Phóng sự: LÝ NGƯ HÓA RỒNG TẠI CLB XANH | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Phóng sự: LÝ NGƯ HÓA RỒNG TẠI CLB XANH

Thảo luận trong 'Phóng sự' bắt đầu bởi root, 14/5/10.

 1. root

  root Administrator

  LÝ NGƯ HÓA RỒNG TẠI CLB XANH (II & hết)
  (Bài khá dài & nhiều hình ảnh + phim theo định dạng RealVideo , vui lòng tải RealPlayer về và cài đặt ở máy của bạn.
  Chỉ khi đã cài xong, vui lòng bấm vào những nơi có ký hiệu
  [​IMG] có trong bài này để xem phim)
  Phóng sự: Việt Hòa
  Minh họa: Nguyễn Cao Đàm,
  Tuấn Hàng Xanh
  & Nhóm 4so9
  Tiếp theo phần I
  Buồn nhất trong buổi câu có lẽ là cao thủ câu Lục Trần Lê Quốc Thái,
  [​IMG]
  chính BTC cũng chắc bắp rằng hôm nay cần thủ này sẽ lượm giải. Cơ sở chính là mấy buổi câu tập dợt, Quốc Thái đưa lên toàn chép cỡ 3 ký hơn. Thế nhưng ai cũng đọc được chữ ngờ. Câu ngán ngữ ”Thử kêu ... thổi tịt” lại trúng vào trường hợp anh. Đã thế, anh còn điện thoại cho tôi xin rút lui. Tưởng anh rút lui do bận bịu gì. Ai dè anh nóng gà với mấy con Chép phía dưới (thiếu kiên trì), lách luật bằng cách rút lui rồi xin phép hai bên cần thủ cho đánh Lục. Anh em dẫu thương nhau nhưng BTC vẫn bàn nhau phải khiển trách anh vì chuyện đánh lục dính cá bắt không kỹ để động ổ anh em khác.Cũng cần nói thêm: BTC đã nhắc nhởmột vài trường hợp phạm qui như dùng cả cuộn dây con Cọp luồn đầu bu thẩy mồi ra xa, sáng tạo (!) trong việc xả dây …v.v. Tuy nhiên, các cần thủ này dẫu phát huy như vậy cũng không có cá cơ cấu vào giải thưởng nên chỉ nhắc rút kinh nghiệm lần sau. Có lẽ nóng ruột qúa nên vài cần thủ đi xe máy lên trước đã quăng, thả thính trước. Đây là tình huống đã rồi. BTC cần rút kinh nghiệm để gạt bỏ chi tiết khôn lỏi này trong những đợt câu thi lần sau.

  Cho đến giữa trưa thì các cần thủ tạm kết luận: Cá ao này thích hợp với trùn chỉ. Lập tức, 1 xe hon-da được phóng về thành phố kịp mang lên 60 lon trùn chỉ nữa ! Những tưởng ê hề. Có ai ngờ những anh em máu mê chặn xe lượm hết từ ngoài cổng. Điển hình xài trùn chỉ là Quốc Voi, gã ngang nhiên xả xuống hố câu sơ sơ 200 (vâng, HAI TRĂM) lon trùn chỉ. Khi tôi ghé vào, Quốc Voi bảo: ”Dưới kia có cặp Chép không nhỏ đâu. Em hy vọng sẽ đưa nó lên !”. Quốc nói là làm, đến giờ tổng kết, trong danh sách, anh câu con Chép to thứ nhì trong ngày.
  2 giờ chiều, cần thủ Nguyễn Ngọc Linh mang lên con Chép to thứ 3. Khi tôi chúc mừng thì cần thủ đầy kinh nghiệm câu Chép này bảo chưa chắc gì đâu, cuộc câu kéo tới 5 giờ chiều, loại Chép gộc hay ăn mồi lúc trời tắt nắng. Đúng như anh nói, khi gần hết giờ, cần thủ Nguyễn Thành Cư mang lên con chép lớn hơn đẩy con Chép của Ngọc Linh xuống một nấc.
  [​IMG]
  Đồng hồ nhích dần tới giờ qui định. Còn 15 phút, ban Tổ chức thông báo và nhắc mọi người dọn dẹp nơi câu, chuẩn bị tập kết về nhà hàng trung tâm CLB Xanh. Nhóm lap-top sơ bộ tổng kết: cuộc câu đã mang lên gần 100 con cá các loại (Rô phi và Lau Kính không kể) trong suốt 11 tiếng đồng hồ, hơn 30 con cá lớn chen nhau vào hàng tóp 10, con nọ đẩy đạp con kia trong cụôc đua một cách ngoạn mục. Có cần thủ mang cân 3 con cho 2 người, những tưởng phen này cả nhóm rinh giải lớn. Có ai dè cuối cùng các anh chỉ còn duy nhất 1 giải vừa vừa.
  [​IMG]
  Bia và đồ ăn được dọn lên. Dô cái đã rồi đít-cua, bày tỏ, cảm ơn tính sau. Tuyệt ! Trong tất cả các cuộc câu thi, chưa hôm nào tôi thấy bằng lòng như hôm nay. Bằng lòng về nhiều lẽ nhưng khoản thứ nhất là phong cảnh hữu tình, phòng ốc hợp lẽ và nhất là giàn âm thanh hi-fi sống động chớ không dã chiến cái mi-ca-pon như đận ngoài Hồ Cốc. Rồi, hai em bưng bê qúa chuyên nghiệp với nụ cười lúc nào cũng mỏng và thân hình lắc lư đúng mức làm tăng phần duyên dáng của buổi giao lưu.
  [​IMG]
  Nhưng ấn tượng mạnh mẽ nhất là một bàn dài ắp đầy phần thưởng qùa lưu niệm khiến BTC giới thiệu có mỏi mồm cũng sướng mà hai em New Choice bưng bê mỏi tay cũng sướng. Ưu tiên phụ nữ trước hè ? Vâng ! BTC trân trọng thân mời các cần thủ nữ lên nhận qùa lưu niệm. Xà ! Đồng chí TBT Nguyễn Anh kỹ qúa ! Trước khi lên trao qùa bắt tay, chụp hình cùng chị em ta còn ghé tai xin phép bà xã đâu đó. Cái này VH cần học tập đây !penQTwin('rtsp://www.4so9.com/clbxanh/phat-thuong.rm')">[​IMG]
  [​IMG]
  Giải Tư gồm 4 giải, mỗi giải là 1 máy câu hiệu Majesty do CH MegaZone tài trợ được trao:
  • Lê Đình Bảo, số câu 013, con Chép 1,26 kg.
  • Nguyễn Văn Ngọc số câu 101, con Chép 1,3 kg.
  • Nguyễn Văn Phúc số câu 052, con chép 1,34 kg.
  • Đức Inh số câu 028, con Chép 1,4kg.
  [​IMG]
  Giải Bagồm 2 giải, mỗi giải là 1 cần câu cao cấp hàn Quốc do CH MegaZone tài trợ, được trao:
  • Nguyễn Ngọc Linh số câu 092 con Chép 1,41 kg
  • Lương Phước Anh Dũng số câu 054 con Chép 1,4 kg.
  [​IMG]
  Giải Nhì gồm 2 giải, mỗi giải là 1 cần câu custom do CH Hàng Xanh & 4so9 tài trợ, được trao:
  • Phạm Đăng Phương Thạnh số câu 089, con Mè Đầu Bò 1,43 kg
  • Nguyễn Thành Cư số câu 098, con Chép Vảy Rồng 1,47 kg.
  [​IMG]
  Giải Nhất phần thưởng là 1 máy Penn modle 5500 do anh Đồng CH Đầm Sen tài trợ, được trao cho Nguyễn bảo Quốcsố câu 102, câu con Chép Vảy Rồng 1,81 kg.
  [​IMG]
  Giải Đặc Biệt chính là Văn Minh Dũng số câu 034 với con Chép 3,3 kg. Như vậy, chiếc ti vi JVC 21“ đã có chủ. Đây là một giải mà chính nó cũng đặc biệt không kém vì nó là tập hợp của 3 nhà tài trợ: bác Quy mẹ Tuấn HX, anh Khánh cty phần mềm FAST và anh Vũ Dương Ngọc Duy cty JVC. Cả hội trường CLB Xanh như vỡ òa, nổ tung vì tiếng reo hò của anh em.
  [​IMG]
  Chưa hết, Ban Tổ Chức còn nhã ý mời toàn thể anh em trúng giải trong đợt câu thi lên giao lưu, nhận qùa của nhà tài trợ Dây Con Cọp & New Choice. Ô kìa ! Không hẹn mà gặp: toàn những anh em có tiếng câu tay sừng sỏ xưa nay ! Đến phút này thì Việt Hòa ngả chiếc nón câu mới tinh ra khỏi đầu trân trọng nhận xét rằng:” NHỮNG CẦN THỦ ĐOẠT GiẢi HÔM NAY XỨNG ĐÁNG VỚi 2 CHỮ CAO THỦ CÂU AO HỒ”.
  Một giải thưởng được tạo lập cấp kỳ không có trong cơ cấu: giải thưởng cho người câu nhiều cá Chép nhất. Không ai khác chính là Nguyễn Văn Phúc, người đã làm rung rinh những con tim hai cô cháu gái của tôi (!?). Cây cần tay của anh Hào Cây Gõ được dành ngay cho cần thủ có 1 không hai của buổi thi này.
  [​IMG]
  Cuộc giao lưu sau đó mang khá nhiều màu sắc: một chiều cuối năm; một cuộc hội ngộ; một ngày chia sẻ; một cuộc gặp thấm đẫm kỷ niệm của những người bạn cũ và cao hơn hết là một cuộc câu thi thành công … tiếng hát lại cất lên. Hôm nay Tuấn Hàng Xanh lạc giọng ca xuống nấc nhường lại cho chất giọng bốc hừng hục, sôi sùng sục của Quốc Voi. Đúng thôi ! Anh chàng ham câu đến độ mang cả vợ con chòng chành tít biển Nha Trang này đã được đền bù xứng đáng. Đợt câu thi nào anh cũng có giải thưởng. May mắn ư ? Hình như là không ! Có ai đó bảo rằng gã từng thức suốt 2 đêm ngồi canh phao Lục để chờ bắt con Chép 8 râu ở Sông Mây ?!? Hừ ! Những người đam mê với câu kéo như thế thì thành qủa thu được không có gì khó hiểu.Văng vẳng qua loa một bài diễn văn không giống ai:penQTwin('rtsp://www.4so9.com/clbxanh/tiec-toi.rm')">[​IMG]
  Thưa các bạn ! Cuộc câu thi đã thành công mỹ mãn. BTC cảm ơn các bạn cần thủ đã làm lên thành công này. Cảm ơn các nhà tài trợ giúp cho chương trình thêm sống động. Cảm ơn con cá Chép 3,3 kg vì có nó mà cái tivi trở nên giá trị và ý nghĩa hơn bao giờ ! Và, trong không khí vui ngây ngất của thành công, chúng ta hãy nâng cốc ngỏ lời cảm ơn tiếp theo tới những thành viên BTC ngược xuôi chuẩn bị, từ việc lo xin tài trợ đến đoạn trèo cây buộc băng rôn, đào nền bê tông cắm cọc phân nhóm đến sự cổ vũ động viên của các phóng viên báo đài, cổ động viên của anh em xa gần …
  [​IMG]
  Cuối cùng hình như trong Ban Tổ Chức có người đã mừng rơi nước mắt vì sự thành công của cuộc thi. Vâng ! Đời là thế đó.
  CUỘC CÂU THI ĐÃ THÀNH CÔNG RỰC RỠ, BTC CHÚNG TÔI CHÂN THÀNH CẢM ƠN TỚI:
  1. Ông Seo-Jae-Young và ông Bùi Vạn Phúc Hòa, cửa hàng đồ câu MegaZone No.1(máy câu & cần câu tay Hàn Quốc)
  2. Ông Nguyễn Văn Đồng, cửa hàng đồ câu Đầm Sen(máy câu Penn 5500)
  3. Cửa hàng đồ câu Hàng Xanh, anh bạn Tuấn Hàng Xanh dễ mến & bác Quy, mẹ Tuấn Hàng Xanh. Sự góp mặt của bác thật sự làm cuộc vui đậm đà hẳn lên
   (cần câu máy custom & 1 triệu đồng góp phần vào cái ti vi JVC 21")
  4. Ông Lê Đại Ngọc với bao nhiêu là New Choice ngon ngọt lịm người và hai cô bé trợ lý dễ thương
   (4 thùng bánh New Choice & quà cho các cần thủ đọat giải)
  5. Ông Vũ Dương Ngọc Duy, cty JVC(xếp Duy giảm giá sướng quá, không thì không khuân nổi cái JVC rồi !)
  6. Ông Phan Quốc Khánh, cty FAST(1 triệu đồng góp phần vào cái ti vi JVC 21" !)
  7. Cty Dây Câu Cá hiệu Con Cọp
   (20 phần dây câu con Cọp)
  8. Ông Nguyễn Văn Thắng, Việt Kiều Mỹ
  9. Ông Lai Trí Mộc. Có lẽ nhiều bạn không biết rằng anh Mộc tặng 4so9 gần 180 cái mũ lưỡi trai lót gấm thêu sẵn logo 4so9 và còn gần trăm hộp đồ câu làm quà cho các đợt câu sau.
  Một lần nữa xin được cám ơn tất cả và hẹn anh chị em bạn bè vào những đợt giao lưu trong năm 2004.
  Việt HòaĐêm cuối năm 2003
   
 2. Huy_HSU

  Huy_HSU Thành viên mới

  ax... bài của năm 2003... =.=!
  có bài nào mới hơn hok ta..
  mà sao dạo này hết tổ chức thi nữa vậy BTC
   

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này