kỹ thuật câu cá mè | Page 2 | Câu lạc bộ câu cá 4so9

kỹ thuật câu cá mè

Thảo luận trong 'Kỹ thuật câu' bắt đầu bởi demtpdaysao, 26/10/10.

 1. Admin

  Admin Con sen

  Anh nên dùng bom nổi để câu mè (tham khảo cách câu cá mè).
  Khi câu các loại cá khác, để được cá lớn thì nên câu đáy (tham khảo cách câu tay).
  Mồi chuyên mè thì làm mồi chua (tham khảo mồi mè)
  Để trị rô phi phá có nhiều cách, có thể dùng hoa hồi trộn thêm vào mồi hoặc xả mồi 1 chỗ để dụ rô phi, sau đó câu ở chỗ khác gần đó.
  Lưu ý: khi có chép vào thì sẽ không còn rô phi hay loài các khác đâu. Do vậy, có thể chọn cách là cứ xả mồi để cho rô phi ăn, đến lúc mà thấy yên ắng thì mới thả mồi câu. Chắc chắn chép đang chờ mồi ở dưới đó.
  Thân
   
 2. 7 Toan

  7 Toan Chủ nhiệm MTFC Staff Member

  Ko hiểu bạn câu cá gì..? Cá mè hay chép.. Còn cá rô phi nhỏ gần bờ, mòi cao thấp đáy gì là nó sơi hết..
  Còn cá mè ích vô bờ, phải đánh ra xa, trời mát 6-7 tất nước, nắng nóng 1.2m, 1,5m ko có cá phi phá..
  Trong mồi mè có bột sữa, cá phi ko thích.. Còn câu chép bạn nên câu vào chiều tối cá phi đở phá hơn..
  Thân chào.
   
 3. Trần Thiếu Văn

  Trần Thiếu Văn Thành viên mới

  Xun hỏi mấy bác là chị Phượng quận 7; hay Ngân Hà là ở đường nào, số bao nhiêu ạ
   
 4. Trần Thiếu Văn

  Trần Thiếu Văn Thành viên mới

  Cảm ơn bạn đã chia sẽ. Xin hỏi hoa hồi mua ở đâu. Mồi câu chép có thể câu mè được không. Năm ngoái mình đưa lên bờ 29 chú chép tầm từ 2 đến 3kg nhưng cá mè không ăn câu, mặc dù ở hồ tự nhiên đó mè rất nhiều, mình câu bằng bơm gắn 8 lưỡi hoặc lưỡi đơn, đôi đều dính cả với tầm nước khoẳng 2m50 đến 3m.
  Xin hỏi đc của chị Phượng và Ngân Hà là ở đường nào, số nhà quận nào, mình gửi mua vì mình ở Phú Yên
   
 5. Admin

  Admin Con sen

  - Hoa hồi mua ở chợ, đến tạp hóa hỏi mua hoa hồi.
  - Mồi chép riêng, mè riêng.
  - Câu mè thì câu nông thôi, như anh 7 Toàn đã tư vấn. Trời lạnh nước sâu thì cùng lắm là 1,2-1,4 mét thôi.
  - Google mồi mè Chị Phượng quận 7 sẽ thấy, chị ấy ở đường Lâm Văn Bền, gần hồ câu Song Tân.
  Thân
   
  smallkiwi, 7 Toan and hoangthanh89 like this.
 6. 7 Toan

  7 Toan Chủ nhiệm MTFC Staff Member

  Cho hỏi bạn Văn, hồ bạn câu độ sâu bao nhiêu mét nước.. Bạn câu 3m dín cá gì..?
  Có hai loại mè câu bom như trên đang bàn luận.. Một là mè nhớt, mình hơi dẹp, vảy nhiển, màu trắng bạc.. Hai là mè hoa ( bạn câu thường gọi mè BÒ) miệng to, mình có hoa văn.. Con mè hoa ăn mòi chua hơn mè nhớt, và sâu hơn mè nhớt..! Bạn câu sâu 3m xem chừng cá trấm, trôi, vẩy hơi to, mè nhớt, hoa, ăn gần mặt nước.. Nếu mua mòi được thi tốt, ko thì tôi chỉ bạn.. Bạn sát định sau 3m bạn dín cá gì nhé.. Chào bạn.
   
  Thanh_GK, smallkiwi, Admin and 2 others like this.
 7. kenhlike04

  kenhlike04 Thành viên mới

  Đánh dấu. Bài viết rất hay, phát huy nhiều hơn bạn nhé :)
   
 8. cuonghoangdao

  cuonghoangdao Thành viên gắn bó

  Chính xác cánh hoa hồi bác nói mua ở tiệm đông y nào cũng có. Mồi chép bác câu có thể dính mè nếu gặp mè tạp ăn, nhưng bác câu ko dc có thể là do bác câu ngâm hay còn gọi là câu đáy. Câu đáy thì chủ yếu đánh chép trôi trắng, còn muốn đánh mè và trôi ấn độ bác nên tham khảo cách câu bom lửng. Mồi mè thiên biến vạn hóa nhưng tuyệt nhiên liệu phải có độ chua, chua dâu chua mật ông tùy hồ. Chúc bác thành công với loại cá mới đầy thú vị này
   
 9. demtpdaysao

  demtpdaysao Thành viên tích cực

  các ae trong hội toàn cao thủ kg? dạo này cá mè còn ít hồ câu khu vực tphcm wá vì nó dễ câu nên thả nhiêu là lên hết nên chủ hồ ko thả nữa. giờ chỉ còn khu vực Biên Hòa, Đồng Nai, Tây Ninh khu vực của quân đội mới còn. còn ae nào tâm huyết với câu cá mè ko? hôm nào làm chuyến giao lưu nha. thân.
   
  thien_loi thích bài này.
 10. demtpdaysao

  demtpdaysao Thành viên tích cực

  kỹ thuật câu mè rất quan trọng, hôm nay rảnh rổi viết vài dòng cho ae mới tập tành câu mè tham khảo:
  1. đặc điểm tự nhiên khi đến hồcần quan sát: nắng, gió, mưa, độ sâu hồ, hồ trong, hồ tù nước trong, nước đục, cá phi, cá mùi có ko, cây cỏ rong rêu nhiều ko và hồ có những loại cá gì tra, chim, mè, trắm,.....cá câu lên mang về hay chủ hồ thu mua lại thả lại, và cá mè thì loại nào mè nhớn hay mè hoa, ......rất nhiều điều cần để quan sát và lựa chọn.
  2. nếu là câu đập thì cần tính đến đập bán tự nhiên(hồ có thả cá cá quản lý thu tiền câu) và tự nhiên (chỉ thả cá để cải tạo nguồn nước, ít quản lý và rộng lớn) yếu tố tự nhiên của thời tiết quyết định thành công.
  3. nếu đã cân nhắc đi câu và quyết định câu cá gì thì nên chuẩn bị mồi câu cho phù hợp.
  4. câu mè thì đơn giản 2 cần 2 máy vài trái bom câu(loại 6-8lưỡi) và mồi câu chủ yếu là khoai lang ủ chua. mè nhớt thì mùi chua thơm ngọt béo, mè hoa (bò) thì chua nhiều mùi chua thanh, và câu sâu hơn tí so với mè nhớt. tùy từng hồ nông sâu mà canh phao, có khi 0.6m có khi xâu đến 3.0m chặn phao.
  5. hồ nhỏ dân câu đông cá nhiều chủng loại thì nên chọn cách đánh mồi cám thay cho khoai lang.
  6. hồ câu nhỏ thì mồi làm phải mau tan và hạn chế cá phi phá mồi còn ngược lại câu hồ tự nhiên hay đập thì mồi phải dai dẽo lâu tan mồi chịu đc gió.
  7. kinh nghiệm thì phải tự đi luyện mà có nếu muốn mau nhanh có vốn thì phải vào hồ quan sát và học cách câu của "người của hồ" câu thường xuyên tại hồ nha. mỗi hồ câu có cách câu khác nhau, mùi vị cũng khác nhau.
  chúc ae cùng các bạn thành công.
   
  cuonghoangdao and vnhut like this.
 11. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  Tình cờ lang thang vào topic này cháu thấy bác có nhắc tới cách câu đáy và lửng cho từng loại cá. Hiện tại cháu thích câu cá trôi vì khu vực sông cháu hay câu chủ yếu là cá trôi đỏ trôi trắng. Bác có thể tư vấn cụ thể hơn về mồi câu và cách căn phao cho trường hợp trôi trắng và trôi đỏ không ạ. Cháu câu cần tay 4m5 lưỡi đôi. độ sâu nước khoảng 2m - 2m5.
   
 12. Thanh_GK

  Thanh_GK Thành viên mới

  Chú bảy chỉ con mồi câu cá trôi sông tự nhiên lưỡi đơn được không ạ. Con thường câu cần tay 4m5 mực nước khoảng 2m - 3m.
   
 13. cuonghoangdao

  cuonghoangdao Thành viên gắn bó

  Chào bác em câu trôi trắng bằng mồi khoai lang với mè rang dã nguyễn( ủ ngăn mát 4 giờ), tuy nhiên trước khi ủ em cho 1 hủ bơ tường an, và 1 muỗn cf dầu mè. cá trôi thường rất thích ván dầu mè và bơ tường an. Ngoài ra lưỡi cuối trong chùm lưỡi móc vào trùng hổ. Cá trôi đến vì mùi nhưng ăn là trùng hổ. Còn trôi ấn hay mè thì ăn mùi ủ chua. Mồi khoai lang ủ có thể bác nghiên cứu thêm trên mạng nhé
   
  7 Toan thích bài này.

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này