uống tiếp và hát karaoke. Ông Năm rất hứng khởi, uống rất nhiều và hát hò vui vẻ. Tất nhiên, họ hát những bài hát của Campuchia, vừa hát vừa múa um sùm, tương tự chúng ta nhậu phê phê hát karaoke thì nhảy nhót vậy.

  Hai anh em uống cũng mệt, chạy ra cầu cảng, soi đèn kiểm tra xem có mực cá gì không. Cầu cảng tối thui, chỉ có 1 em người Đài Loan đang ngồi cô đơn 1 mình. Lại 1 câu chuyện dài diễn ra, không lãng mạn như chúng ta đang xem phim Hàn hay Đài:

  - Xin chào, bạn ở đâu đến? Cô gái mở lời.

  - Tớ ở Việt Nam, còn bạn ở đâu?

  - Mình ở Đài Loan.

  - Thế à, bạn đi du lịch 1 mình sao?

  - Đúng rồi, mình đi 1 mình. Mình đang muốn ngắm những ngôi sao dưới nước, bạn có biết không? (Cái này nhà mình hay gọi là lân tinh, nó lấp lánh trên đầu những con sóng trong đêm đen hoặc sáng trăng).

  - Mình biết, nhưng đêm nay bạn không thể nhìn thấy nó. Biển không có sóng và trăng cũng quá mờ…

  Có lẽ quá thất vọng cho 1 câu chuyện, cô gái quên cả lời chào tạm biệt, đi thẳng về phía nhà nghỉ. Hai anh em chưng hửng, thôi thì kệ nó vậy.

  Đứng ngó nghiêng, soi rọi 1 lúc cũng chả có gì ngoài hải sâm và nhum, hai anh em lại bò về nhà ông Năm. Lúc này đã đến cao trào, những lời ca điệu mua chíu chít, có khá nhiều người góp vui. Anh em tôi lại bị bắt khui bia, lần này thì ôm lon. Haha, thôi thì trốn sớm. Uống đến tầm 11h30, chắc tiêu thụ tổng thể khoảng hơn 10 lon bia, chúng tôi rủ nhau trốn vào phòng ngủ.

  Ông Năm cũng lịch sự, hát thêm vài bài nữa rồi cũng dẹp tuồng, nhà có khách mà. Chúng tôi làm thẳng 1 giấc đến sáng, không biết trời đất gì nữa.

  Buổi sáng, đảo yên tĩnh lạ. Các bạn tây lẫn ta còn đang ngủ sau đêm dài. Còn bọn tôi, vẫn theo thói quen dậy sớm chuẩn bị nọ kia. Tình hình bi đát của chuyến câu hôm qua làm tôi phải đánh giá lại tình hình. Ông Năm cũng đoán được là tôi buồn, an ủi về chuyến câu không thành công. Ông chỉ ra sau nhà phía trước có 1 cái đìa, có thể rê cá lóc rồi đi phụ việc cúng cất nhà cho 1 gia đình trên đảo. Thôi thì đi rê tí cá lóc cho đỡ chán. Ao rất trống, nước đẹp tuyệt nhưng lạ là rê mãi chả có chú nào táp. Đói quá, cả tiếng rồi chứ ít gì. Thôi chúng ta về ăn sáng vậy. Do có mang sẵn đi ít mì tôm nên tôi làm món mực mì trứ danh. Cũng nhanh mà, mực làm mồi câu hôm qua còn, lấy ra cắt, xào cho kỹ rồi cho vào bát mì sao cho mì ít mực nhiều là đạt chuẩn. Hai anh em làm 2 tô mì ứ hự, xong ngồi tính chuyện câu kéo. Thêm 1 hồi bàn bạc, 1 chút quyết đoán, hai anh em thanh toán tiền ăn ở rồi nhờ chuyển đảo. Gọi là nhờ nhưng chuyến đi cũng phải tốn 20$ (nếu chờ tàu cao tốc thì chỉ 10$/2 người). Thôi thì do tối qua nhậu miễn phí thì mình cũng chơi đẹp, thuê tàu chạy luôn.
  DSC_0680
  Lưu ý: Ở nhà ông Năm, phòng 2 giường anh em ngủ ông Năm thu 15$, nếu chọn các hotel bugallow thì 25$ nhưng tiện nghi hơn. Tùy anh em lựa chọn cho phù hợp nhé.
  kohrongsamloemmap3
  (ảnh sưu tầm)

  Tàu rất nhanh đưa chúng tôi sang vịnh Saracen, nơi bến đỗ 1, 2 của tàu nhanh. Trên đường đi, chúng tôi gặp nhiều ngư dân đánh lưới cả nổi, thấy dính rất nhiều cá nhoái, cũng khá to. Bên này có vẻ khá tiềm năng đây.
  DSC_0683
  Saracen là vịnh tụ hội nhiều resort nhất do có bãi cát dài gần 5km, thoải, sóng cực êm và không có đá lởm chởm như khu chúng tôi đã ở. Do là tàu của mình thuê riêng nên thoải mái chỉ trỏ là ghé vào đâu, rất thoải mái. Sau khi chán chê, chúng tôi chọn 1 cầu tàu để tiến vào. Xác định chuyến câu có vẻ hỏng, nên trong lòng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  DSC_5012
  Đồ khá nặng, để lại Toàn trông coi đồ ngay cầu tàu để đi kiếm phòng. Hai resort sát cầu tàu là Paradise và Cita, trông căn nào cũng xinh. Thôi ghé bên Thiên đường trước xem sao. Chủ của Thiên đường là người Đức, khá cởi mở. Khi ghé thăm thấy phòng ốc rộng rãi, có thể ngủ riêng nên khá ưng ý. Giá thì chát phết, 60$/day. Tạm cám ơn để đi hỏi Cita xem sao. Phòng Cita thì lãng mạn hơn do thiết kế hay, nhưng lại nhỏ hơn, chỉ có 1 giường duy nhất. Bù lại, phía bên dưới được thiết kế thành chỗ nghỉ cchân, có sàn, mắc võng khá xinh. Giả sử đi với bạn gái, tôi sẽ chọn Cita ngay khỏi lăn tăn. Giá cả thì như nhau cả, mặt biển thì 60$, mặt trong thì 55$. Do đồ nặng nề nên tôi không đi kiếm thêm, cứ nghĩ là chắc giá nó cũng thế. Đây là 1 sai lầm nghiêm trọng của tôi, vì chỉ sát bên Cita là HomeStay resort – 1 resort duy nhất của người Cam trên đảo chỉ có giá 25$/day cho 1 phòng 2 người. Còn hàng dài các resort, mỗi thứ 1 giá (có resort lên đến cả 100$/day). Các review trước đây không nói rõ resort nào giá cả ra sao, đến giờ tôi biết thêm là giá của các resort biến động theo lượng khách và dịp. Nếu đến Kohrong vào dịp tết dương lịch thì đây là thời điểm đắt nhất, sau đó mới đến dịp 30.4. Sau khi chọn Paradise và nhận phòng, hai anh em làm thủ tục khai báo tạm trú rồi làm 1 vòng dạo quanh vịnh, tranh thủ ngắm chân dài.
  DSC_5145
  DSC_5152
  DSC_5155
  Saracen dịp này người Việt chiếm đến hơn 90%, đi đâu cũng thấy thanh nam nữ tú tắm biển, chụp hình, nghỉ ngơi hay ôm nhau nghìn nghịt, lâu lắm mới gặp 1 bạn tây. Bãi biển dài, đẹp và đang có rất nhiều resort trong quá trình xây dựng để đón khách. Như đã nói ở trên, giá thuê đất làm du lịch ở đây khá chát, không rõ các bạn có trụ được không nhưng nhìn vào tình hình đầu tư thì chắc có hi vọng.
  DSC_5157 DSC_5163 DSC_5164 DSC_5172 DSC_5173
  Rumi- Resort duy nhất quảng cáo có Wifi​
  DSC_5188
  Sóng điện thoại và 3G trên đảo cực kỳ yếu, nếu muốn có thì phải ra tít cầu tàu đứng gọi, còn không thì vô vọng. Chỉ duy nhất 1 resort trên đảo có wifi, nhưng vị trí nằm thì khá xa cầu tàu, không gần bãi tắm. Tuy nhiên, khu này lại có cầu tàu riêng và có nhiều đá xung quanh – địa hình lý tưởng của cá. Một vài đàn cá đối to, nhoái bự bơi gần xa, kích thích anh em nhưng chả ai mang đồ nên đành chịu.

  Đến gần trưa, các tàu chậm (party boat) mới ghé, đổ khách ào ào vào HomeStay resort (có lẽ do giá đồ cũng rẻ). Anh em tôi sau quả đi dạo hơn 10km quay về resort để ăn uống. Chỗ ngồi ăn uống của Paradise rất ổn, rộng rãi mát mẻ. Ông chủ resort đến tận bàn để lấy order, tiếng Anh rất chậm rãi và rõ ràng. Các món ăn ở đây trung bình từ 4-6$/món, giá được. Tôi kêu 1 phần cơm chiên hải sản, có giá 4,5$, tương đương ở VN đi ăn quán, từ số lượng đến giá tiền, nếu chưa muốn nói rẻ hơn. Chú Toàn thì kêu 1 phần mì xào, đồng giá, chất lượng cũng ổn.
  DSC_0687

  Đánh chén xong, chủ nhà hàng ghi vào phiếu nợ, hai anh em quay về phòng ngủ. Giờ này không có điện nên anh em ra cửa nằm ngủ hóng gió, ngủ thiu thiu. Khoảng hơn 3h 1 chút, cái nắng có vẻ dịu đi, hai anh em mới cầm cần xông ra cầu cảng, hứa hẹn một buổi câu chất lượng. Quả thật, kết quả còn tốt hơn chiều hôm qua nhiều.
  DSC_5135
  Còn tiếp....
   
 2. cuonghoangdao

  cuonghoangdao Thành viên gắn bó

  Biết chắc là có hàng nên mới post bài. Mà phần II vẫn chưa thấy hàng. Giống phim Vợ Tôi Là Cảnh Sát quá
   
 3. Crocodile

  Crocodile Thành viên tích cực

  Đã có nhớt, hứa hẹn tập sau sẽ có hugo. ;). Đôi dép ngồi hóng lâu quá bị nóng chảy luôn rồi anh Admin ơi. Chắc em phải rủ thêm mấy anh nữa để chống nóng trong thời gian chờ đợi phần 3 ra mắt bằng cách này, có anh nào hưởng ứng không :D:D?
  4-1407487245232
   
 4. Quý Bạc Liêu

  Quý Bạc Liêu Cần thủ xứ cơ cầu

  Lại câu: còn tiếp...
  Em mua cái ghế ngồi rồi... Đại ca viết nhanh nhé, ngồi lâu Tê cẳng, haha
   
  Admin thích bài này.
 5. sonptd

  sonptd Thành viên tích cực

  :pMón mầm đá sắp nhừ... còn các cần thủ ngồi chờ sắp .... ngủ gật...:p
   
  Admin thích bài này.
 6. phucdongthap

  phucdongthap Thành viên gắn bó

  Còn tiếppppppppppp..........!
   
  Admin thích bài này.
 7. tuannguyen_st

  tuannguyen_st Thành viên gắn bó

  Tui khoái nhất cái hình của ông đứng hiên ngang ở đầu tàu hà hehehehehehe....
   
  Admin thích bài này.
 8. baohoang0909

  baohoang0909 Thành viên mới

  Bac admin lam chuyen di Câu hoanh trang qua...
  Ko liên quan nhung bac admin co cuon sach Câu CA thieng ko ah? Em tim mua mà ko co
   
  Admin thích bài này.
 9. Admin

  Admin Con sen

  Ý bạn là cuốn: Cá thần sông thiêng? Nếu là cuốn đó thì mình không có, nhưng để mình alo hỏi tác giả xem sao. Nếu có phát hành phía nam sẽ báo.
  Thân
   
 10. baohoang0909

  baohoang0909 Thành viên mới

  Phat hanh nam 2013 rồi bac admin a, nên tim bay gio chang thay o dau ca a . ma em o Hà Noi mà.
  Toi qua doc cuon CA than song thieng ay den sang day a, dang lúc gay can thì tac gia dung de in sach ... Ax ax
   
  Admin thích bài này.
 11. Admin

  Admin Con sen

  Thiều Quang ở Hà nội mà, để anh contact hắn xem rồi báo.
   
 12. baohoang0909

  baohoang0909 Thành viên mới

  Vang a, neu được anh nói anh y de lai cho em ba quyen sach được ko a?
  Em cam ơn anh nhiều lam a.
   
 13. Admin

  Admin Con sen

  Em ghé đến quán Cafe Quang - 498 Nguyễn Trãi - Hà nội. Gặp anh Quang nói anh Hồng Sơn giới thiệu mua sách nhé.
  Trên kệ đã hết nhưng ở nhà còn vài cuốn đấy.
  Thân
   
  baohoang0909 thích bài này.
 14. baohoang0909

  baohoang0909 Thành viên mới

  Em cam on anh nhiều lam a, hom nào anh ra Hà Noi mình di Câu 1 hom anh nhé.
   
  Admin thích bài này.
 15. Hunter Pro

  Hunter Pro Thành viên gắn bó Staff Member

  Phần 3 đâu rồi anh Sơn ? Nhanh chớ ae hóng dài cổ rồi nè
   
  Admin thích bài này.
 16. sonptd

  sonptd Thành viên tích cực

  Yên tâm đi... xong rồi... đang chờ nhà xuất bản nộp lưu chiểu xong sẽ phát hành... anh em cứ chuẩn bị xèng đi...:p:p:p
   
  Last edited: 1/6/15
  Admin and Hunter Pro like this.
 17. Admin

  Admin Con sen

  Phần ba đang biên tập, tuần sau sẽ ra mắt nhé.
  Tuần này bận quá, đi suốt à.
  Thân
   
  saysay and Hunter Pro like this.
 18. LinhmoiBD

  LinhmoiBD Thành viên mới

  Lâu rồi mới về nhà 4so9...và tìm được bài hay.
  Đang hóng đây ...
  Thân
   
  Admin thích bài này.
 19. tamthanhnguyen

  tamthanhnguyen Thành viên mới

  chờ admin lâu quá .
   
 20. vt.hue

  vt.hue Thành viên tích cực

  Con sen chơi tự dìm hàng lâu quá, bắt ae chờ sang tuần sau lun. :confused:
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này