Kohrong Saloem Ký Sự (phần 3 - Hết) | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Kohrong Saloem Ký Sự (phần 3 - Hết)

Thảo luận trong 'Ký sự' bắt đầu bởi Admin, 1/7/15.

 1. Admin

  Admin Con sen

  Đám mực để dành từ sáng hơi có mùi 1 tý, nhưng chả sao, chỉ cần rửa qua nước biển là có thể câu tiếp mà chả lăn tăn. Nắng vẫn còn khá to, hai anh em quấn khăn mũ đầy đầu rồi xông ra câu. Thi thoảng vẫn có vài người qua lại, nhưng tất cả đều rất nhanh chóng tránh cái nắng gay gắt trên cầu cảng không 1 bóng che, ngoại trừ căn nhà ngay đầu cầu. Cầu cảng này dài hơn 100m, nước đầu cầu khá sâu (tầm 4-5m) nên cá có vẻ phong phú. Ở phần trong cạn hơn, chúng tôi đã nhìn rõ cá dìa, cá nâu, hàng đàn cá cơm bơi lội, hi vọng có chiến thắng. Xa xa, vài chú nhoái cỡ cườm tay dạo tạo niềm hứng khởi. Mồi xuống nào.
  DSC_0695
  Rất nhanh, những cú giật đùng đùng từ đối thủ. Hự, 1 chú, lại 1 chú. Hai anh em bắt đầu hứng khởi, bắt tù binh. Cá cầu cảng thường tập trung ngay sát các chân cột bê tông, gỗ đầy hàu sắc lẹm. Hai anh em vừa khéo léo hạ mồi vào giữa các khe, vừa nhanh tay kéo cá để tránh các chú chạy quấn quanh chân cột. Cá cầu cảng cho dù không to, chỉ tầm 3 ngón đến bàn tay là cùng nhưng ăn rất hỗn. Một dây 3 lưỡi thường có vài chú xông vào cắn. Nếu ở vùng nước trống, rất có thể mình sẽ để đóng hết cả ba lưỡi mới lên nhưng ở khu này thì không dám. Lúc này, đã có một số nữ tú lại ghé xem trầm trồ làm anh em cũng khoái phổng mũi. Điều hơi ngạc nhiên là nữ đi du lịch 1 mình hay 1 nhóm toàn nữ rất nhiều. Haizz, có lẽ chỉ phụ nữ mới giúp nhau hạnh phúc được chăng. Trong đầu hết sức long ong về vấn đề này. Đang lúc lơ mơ về ý tưởng này, bất ngờ 1 con cá khoảng 48kg tiến đến:

  - Hello, cho em xin ít mồi.

  Hai anh em giật bắn suýt nữa thì té xuống biển, quay ra nhìn. Từ trên xuống dưới, không cái gì chê được, đâu ra đấy cả. Hơi chán là cái quần lạ quá dài, không tôn được cái dáng ngon lành cành đào, có phần ức chế là khác. Trên tay con cá có 1 đoạn dây buộc sẵn phao, lưỡi. Tay kia còn có cả 1 bịch… cám tanh. Hơi tức cười khi đi câu biển lại mang cám tanh, nhưng cũng gật đầu, cười trừ và nói em lấy mồi đi. Cá khá tự nhiên và tỏ vẻ thành thạo khi cá nhanh chóng cầm dao, cắt mực mồi, gắn mồi vào lưỡi. Chỉ có đến khi thả mồi xuống nước thì có vấn đề vì chả biết căn kéo phao ra sao cả. Ngay tắp lự, tôi tạm ngưng câu, tiến đến chỉ cách căn phao sao cho hợp lý, cách mắc mồi, thả dây hoàn chỉnh. Cá lớn này học cũng rất nhanh, bắt đầu đàn áp cá bé. Hai lưỡi 1 con, hai lưỡi 2 con, giật ầm ầm. Hai anh em vã mồ hôi hột, hôm nay mặt trời mọc đằng tây chăng? Hai con cá, dáng bộ như mới biết câu lần đầu mà câu lấn cả thằng đi câu hơn cả chục năm, còn được mệnh danh là cao thủ nữa chứ. Suýt nữa thì khóc vì sự bất công đến bất ngờ. Chả lẽ lại là 1 lần lật thuyền trong mương sao!!! Nghĩ đây là ao nhà mình, thế mà người đâu đâu đến chiến đấu, cứ tưởng ao người ta mới phải. Như thân nhau như từ thủa nào, Toàn nhà ta tự nhiên trở thành chuyên trách gỡ cá bé cho cá lớn, chụp hình làm dáng các kiểu với cá. Có lẽ điều này tiện hơn, vì Toàn năng suất kém nhất toàn đoàn. Cho đến lúc này, tôi chợt phát hiện ra là câu lửng nhiều cá hơn câu đáy. Vậy là cũng gắn phao, điều chỉnh dây và câu lửng. Lúc này mới an tâm câu, giật chiu chiu. Toàn chán, quay sang lure mực và mồi giả xem có con nào không thì bị bắt trượt vài phát rồi im ru. Hai tay câu kỳ cựu của đoàn còn chứng kiến thêm cảnh thách đấu từ dân bản địa. Mấy cô nàng thiếu nữ bản xứ cũng vác ống cước, mồi mực ra câu cạnh tranh. Tất nhiên là các nàng này không thể đọ được với mình chứ chưa nói đến cá lớn. Thành ra, mấy nàng câu một hồi, được chừng 3-4 con gì đó là quay ra xem cá lớn câu, gỡ cá giúp cá lớn (thay Toàn). Đến cuối giờ câu, họ còn dồn cá cho mình để tiện nhậu. Vui rồi, một lời đề nghị cực kỳ khiếm nhã là ăn tối cùng chiến lợi phẩm được đưa ra, hai bên đều đồng ý. Toàn vừa đi vừa hí hửng, tối nay em ăn cá bé, anh ăn cá lớn nha. Nhìn cái mặt đểu đểu của thằng này, mình biết nó nghĩ gì. Gớm, cái dạng mới gặp mặt đã dùng thân dưới mà suy nghĩ thế này, khó mà thành công lắm.
  DSC_0694

  Câu đến xẩm tối, khoảng hơn 2h câu cá, chúng tôi câu được khoảng gần 4kg cá các loại. Chia tay nhau về sửa soạn, hai anh em về tắm sạch sẽ thơm tho rồi sang gặp 2 cá (1 cá chính và 1 cá phụ) đang ở HomeStay resort. Sang đến nơi, bếp than đã được nhóm hồng dưới bóng cây dương cực to, cả đám gom vào người nướng, người đi mua bia. Địa điểm này rất dễ nhớ, người ta còn kêu nó là tree – house vì có 1 căn nhà bên trên cây này. Mấy anh em ngồi dưới, thấy trên cây có ánh đèn mà không rõ có người không. Mình chỉ nghĩ bậy, nó đi tè trên đó thế nào mà cá bên đối diện biết ngay, chỉ vào ống thoát to đùng: Người ta đi thì nó chui vào đây, ghê chưa. Các cụ bảo chí phải, chỉ có đàn bà là đọc được ánh mắt của đàn ông. Vụ này thì các anh em cho ý kiến nha, mình cũng không nhớ là cụ nào đưa ra ý này đâu.

  Câu chuyện nhẹ nhàng đến qua lời giao lưu của các bên. Cá này đến từ HCMC, đã đến Kohrong Saloem không chỉ 1 lần. Theo lời kể, lần trước cá thấy dân bản địa ngồi trên chiếc kaykak tự chế (bằng nhiều mảnh xốp ghép lại) câu cá rất nhẹ nhàng mà hiệu quả nên lần này trước khi đi đã chạy ra mua mấy đoạn dây cùng lưỡi. Có điều anh bán hàng chết tiệt nào lại tư vấn mua cả cám tanh đi câu biển làm mình cũng hết ý kiến luôn. Cá còn mang cả rau củ quả, bếp nướng than và than, mù tạt, muối… để tự mình câu và chén. Đám than mang dư sau buổi nhậu cũng được chôn xuống gần gốc cây dương, để dành cho lần sau.
  DSC_5215
  Chỉ 1 thoáng, mùi cá nướng thơm ngát đã lan tỏa cả bãi Saracen. Bàn tiệc dã chiến tận dụng từ mặt bàn cũ bỏ hoang, cả đám ngồi xung quanh 1-2-3 dzô dzô, cụng ly tới tấp cùng thịt cá ngọt lừ. “Cá lớn” – miêu tả cá đi câu cá là người khá có kinh nghiệm trong việc tổ chức đi ăn chơi nên không thiếu gì. Cá lớn mang củ cải đỏ, cà rốt, dưa leo… những thứ mang đi xa tốt, dễ bảo quản, giàu dinh dưỡng và chất xơ. Bên cạnh đó còn có đầy đủ muối tiêu, ớt, mù tạt… vân vân và vân vân. Cảm giác nếu anh chàng nào có đc cá này bên cạnh khi đi câu thì có lẽ sự hưởng thụ và cuộc đời sẽ vào như đế vương. Có ai có sự chuẩn bị chu đáo thế, chi tiết thế, tận tình như thế. Hic, nói nhiều kiểu này, anh em lại chửi mắng mình hay nằm mơ giữa ban ngày đây. Buổi chiều mình vừa nói cu em suy nghĩ bằng thân dưới, giờ lại đến lượt mình :(. Thôi, chúng ta đi nhậu tiếp. Nhiều khi nhậu nó lại quên đi những thứ không nên nhắc đến.
  DSC_5216
  DSC_5217
  Bãi biển cũng đầy ngập người qua lại, cực kỳ ngạc nhiên với đám nhậu ven biển chả mấy khác quê nhà này. Bởi vì ở đảo này đâu có bán hàng rong nên khó mà có những cảnh đáng nhớ như thế. Họ khó tưởng tượng được cảnh bù khú vui vẻ của chúng tôi mà chỉ bằng sản phẩm tự kiếm. Thứ duy nhất phải mua trong bàn đó là bia, do anh Dũng – công an của khu (là người Việt nhé) sống trong căn nhà trên cầu tàu cung cấp. Giá thì phổ thông – 1$/lon bia Angkor. Cá ngon quá, mấy anh em vừa nói chuyện vừa ăn, ăn cá đến no. Cá quá ngon, ít xương. Thú thật là mình cũng không rõ cá tên gì nữa, chỉ biết nó rất giống cá sơn, cá rốc. No đến mức, 2 cá cùng chú Toàn thi thoảng phải đứng dậy đi cho nó thông. Thực sự, cá ngon đến mức mà ta ăn không dừng nổi, ăn như quán tính: cứ đưa cá chấm muối mù tạt sau là đưa ngay lên miệng. Những câu chuyện miên man theo cá, theo những chuyến đi, theo những cuộc vui như kéo dài bất tận. Toàn và 1 cá nữa, thi thoảng lại phải đi mua bia, vừa để giải tỏa năng lượng do nạp quá nhiều. Tiếng máy nổ ạch ạch cung cấp ánh điện cho khu đảo làm cho câu chuyện pha thêm những âm điệu là lạ. Thú thật, có những lúc cứ nghĩ đang ở vũ trường chứ không phải ở đảo. Câu chuyện càng thêm thú vị, khi có thêm 1 nhóm bạn ở chung resort – dĩ nhiên là dân Việt bước ngang đánh tiếng hỏi:

  - Có phải người Việt không đấy?

  - Dạ, không phải. Tôi đánh tiếng. Nhóm này người đâu ngoài bắc đến du lịch, buổi trưa nay mới đến resort bằng thuyền của cảnh sát campuchia chở. Lúc đó tôi đang ăn trưa ở nhà hàng, 2 đồng chí cảnh sát vào ngồi gần khu tôi đang ăn trong khi đám người kia đang làm thủ tục nhận phòng. Ông chủ nhà hàng hào phóng khui 2 lon coca rồi đưa cho nhóm rồi nháy mắt nói nhỏ: “mày ở Vietnam chắc hiểu, phải không?” Tôi cười haha, giơ ngón cái với ông chủ 1 cái.

  Một tràng cười tưởng như bất tận từ nhóm người, mường tượng như là 1 cô gái đứng quanh đám giang hồ vậy.

  - Mấy anh em ở đâu thế? Ở Sài gòn phải không?

  - Vâng đúng rồi, các anh chị ngồi xuống làm tí.

  - Thôi, cám ơn. Bọn mình dùng đủ rồi.

  Hai bên hi hi ha ha với nhau 1 lúc rồi nhóm kia về resort.

  Câu chuyện có lẽ còn kéo dài thâu đêm, nếu như không phải đột nhiên ai đó nhìn đồng hồ và giật mình vì đã gần 11h khuya, giờ giới nghiêm của đảo. Sau 11h, điện sẽ tắt, mọi sinh hoạt sẽ tạm lắng để mọi người nghỉ ngơi cho ngày mai. Cho dù đêm nay có trăng, nhưng không có điện, mọi thứ sẽ rất khó để tiếp tục. Những lon bia hối hả chia nhau để cùng say, những lời hứa cũng cứ tuôn ra đầy những cánh là cánh.

  Tôi cùng Toàn loạng choạng ra về trong ánh trăng. Say bia chăng? không hẳn, đã uống bao nhiêu đâu mà say. Bốn người mới làm hết có khoảng 20 lon, trung bình người 5 lon thôi mà, còn kém xa ngưỡng của tôi. Trời tối làm cho đi không vững chăng, cũng không vì đang có trăng mà. Có lẽ là say tình??? Hay là say đất? Ừ, chắc thế. Cái cảnh sắc đêm bên bờ cát, sóng quấn quýt ven chân, những câu chuyện dạt dào bên hơi ấm của than hồng và cái gió man mác từng cơn luồn qua từng khoảng trống trong con người làm cho con người ta như muốn buông lơi tất cả, chỉ muốn ở mãi trong cái khoảnh khắc này.

  Từ chỗ nhậu về đến chỗ ngủ không xa, nhóm bạn Việt mới nói ở trên cũng chưa ngủ, đang ngồi phiếm chuyện bên phòng của mình. Một người trong nhóm cực kỳ ngạc nhiên vì sao tôi và Toàn lại về 1 mình:

  - Ơ, mấy anh em ăn cá đây mà! Bạn gái đâu mà về 1 mình?

  - Cá nhỏ ăn, cá lớn thả rồi cô ơi. Tôi đáp giọng tuếnh toáng.

  Một tràng cười rộ.

  - Sao lại để bạn gái ngủ ở 1 chỗ khác thế, không sợ bị người khác câu mất à?

  - Dạ, em cũng mới câu được từ chiều thôi. Hehe

  Bỏ lại sau lưng từng tràng cười rũ, lẫn vẻ ngạc nhiên, hai anh em lại chếnh choáng từng bước mò về phòng ngủ, mang theo cả nó vào trong giấc mộng đẹp cả đêm. Trong giấc ngủ, thoáng mơ thấy ánh trăng đùa đâu đó ở trên những tàu lá chuối vật vã trong vườn đâu đó. Giật mình níu kéo, mở mắt ra đã thấy trời sáng rồi. Ở khách sạn sang nên điện có cả đêm, điều này khác với lý thuyết là 11h đêm cắt điện, anh em lưu ý.

  Bia Angkor uống vào cũng không bị khó chịu hay đau đầu chút nào. Hai anh em làm đúng lời hứa là sang bên kia buộc lại dây câu cho đội cá. Mới lò dò sang gần nơi, đã thấy hai cá dậy từ lúc nào, đã tham gia tắm sáng rồi là khác. Cả đám kéo nhau đi ăn sáng, vừa ăn tôi vừa buộc dây câu cho mỗi cá 1 bộ, đảm bảo chiều nay ra quân sẽ thắng lợi như hôm qua. Là vì hôm nay, chúng tôi sẽ chia tay để tôi quay về PnongPenh mà. Một thoáng buồn, hai cá năn nỉ tôi ở lại thêm 1 – 2 ngày rồi cùng về, nhưng tôi đã có kế hoạch nên cương quyết cự tuyệt. Hai cá quyết tâm đi bộ xuyên rừng để sang resort phía sau lưng đảo nên ăn xong cũng xuất phát, còn chúng tôi thu dọn đồ để tạm biệt Saracen. Ngay trên cầu tàu ra về, chúng tôi còn gặp vô số lời đề nghị ghép đoàn đi chung chứ đừng về, đại đa số từ các đoàn toàn nữ. Hix hix, thế mà mình từ chối hết để về.

  Hai anh em dọn đồ ra cầu cảng chờ tàu, nơi đã có rất nhiều – rất nhiều người Việt cũng đang tập trung chờ tàu. Sau 1 lúc bỡ ngỡ rồi làm quen, tôi mới biết có nhiều tàu cao tốc phục vụ và của nhiều hãng. Mỗi một hãng sẽ có lịch đón khách riêng, và nếu bạn muốn chắc chắn, vui lòng gọi (hoặc nhờ khách sạn gọi) để book trước lịch về. Không phải là không còn chỗ, mà là để họ biết bạn về, bạn đang ở đâu để đón. Trên Saracen có đến 3-4 cầu tàu mà tàu có thể ghé. Tàu sẽ ghé bến nào đó mà bạn hẹn. Nếu họ không đón được ở cầu tàu đó, họ sẽ chỉ dẫn bạn đến cầu tàu nào đó. Bạn phải đến đó đúng giờ nhé. Đảo khá dài mà, đi bộ trên cát cũng rất mệt. Bạn có thể nhờ khách sạn chở bạn đến cầu tàu nếu xa, ở khách sạn sang thì điều này free, còn 1 số khách sạn bình dân thì họ thu 3$/chuyến.

  Đứng chờ trên cầu cảng, đồ đã dọn, lúc này tôi mới nhận được tin nhắn từ anh bạn đi lặn chuyên nghiệp, nhõn có vài từ: google map dive map kohrong saloem. Trời ạ, chỉ vì sóng 3g lúc có lúc không nên giờ tôi mới nhận được tin của anh, trong lòng tiếc ngơ ngẩn. Bản đồ dân lặn đã chấm điểm thì vịnh Saracen gần như chẳng có loài cá nào cả mà nó nằm ở mặt sau, dày đặc. Đứng nhìn đàn cá đục bơi ngay chân cầu cảng (chỗ nước nông), con nào con ấy bằng ngón chân cái mà tôi như mất hồn. Vậy là tôi lại lỡ hẹn một lần nữa rồi, hẹn ngày quay lại nhé Saracen.
  P1320736
  (Hình sưu tầm)
  Một số lưu ý khi đi câu ở Kohrong Saloem:

  - Nên đi tuyến HCMC-PP-SHV. Xuất phát sớm nhất có thể ở HCMC để làm sao có thể đặt vé đi ngay SHV ngay trong ngày. Các nhà xe nằm rất gần nhau nhé. Để đi SHV 1 cách thuận tiện thì nên đặt xe của nhà xe có tuyến đến SHV như nhà xe Capitol chẳng hạn.

  - Từ trạm xe của các nhà xe đến SHV đến bến tàu khoảng 2-3km, đi tuktuk max là 3$, mình chỉ trả 2$ cũng ok. Lưu ý là nên đặt khách sạn sát cầu cảng nhé để di chuyển cho nhanh. Khách sạn có nhiều giá, nhớ check trên agoda để có giá và vị trí. Vé tàu nhanh nhờ khách sạn mua giúp cũng ok, họ có hoa hồng còn mình thì tiện. Trước khi muốn vào bờ, nhờ resort book lịch quay về cho nhanh và tiện, cùi vé chuyến đi còn lại là vé vào luôn đó, đừng vứt đi nhé. 20$/ 2 chiều/người.

  - Ra đến Kohrong Saloem nếu đi câu thì nên ở khu điểm đậu số 4 (Trên bản đồ đánh dấu Eco sea bay) hoặc nói với phục vụ tàu là đến Easy Tiger resort. Khu này có dân cư nên thuê tàu bè cũng ok, có thể mua mực mồi và ra điểm câu cũng gần. Nhà ông Năm giá cũng không rẻ hơn nhiều mà tắm rửa bất tiện hơn nếu đoàn có nữ, các bạn có thể chọn ở resort. Có 4 resort khu đó để bạn lựa, đến giờ có thể có nhiều hơn. Sau đó, cần thì cứ sang nhà ông Năm để nhờ ông bà support vụ tàu bè hoặc giao tiếp cũng được. Nhớ mua đồ ủng hộ dân Việt nhé, sát nhà ông Năm còn có đồng chí Sang (ông Năm không thích bạn này lắm) bán hủ tiếu đó.

  - Căn cứ dive map mình post, các bạn chỉ cần thuê tàu, chỉ sang khu đó để người ta chở, thoải mái cá dày nhé. Giá tàu thuê 1 ngày (từ sáng – chiều tối) chỉ 50$ -60$ là ok. Tàu 6-8 người câu ok vì rất dài. Lưu ý là tàu không có tầm ngư nhé. Các bạn nếu có tầm ngư có thể mang theo để gia tăng cơ hội.

  - Khi câu, căn cứ vào bản đồ thì nên né xa xa khu đèn biển nhé, vì khu này có 1 đồn biên phòng đóng, tránh một số phiền nhiễu không đáng có.
  - Khi ở đảo về, nên về chuyến muộn nhất là 12h để kịp xe về PP nhé.
   
 2. Cắm Câu Chờ Cá

  Cắm Câu Chờ Cá Thành viên tích cực

  hay quá bác ơi... ráng làm để sau này đưa vợ con theo những tuyến đường mà bác mở...
   
 3. tuannguyen_st

  tuannguyen_st Thành viên gắn bó

  Đoán biết thế nào mục sau cũng có Cá Cạn mà, Đại Ca mà.....
   
  vnhut, Hoa ca loc and Admin like this.
 4. smallkiwi

  smallkiwi Thành viên gắn bó

  nice!thks!
   
  vnhut thích bài này.
 5. baohoang0909

  baohoang0909 Thành viên mới

  Bac admin oi, nhin map thi chi co Hai diem co ca to thoi. 1 la house reef , 2/ la Vietnamese bay. Nhung diem con lai la ca canh thoi ah.
  Dung nem da em nhe, vi em la dan lan nen biet thoi ah!
   
  Admin, vnhut and sonptd like this.
 6. sonptd

  sonptd Thành viên tích cực

  :p
  Thật may là Ad mới nghĩ bằng thân dưới chứ nếu Ad câu ... chắc tiêu " cần câu " luôn quá...:p:p:p
   
  Admin and vnhut like this.
 7. Hunter Pro

  Hunter Pro Thành viên gắn bó Staff Member

  Có em đi cùng là em săn được con cá đó rồi, tiếc ghê.
   
 8. xitrum

  xitrum Thành viên mới

  lên CT đi tiêp anh oi ... rủ cá lớn đi luôn đê ... anh ma ko xin số dt chăc em bé băng con cá
   
  Admin, Hunter Pro and vnhut like this.
 9. vnhut

  vnhut Thành viên gắn bó

  Thì ra kèo cá lớn câu cá bé này làm Ad say đến giờ mới tỉnh. mà còn ốm luôn nữa chứ:):):)....Bởi vậy làm AE chờ P3 dài cả cổ..:D:D:D:D.!!!............
   
  Admin, phucdongthap, Pun and 2 others like this.
 10. catomo

  catomo Thành viên gắn bó

  Ặc, sao lại nghĩ đến cảnh " tàu lá chuối gãy dụa trong gió dưới ánh trăng " nhỉ ?
  Lại nhớ trong lúc say nữa !
  Làm giống y cái cảnh tả trong truyện Làng vũ đại ngày ấy, đoạn anh Phèo gặp người yêu ấy ạ, kakaka .
   
 11. italia_1993

  italia_1993 Thành viên mới

  Mọi người cho hỏi cách đăng bài trong diễn đàn như thế nào , vì mình có 1 số số vấn đề cần trao đổi tư vấn xoay quay về cần câu con cá ! Mình mới tham gia nên mong các chú các bác vs a e chỉ giúp với , Vì chưa biết làm sao để đăng câu hỏi của mình cho mọi người góp ý hết ! tkss nhiều .
   
 12. vnhut

  vnhut Thành viên gắn bó

  Em vào diễn đàn, xem nội dung bài em muốn đăng phù hợp với mục nào, ví dụ "góp ý trợ giúp" thì nhấp vào mục đó sẽ xuất hiện nút "đăng chủ đề mới" màu xanh nằm góc trên bên phải, nhấp vào đó: Viết tiêu đề, nội dung, chèn hình ảnh, video..vv......
   
  catomo, italia_1993 and phucdongthap like this.
 13. italia_1993

  italia_1993 Thành viên mới

  Dạ vâng ! Cảm ơn a vs mn nhìu lắm ! tkss mn đã giúp e @@
   
 14. Admin

  Admin Con sen

  Thực ra hình này cũng đã khá cũ, các anh bạn lặn cũng cho mình xem clip bên đó, cá rất dày chứ không chỉ là cá cảnh đâu.
  Thân
   
 15. Hoa ca loc

  Hoa ca loc Thành viên gắn bó

  "Đập chai" như anh Duy đâu cần săn, híc "ra cần" giăng võng nằm ngủ, lát kéo cần lên cũng có cá mừ....;) cần gì......săn :)
   
  Admin and Hunter Pro like this.
 16. Admin

  Admin Con sen

  Chuẩn men, hóa ra cũng để ý gớm nhỉ, hehe
   
  catomo and vnhut like this.
 17. Admin

  Admin Con sen

  Có số mà :(
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này