MARUKYU tại AO THU | Câu lạc bộ câu cá 4so9

MARUKYU tại AO THU

Thảo luận trong 'Ghi nhanh' bắt đầu bởi Admin, 13/6/11.

 1. Admin

  Admin Con sen

  MARUKYU tại AO THU

  Tác giả: Hồ Vân Nam


  Sáng Chủ Nhật,

  Những ánh nắng vàng rực rỡ của ngày nghỉ nhuộm vàng khoảng sân nhỏ bé.
  Bình thường với những người không có thú trời đày thì có lẽ những khoảnh khắc như thế này sẽ là ngủ nướng, đi du lịch, ăn sáng nhàn hạ hoặc café chộn rộn với bạn bè. Những khoảnh khắc này còn rất hay nếu bên cạnh lại là bạn gái hoặc là vợ yêu của mình. Haizz, nằm ôm vợ ngủ nướng chắc là điều không còn gì sung sướng hơn nữa. Thêm một lần nữa, tôi lại thả hồn vào giấc mơ nằm cạnh vợ yêu, mặc dù nàng đang dưỡng thai tận quê ngoại xa xa.

  Tôi đang lơ mơ thì nghe đâu đó tiếng ai gọi bên tai. Giấc mơ đẹp bị bỏ dở làm cơ thể còn có một số chỗ không thoải mái. Kim đồng hồ mới điểm số gần 7h sáng, đến sớm thế này chắc lại gã Thầy Lang đại gia và ông Quách Chấn Thành VN IDOL đây mà. Hôm qua có hẹn tầm 8h sáng hai lão cùng đến nhà rồi đi câu chút cho vui. Cơ thể còn đang xộc xệch, tôi loạng choạng trong cơn ngái ngủ bước ra khỏi phòng và không tin vào mắt mình vì trước mắt tôi không phải 2 ông bạn thân lâu năm mà lại là cô giám đốc công ty HOA GIA THÀNH xinh đẹp và ông thầy kính mến A Long của tôi. Thoáng giật mình, mặt hơi đỏ lên vì bất ngờ và xấu hổ, tôi nhanh chóng chào cho xong để còn lẻn nhanh vào nhà trong bắt đầu công việc thường nhật của con người khi thức dậy vào mỗi buổi sáng sớm mà trong miệng không khỏi lầm bầm trách hai ông bạn trời thần làm mình tưởng nhầm.

  Phải mất gần nửa tiếng trong wc để lấy lại tinh thần và chỉnh trang cơ thể cho ngày mới, 7h30 tôi đã chuẩn bị xong xuôi cùng thầy và cô giám đốc Hoa Gia Thành danh tiếng bắt đầu xuất phát sau khi đã báo cho 2 ông bạn ghé thẳng nơi đến là Hồ AO THU ở Phường TĂNG NHƠN PHÚ cách nhà tôi chừng vài trăm mét. Nghe nói hôm nay là buổi cuối cùng trong tuần vì ngày mai họ sẽ nghỉ để vệ sinh cải tạo lại hồ.
  aothu1
  Một góc ao Thu

  Hồ Ao Thu lúc chúng tôi đến chỉ có vài cần thủ ngồi ở góc chòi gần dãy cây chuối. Đây là vị trí đẹp thường được các cần thủ chinh chiến lâu năm có kinh nghiệm chọn trước vì lượng cá khu này lên khá đều, gần như không bao giờ có chuyện về không khi ngồi khu này. Họ là dân câu chuyên đóng ở hồ Ao Thu, nhìn qua nhìn lại chẳng có ai quen cả. Xa xa phía đối diện bên kia hồ, hình như là anh chàng Hiển mê câu – giám đốc công ty TIC chuyên bán khóa và két sắt có dịp làm quen tuần trước khi mà bác Hồng Sơn thấy cá ở Ao Thu lên kha khá, điện một tiếng là anh chàng này phi một mạch trong cơn mưa từ quận 12 lên tận Ao Thu để đánh. Do khá xa nên tôi cũng chỉ chào vọng sang, kệ cho anh chàng giám đốc nghiền câu đang mân mê với trùn chỉ và mồi bột.

  aothu2
  Hiển - giám đốc TIC mê câu

  Ao Thu là một hồ câu cũng có khá lâu, nhưng lại là hồ câu mới nổi trong thời gian gần đây sau khi được đám dân câu trên mạng truyền tụng rỉ tai nhau về số lượng cá và sự uy tín của ông chủ hồ. Lượng thả cá đều, đồ ăn nấu cũng rất khá, dịch vụ phục vụ cũng nhanh chóng khiến dân câu từ cơm gạo cho đến nghiệp dư đều sung sướng. Đã thế, chủ hồ cũng là dân câu chép nổi tiếng nên cũng thừa hiểu cái đam mê của người đi câu như thế nào nên còn đề ra vài chính sách thưởng dành cho dân câu hay đến hồ câu cá. Ở đất quận 9 hồ đầm trùng điệp thế này, nếu thực sự không nổi bật thì chắc chắn chỉ còn đường diệt vong mà thôi. Đó là điều mà ông chủ Ao Thu cũng tâm đắc nên một mực chăm chút dân câu. Với diện tích sẵn có, ông chủ Ao Thu chia hệ thống hồ của mình thành ba cái song song với nhau, mua hẳn cả máy vét bùn về để cải tạo lại hệ thống cho đủ vừa lòng các dân câu khó tính nhất. Quanh bờ còn làm chòi dành cho dân câu che nắng, cũng còn có chòi lớn hơn để dành cho dân nhậu lai rai nhìn sông nước liu riu. May mắn là nhà sát hệ thống kênh nước chảy ra sông Sài Gòn nên nước cũng được lấy ra vào hàng ngày. Điều này làm cho đôi lúc dân câu câu được cả tôm càng trong hồ, tạo thêm sự thú vị cho những người lấy câu cá làm niềm vui sau những ngày làm việc mệt mỏi.

  Sau khi làm xong mọi thủ tục “đầu tiên” với chủ hồ, chúng tôi chọn vị trí ở ngay giữa 2 hồ lớn và nhỏ vì theo Thầy tôi thì ở vị trí này chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng nhiều lắm bởi ánh nắng chiều oi ả của ngày hè. Thầy bắt đầu bắt đầu việc trộn mồi sau khi đã lắp đặt xong cần và các dụng cụ hỗ trợ khác. Hôm nay thầy dung mồi MARUKYU của Nhật, loại mồi nổi tiếng và được công nhận khắp thế giới về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh. Sau khi quan sát xung quanh tôi thấy thầy dùng các loại mồi mã số 1316, 1311, 1274, 1204 và ……..cục mồi màu vàng quen thuộc của hang mồi câu NAM BẮC mà chúng tôi đã được biết đến cách đây 4 năm về trước. Thầy bảo cục này dùng thay thế mồi 918 của LÃO QUỶ cũng được, mỗi loại 1 cốc đều nhau trộn lẫn vào nhau hòa quyện với tỉ lệ nước tương đương với tỉ lệ hỗn hợp bột. Tất cả hỗn hợp tạo nên một mùi thơm ngào ngạt rất hấp dẫn.

  Cũng phải nói lại cho kỹ, mồi MARUKYU được Hoa Gia Thành độc quyền phân phối tại Việt Nam, nhưng cho đến lúc này bán không được nhanh cho lắm, mặc dù dân câu tay đã rất nhiều và cũng chịu đầu tư. Nổi tiếng là được các danh thủ trong các kỳ thi đấu câu tay nổi tiếng toàn thế giới cũng đều dùng MARUKYU, tại sao dân câu Việt nam lại không mặn mà lắm với mồi MARUKYU??? Câu hỏi này đã nằm rất lâu trong đầu tôi và được thầy giải thích hết sức rõ ràng: mồi câu là một phần, chiến thuật pha mồi và cách chọn mồi mới là điều quan trọng bậc nhất. Điều này lý giải tại sao đến hồ câu thầy mới chọn ra một số mã số mồi rồi mới trộn vào đánh. Rõ ràng trong tay có ngọc cũng phải biết cách mài dũa mới trở thành trân quý, một điều tưởng chừng hết sức đơn giản tôi lại không ngộ ra. Tôi càng cố gắng ghi nhớ các mã mồi thầy dùng và viết ra cho anh em cùng tham khảo, và sẽ cố gắng thuyết phục thầy mở rộng việc truyền bá công thức sử dụng cho mồi MARUKYU đến tất cả mọi người. Thêm một điều, mọi người luôn nghĩ mồi MARUKYU là đắt đỏ, nhưng nếu dùng một cách cẩn trọng thì một gói mồi có thể câu được rất nhiều lần. Qua nhiều lần câu, tôi rút ra rằng nếu một ngày tốn kém lắm, tôi chỉ dùng hết tối đa là 60 ngàn tiền mồi, bao gồm cả mồi MARUKYU và một số mồi phụ trợ của Lão Quỷ hoặc Nam Bắc….

  Lúc này thì chuông điện thoại lại réo vang, đầu dây bên kia giọng của Thầy Lang hỏi đường vào hồ và tôi biết chỉ khoảng mươi phút nữa 2 người bạn của tôi sẽ có mặt tại đây. Trong thời gian chờ đợi tôi gọi phần ăn sáng của mình và cũng bắt đầu lắp ráp đồ chơi. Tôi bắt đầu trộn mồi dưới sự quan sát của thầy tôi, ông ấy không áp đặt chúng tôi theo nguyên tắc mà luôn tạo điều kiện cho chúng tôi thực hiện mọi ý tưởng mà chúng tôi nghĩ ra và sau đó ông ấy sẽ chỉnh sửa sau. Tôi pha khác ông ấy 1 tí và tôi bỏ luôn mã số mồi 1204. Mồi pha xong cũng là lúc phần ăn sáng của tôi vừa lên, rửa tay gác cần lên giá tôi bắt đầu nhâm nhi hưởng thụ. Bỗng nghe tiếng Thúy la lên .

  - Anh Long dính cá rồi hj hj!

  Chỉ sau 4 viên mồi được thả cách nhau 15 giây . Con cá đầu tiên đã được lên bờ là 1 chú chép đen. Vui quá quên cả chụp hình và vui đến nỗi cô nàng xinh đẹp quẳng luôn con cá ra ngoài giỏ.

  Chúng tôi lại bắt đầu lại từ đầu với con số 0 trong giỏ cá. Lúc này 2 ông bạn của tôi bắt đầu xuất hiện ở bãi giữ xe với 1 đống đồ đạc lỉnh kỉnh trên yên và phải nhờ Trọng – Phục vụ của hồ giúp đỡ khiêng đồ vào giúp. Kính Thầy Lang đi câu lúc nào cũng đầy đồ đạc, nhóc phụ hồ lẩm bẩm “ Chắc ổng mang chục cây cần câu theo sao ấy, nặng quá chú ơi!!” . Nói chục cây thì quá nhưng gần con số đó thì cũng chẳng sai, anh Quách thì tương đối gọn nhẹ hơn. Kính Thầy Lang đi tới đâu thì nơi đó náo nhiệt hẳn lên. Chúng tôi thường nói với nhau rằng “ Ai câu thi mà bóc thăm ngồi cạnh hắn thì gác cần đi nhậu là vừa, vì có câu cũng không câu nổi”. Hắn luôn tạo ra sự náo nhiệt trong mỗi buổi sinh hoạt theo một cách rất lãng tử. Nhiều khi có hắn cũng gây nên sự phiền toái cho việc chăm chú vào cây phao, nhưng thiếu hắn thì có lẽ sẽ rất buồn tẻ.

  DSC01904
  A Long và chép vàng

  Hôm nay anh Quách là người lặng lẽ nhất trong nhóm. Anh chọn cho mình 1 góc xa xa 1 tí so với nơi chúng tôi ngồi. Anh Quách và Thầy Lang dùng lại cục mồi câu của buổi câu trước được gói lại kỹ và bảo quản trong tủ lạnh. Đây là cách tiết kiệm cho sự đắt đỏ của mồi câu. Sau khi dùng không hết, chúng ta hoàn toàn có thể gói kín chúng lại và bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau hoặc một thời gian sau mang ra câu cũng không có vấn đề gì liên quan đến chất lượng.

  Hai anh đều xài mồi vuốt chuyên câu cá Rô Phi. Lúc này thì cả 3 chúng tôi cùng thả cần câu chung với Thầy. Cơn gió nhẹ thổi qua làm mát lạnh cả người, Chúng tôi đang lâng lâng thì bên phía thầy bỗng chốc vụt 1 phát cây cần 3.6m - loại cắm – cong vút thành chữ C và treo con chép ở phía dưới nước hợp thành chữ …….CÁ. Con chép thứ 2 nhưng lại là con cá đầu tiên trong giỏ đã lên bờ. Thao tác không hề bay bướm và cũng có vẻ rất nhẹ nhàng khác hẳn khi lên cá luôn làm bọn tôi phải học hỏi. Chưa khi nào chúng tôi khống chế cá lại nhẹ nhàng được như thầy cả. Do vậy, cứ mỗi khi thầy phát lực kéo cá thì chúng tôi lại bỏ cả câu để chăm chú nhìn từng chút, cả từ dáng ngồi cho đến tư thế tay cầm cần.

  DSC01775
  Bắt nhẹ nhàng

  Tôi vẫn chăm chú câu. Kính, Quách ca ca vẫn đều đặn thao tác kỹ thuật vừa câu vừa xả. Tôi đang mừng thầm trong bụng vì nãy giờ tên Thầy Lang kia không giở trò quậy phá. Đang cười thầm trong bụng thì nước đã bắn lên tung tóe ở ngay bên cạnh phao mình. Phản xạ tự nhiên như những lần trước, tôi nói ngay “ Ơ! Ném gì thế?”

  -“ Hehe! Tao xả mồi cho cá vô nhiều để mà câu!”

  Tôi cũng không vừa Trộn ngay bịch cám gà mà Hiếu ẩu vừa đem vào ném ngay chỗ tăm cạnh cây phao của hắn. Lâu lâu cũng phải cho nó nếm mùi.

  - “ Hê hê ! Dụ them cá vào, cá vào ít quá!! Kakaka”

  Lúc này mặt của Thầy Lang chỉ còn biết cười mà như không cười mà thôi.

  DSC01907
  Thầy Lang - A Long - Thúy Hoa Gia Thành

  Hiếu ẩu hôm nay rãnh rỗi điện thoại cho tôi và tôi hướng dẫn hắn đến hồ AO THU. Hắn nhìn quanh và chọn góc cuối hồ làm điểm cắm cần. Đồng chí này là chúa hên rùa, câu không bằng ai nhưng rất hay có giải, thế mới hay. Nói đi câu nằm trong đó là một phần hên xui và một phần được gọi là sát cá, chắc là còn phải phân tích chán.

  Quách Chấn Thành vẫn ngồi trầm tư. Quách vốn ít nói, trở nên nổi danh trên 4so9 sau khi chiêm nghiệm kỹ thuật câu đài từ sách vở và từ chính A Long nên viết ra một số bài giới thiệu câu đài một cách bài bản đến dân câu Việt. Dĩ nhiên, về kỹ thuật và chuẩn tắc Quách ca ca luôn là người làm đúng thao tác, điển hình như một kỹ sư chuyên ngành câu cá học từ học viện câu cá ra vậy. Pháp tắc luôn là thứ mà Quách ca ca tuân thủ, kiệm lời trên diễn đàn khiến cho người ta cảm giác Quách luôn khó gần, nhưng đâu biết hắn ta cũng rất xởi lởi và luôn chỉ bảo. Những ngày mới đi vào câu đài, Quách là người luôn hướng dẫn tôi từng bước. Chính vì vậy mà chúng tôi luôn xem anh ấy là một người anh lớn trong nhóm.

  Anh Long lại lên cá to sau khi mời vài em chép giống lên tham gia dã ngoại. Cứ đều đặn như thế. Trong khi chúng tôi đứt dây và xảy cũng vài em. Đó là điều khác biệt lớn giữa thầy và trò. Thầy dùng cần ngắn hơn, tức là khoảng chịu lực cũng ngắn hơn rất nhiều so với bọn tôi dùng cần 3.9 và 4,5 mét. Với dây câu và dây thẻo tương tự, thầy chưa đứt dây lần nào. Nhớ lại hôm nọ cùng câu với anh Hồng Sơn, hai anh em chỉ lên được 5 con chép, trong khi đó đứt thẻo lưỡi cũng đến 5 lần, trong lòng vô cùng tiếc nuối.
  DSC01905
  Lại có cá

  Xung quanh hồ các cần thủ câu trùn chỉ vẫn lai rai lên cá nhưng không đều và thường bị cá con phá. Anh Long nói khoảng 12h cá sẽ ăn mạnh hơn.

  Thời gian chỉ 11h30 cũng là lúc anh Long lên con chép đỏ. Chú bé có phần cơ bắp hơn các chú trước nên Thầy phải dùng dìu khá lâu. Lúc này, thân trên của thầy vẫn ngồi vững như thường thấy, chỉ có tay là đang nhịp nhàng dưỗi ra co vào chả khác đang múa kiếm thu hút các ánh nhìn ngưỡng mộ của đa số các cần thủ xung quanh. Rất tiếc, chỉ có chúng tôi là đang câu tay – mồi bột mà thôi, còn lại là đều đang dùng cần máy hoặc dùng cần tay cứng to câu trùng chỉ. Và độ khó của bắt cá bằng cần tay dây nhỏ quá khác biệt khiến cho các cần thủ đều nhìn với ánh mắt hâm mộ. Hơn nữa, chỉ tuần trước thôi thì tần suất bắt cá và sảy cá của tôi tại Ao Thu vốn đã làm cho mọi người nhìn vào với con mắt khác, huống chi hôm nay lại là thầy.

  DSC01777
  Rô phi hiếm

  Chuông điện thoại lại réo vang, một cần thủ trong hội câu cá Bắc TPHCM của chúng tôi gọi điện thoại hỏi thăm và hắn đã biết tình hình trong hồ. Thì ra từ lâu đã có 1 cần thủ em trai của hắn ngồi dưới cuối hồ quan sát chúng tôi và đặc biệt là cần thủ nổi tiếng QUÁCH CHẤN THÀNH. Anh Quách đến giờ vẫn chưa lên chú nào sau vài cú đứt dây thẻo.

  Tới gần 12h thì Kính Thầy Lang cười sảng khoái, nghe giọng cười là chúng tôi biết hắn đã có cá. Một chú chép đen vừa vừa nằm gọn trong chiếc vợt của hắn. Tôi ngồi cạnh hắn và tôi cũng dự đoán hôm nay cũng như mọi ngày là chẳng câu được với Thầy Lang.

  Thời gian tiếp tục trôi qua Thầy tôi vẫn đều đặn lên cá , số lượng lần bị đứt thẻo chỉ mới 1 lần.

  Kính Thầy Lang quay sang hỏi tôi:

  - “ Diêu hồng đâu ? Sao nãy giờ không thấy diêu hồng?”

  Thì ra sáng giờ hắn dùng mồi vuốt là để câu Diêu hồng. Tất cả cũng là do tối qua hắn điện thoại cho tôi thăm dò tình hình cá và tôi nói ở đây có Diêu hồng. Lượng cá diêu hồng và rô phi ở hồ này khá ít ỏi so với lượng chép được chủ hồ thả. Tôi chậm rãi bảo hắn:

  “ Cứ từ từ! Diêu hồng sẽ có thôi”

  Tôi quay sang, chiếc phao làm bằng cỏ mà tôi nhờ anh Quách mua hộ trong chuyến du lịch hôm tháng 4 nhún nhẹ. Tôi vụt cần và cây cần cong vút. Thấp thoáng dưới làn nước là cái màu hồng hồng nhạt

  “ Khà Khà! Diêu hồng nè ! Thấy chưa đã bảo là có diêu hồng mà!”

  Trước giờ ăn trưa anh Quách làm 1 con cá quý hiếm nhất trong ngày: 1 con bống cát gần bằng cổ tay;

  “ Thấy con gì đây không?”

  Anh Quách như giải tỏa được cái tâm lý ức chế từ sáng giờ.

  Chúng tôi bắt đầu dùng điểm tâm trưa và giải lao. Số lượng cá trong giỏ anh Long hiện nay đã là 5 con và xảy 2 trong đó có 1 con do Thúy mừng quá tuột tay thả ra ngoài giỏ.

  Sau bữa trưa chúng tôi tiếp tục nốt 3 giờ câu còn lại của suất. Hôm nay hồ nghỉ lúc 16h để chuẩn bị ngày mai hồ tiến hành xử lý cá nhỏ và cải tạo hồ.

  Sau hai cục mồi được thả anh Long lại lên cá. Tôi đổi dây thẻo bằng dây cước bé hơn. Bỗng vụt 1 phát quá nhanh sau 2 đường dòng thì đứt luôn cặp thẻo. Kính cũng thế. Riêng anh Quách thì cây cần cong vút và nước chạy của con cá khá mạnh bạo.

  “ Rô Phi”

  Tiếng anh Quách giòn tan. Hôm nay anh Quách dùng mồi đông lạnh để câu rô phi mặc dù cá Phi trong hồ thuộc hàng hiếm. Con rô phi khá to ước chừng > 500gr. Bên kia Thầy tôi lại lên cá.

  Trời bắt đầu đổ mưa nhẹ. Thầy tôi liền pha mồi mới theo công thức khác thích hợp với nước và khi trời sau cơn mưa nhưng vẫn dùng mồi MARUKYU. Công thức không thay đổi nhiều lắm chỉ khác 1 chút là có thêm 1 cốc bột của loại mồi có mã số 1235.

  Cá tiếp tục lên đều trong khi quanh hồ chỉ lác đác. Chúng tôi - những tên học trò lập cập vẫn để đứt dây liên tục. Tức nhất là lúc đang loay hoay sửa cây dù nó kéo luôn cần của tôi và lại đứt dây. Thời gian dần trôi, lúc này anh Long đã có hơn 10 con cá trong giỏ. Riêng anh Quách thì đang chiến đấu căng thẳng với 1 chú cá khá to. Chúng tôi chăm chú, ai cũng đoán chắc là RÔ PHI. Vẫn chưa thấy mặt, con cá sàng ngang qua chỗ tôi ngồi. Và rồi anh Quách lại la lên thế là tất cả đã hiểu khi cây cần lại thẳng tắp.

  Sắp hết thời gian câu, anh Long lại lên cá . Và cũng như anh Quách con cá này khá to anh Long biểu diễn những đường dòng cá khá nhiều nhưng nó vẫn chưa chịu ngóc đầu lên khỏi mặt nước để chui vào vợt. Rồi cây cần lại thẳng tắp ra.

  “ Xảy rồi” Lần này thì đi luôn 1 đường dây do lỏng sút đầu chống xoắn ở đầu cần vì trước đó nữ cần thủ xinh đẹp của chúng tôi nghịch lên mái lá và tháo gỡ không đúng cách vô tình làm lỏng ra.

  Con cá ấy cũng kết thúc giờ câu của chúng tôi. Dọn dẹp đâu vào đấy chúng tôi giở giỏ cá của anh Long lên và……1 …2…..3………11 con to. Tuy nhiên do hồ không chủ động thu mua cá nên chúng tôi buộc phải chia cá cho các anh em trong nhóm dưới con mắt ngưỡng mộ của tất cả dân câu trong hồ. Họ xả trùng chỉ cả chục lon cũng chỉ lên được bồn đến năm con, trong khi chúng tôi chỉ dùng cần tay dây nhỏ thì lên với số lượng áp đảo như vậy, làm sao mà không ghen tị cho được.

  Số lượng cá áp đảo trong khi chỉ câu bằng cần 3,6 mét, loại vô cùng ngắn khi câu hồ cá chép và chỉ bằng mồi bột làm mọi người trong hồ hôm đó có vẻ choáng váng. Một cần thủ nổi tiếng câu chép với mồi bột cũng đang có mặt tại hồ, câu bằng thứ mồi anh ta tự pha chế. Trước đến nay, anh ta vẫn luôn cho rằng mồi mình chế là vô địch với cá tại Ao Thu bằng thực tế là luôn lên cá nhiều nhất hồ. Hôm nay anh ta cũng có mặt trong hồ từ sáng với chúng tôi nhưng cũng chỉ được bốn con. Khái niệm mồi bột bí mật mang danh mồi vô địch Ao Thu của trong một ngày bị phá vỡ bởi một thứ mồi bán phổ thông tại các cửa hàng, có lẽ sẽ làm cho quan niệm của một số người bị đả phá. Loáng thoáng đâu đó còn tiếng nói: “Cá hôm nay nhát quá, ông H mà cũng chỉ được 4 con. Nếu cá chịu ăn như mấy bữa chắc đám này chật giỏ mất”.

  DSC01909
  Nhấc giỏ thử xem nào

  Trời ửng nắng nhẹ, ánh nắng chiều hong khô mọi thứ vừa ướt sũng nước sau cơn mưa cùng những giọt mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt chúng tôi. Không gian yên tĩnh bị phá vỡ bởi những tiếng cười nói. Mọi người tranh nhau chụp hình cùng với thành quả sau 1 ngày chinh chiến.
   
  Last edited: 14/6/11
  phucdongthap thích bài này.
 2. MyMy

  MyMy Guest

  Ặc cá rô phi to ko vậy bác ơi ^^
   
 3. hien_tic

  hien_tic Thành viên mới

  Bác Nam này văn vẽ hay phết nhẩy, cuối tuần này bác để em mấy bịch mồi để thử nhé, cấu trùn chỉ cực quá, nhừng không có cá thì buồn nên đành chịu.
   
 4. thinhmarine

  thinhmarine Thành viên mới

  Hi Nam ! Lau roi ko gap Nam ! Nam khoe ko ? Nhin con ca thich that ! May thang nay anh ko vao mang vi ban di cong tac ! Hom nao cuoi tuan cho anh tham gia cau keo voi nhe !
   
 5. keijiho

  keijiho Thành viên tích cực

  sắm cần tay đi, câu bột cho nó sạch sẽ, thơm tho. Có về nhà vợ còn thấy vệ sinh cấp quota cho đi tiếp. Chứ câu giun chỉ ko vệ sinh cho lắm.
  hehe
   
 6. minhquyen_audio

  minhquyen_audio Thành viên mới

  hi anh Nam! a cho em hỏi hồ AO THU này nằm ở đâu vậy a ,và giá cả ra sao anh nhé . em cũng đam mê câu chép lắm mà đó giờ toàn câu bằng trùn chỉ thui , bữa nào a đánh ở ao THU e xin mạn phép theo a học hỏi một bữa nha,nhà e ở thủ đức lúc trước có wa anh mua cám câu mà hok gặp a ,gặp ai đó đưa e bịch mồi đánh hok có cá(chắc tại em gà ) bữa nào có dip a cho e học hỏi kinh nghiệm sài mồi bột nhé! thank a!!
   
 7. cui_bap

  cui_bap Thành viên mới

  bài của anh Nam hay quá.bữa đó e cũng có gặp các anh ở AT nhưng mà ko có dịp để giao lưu mà chỉ lại gần để xem kỹ thuật câu thôi.bữa đó e ngồi ở phía đối đện các anh.bữa đó nhìn a.long câu mà cả hồ phải nể.anh Long quả là 1 cao thủ.
   
 8. huynhphuong

  huynhphuong Thành viên mới

  @ Tác giả bài viết !
  Thank ! Bài viết rất hay, rất chất lượng.
  Mồi MARUKYU thấy A Long Test ở các Hồ giải trí Cá thả, theo quảng cáo thì chắc CHUẨN không cần CHỈNH !!!!
  Mình muốn hỏi Mồi MARUKYU có Test thử ở các Hồ Thiên Nhiên chưa ? Ví dụ như Sông Mây, Bảo Bình, Bàu Hàm, .... .
  Các Cần Thủ câu Thiên Nhiên cũng đông không kém so với Cần Thủ Câu Hồ Cá Thả. Cũng đang có nhu cầu về mồi chất lượng cao.
  Mong Tác Giả có thêm 1 bài viết về Mồi MARUKYU Test ở Hồ thiên nhiên.
  Huỳnh Phương.
   
  Last edited by a moderator: 14/6/11
 9. keijiho

  keijiho Thành viên tích cực

  @ anh HP!!!
  Hiện nhóm đang có kế hoạch đi SÔNG MÂY test mồi. Riêng mồi cá chép thiên nhiên ( theo web marukyu ghi là WILD CARP ) thì cty HGT cũng đang tiến hành nhập về. Anh cũng đã tham khảo qua website này (tiếng Anh) chắc anh cũng có thể biết dc 1 số mã mồi dùng cho chép hoang dã rùi.
  chắc tuần này hay tuần sau gì đó nhóm sẽ xúc tiến kế hoạch đi SM test mồi MARUKYU.
   
 10. DUCVAN

  DUCVAN Thành viên mới

  Mồi cau Marukyu

  Chào anh!
  Em thấy bài viết của anh hay quá. Rất cám ơn anh về bài viết này.
  Em cũng rất thích câu cá và đặc biệt là cá chép. Nhưng em không biết cửa hàng của anh để em có thể mua mồi Marukyu và anh có thể hướng dẫn cách làm mồi không ah. Vì theo bai viết của anh có rất nhiều mã mồi pha với nhau.
  Cám ơn anh nhiều.
  số điện thoại của em: 0984 438 684
  địa chi mail: ducvan_bui@yahoo.com.vn
   
 11. keijiho

  keijiho Thành viên tích cực

  Địa chỉ nằm ở chữ ký đó bạn ơi! Riêng mồi MARUKYU nếu bạn mua full option mồi chép theo công thức trên thì mình giao tận nhà ( trong TPHCM)
   
 12. khanhden1980

  khanhden1980 Thành viên mới

  AO THU mở cữa chưa vậy anh NAM?EM tính chủ nhật này chạy xuống anh mua mồi rồi đi câu thử luôn mà ko biet AO THU mở cửa chưa.nếu ko mua mồi của anh rồi em ko biết câu ở đâu hết à?ngày mấy mở cửa lại vậy anh NAM?
   
 13. attila2008

  attila2008 Thành viên mới

  Đã quá ...lâu rùi hok câu ghiền lắm
   
 14. Caroron

  Caroron Thành viên mới

  Mình cũng ham mê câu Cá Chép lăm nhưng hum nay mới nghe thấy cái Mồi Marukyu này đấy.
  Nhưng chỉ nghe chứ thôi chứ phải thử coi thực hư ra sao hum nào lên ao thu câu mình sẽ ghé qua chỗ anh
  Mua thử ít mồi này thử coi sao
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này