Phóng sự: Trọn một ngày giao lưu với Lục | Câu lạc bộ câu cá 4so9

Phóng sự: Trọn một ngày giao lưu với Lục

Thảo luận trong 'Phóng sự' bắt đầu bởi root, 14/5/10.

 1. root

  root Administrator

  PHÓNG SỰ: TRỌN MỘT NGÀY VỚI LỤC (II)(Câu Lục hồ Hoang & giao lưu Cầu Truyền Hình Bắc Nam)

  Việt Hòa - Nhà Bè

  (Tiếp theo phần I)

  [​IMG]

  Tất cả mọi người đều vui nhưng duy có Hồng Sơn thì tìu ngỉu hẳn. 5 két bia nêu con cá vào ca. Mà vào ca thực: đúng 5 ký tròn! Bia chứ nhỉ ? Hẳn rồi ! Hồng Sơn nó mang sẵn tiền không nhỉ ? Tuấn HX phụ nửa hả ! Tốt cá nào cũng là cá ! Nấu luôn chứ? Thì nấu ! À nhưng mà gượm ! Mang về ! Tối nay giao lưu cầu truyền hình với các bạn câu ngoài Hà Nội mình mang ra khoe với các anh ấy ! Bắt đầu câu Lục đấy ! Ừ nhỉ ! Mấy giờ rồi ? Gần saú giờ chiều ! Về nhỉ ? Cô phục vụ trồng trộng tuổi nhắc tôi: ”Sao anh bảo với em là hôm nay câu đêm ở đây? Thôi ! Anh về kẻo … ". Tức thì một cái nguýt có đuôi ”.... đúng là đồ chết nhát ! Về đi kẻo thất hiếu với cái thửa ruộng ba bờ …”.

  [​IMG]

  Chúng tôi về đến Thành phố vừa kịp giờ giao lưu. Hôm nay bà xã Nguyễn Anh đích thân chỉ huyphi dao mấy món ăn hứa hẹn tuyệt tác đây. Cuộc gặp cuối năm dẫu vắng một số anh em thân thiết nhưng không hề gì. Cuối năm, bận nhiều mà anh em gom lại 24 cần thủ như thế này là thành
  [​IMG]
  công lắm. Xin giới thiệu sơ sơ: Quốc Nam bên UBND vẫn cái cười khà khà thoải mái. Ngọc Linh HQ mang đến mấy nhãn rượu rất lạ, uống khỏi chê. Anh Đồng chủ hiệu đồ câu Đàm Sen vẫn dáng vẻ khiêm tốn dễ gần. Tay Hưng HQ thì chán chết! Gã toàn phản tuyên truyền trong câu kéo. Quốc Thái còn mang theo cả Quốc Thái F1 :), cháu mình này vòng tay chào, thưa gửi mọi người đúng lý thuyết mầm chồi. Quốc Voihóm hỉnh như có nghề lô-tô với mấy điệu ca như muốn hớp hồn cô em gái của Mai Hương. Tuấn Anh vẫn điệu cười phe phe. Nhà thơ Hà Phú mang theo máy giặt rất duyên dáng. Lê Đại Ngọc vẫn chắc nình nịch như phi công. Mai Hương trình làng một em gái xinh đáo để nhưng phải cái hơi bẽn lẽn (có lẽ quân ta thả thính nhiều qúa). Em tên Trang. Lúc chia tay, mình toan hỏi địa chỉ và nguyện vọng xem em có định câu với 4so9 không để anh chuẩn bị cái cần tay thì nhoáng cái đã thấy vắng (nhanh qúa). Hóa ra tay Tuấn Anh đã đưa nàng về dinh (của nàng !) cùng với con cá Mè khổng lồ, coi như "tổ đãi" ! Thôi thì bắn tiếng bằng vài dòng này biết đâu nàng có đọc mà tự ái cho vui đời ! Các bạn khác hôm nay cũng rất ngầu. Chuẩn bị cầu truyền hình có khác. Xem ra, có mỗi thằng tôi là bèo nhèo.

  [​IMG]

  Cuộc giao lưu bắt đầu. A, Nguyễn Anh đã khệ nệ cùng Quang Mập và Tuấn HX mang cái TV 29" xuống tận nhà dưới để phóng to Cầu Truyền Hình, nét phết. Giọng Tấn Thắng từ Hà Nội trong ghê. Lâu
  [​IMG]
  lắm, tôi mới nghe giọng Hà Nội gốc. A ! Bùi Hữu Cư - ông Chủ tịch CLB Câu cá Hà Nội SFC hôm nay lên đồ nom bệ vệ truông trắm, đầu ngoi bồng bềnh qúa lịch sự và đường đạo. Nói ra thì anh lại bảu cái thằng tôi hay liên tưởng ẩu chứ bác Bút Tre có sống lại cũng không dám nghĩ cái ông mặc tà lỏn, nón lá, ôm khư khư cây cần bên cái hồ Kục quan cười dí dỏm trong ảnh hôm nào chính là cái bác chính khách này. Vậy mà hai trong một mới là đam mê ! Kìa, bác Trần Dũng Tiến - tác giả của bút ký Quan Sơn Giang nội mấy ai say …! Em có lời chào bác ! Khổ ! Em với bác tuổi tác đều từ năm mươi ngoài mà tóc bác thìtrắng cước hết cả trong khi thằng em đen đủi qúa. Giá mà bác cho phép. Cuộc đời này san sẻ được xin trộn cho nhau phần nửa thì trong này em trúng lớn. Nói thật với bác, mô-đen bây giờ đi đâu cũng cứ phải muối tiêu (tóc đen tuyền họ bảo không sành điệu). Cái Lục ngày trước bác gửi cho em qua Nguyên, em đòi mãi mới đưa, đúng là tuyệt tác, chỉ nội mình bộ Lục này, em gầy sòng lấy công làm nhậu biết mấy mươi ngày.

  Kia rồi anh Lê Mạnh Hùng. Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình mãi. Bác bảu tên
  [​IMG]
  bác thực là gì em không cần biết. Em chỉ biết Lê Mạnh Hùng ! Giời ạ ! U60 mà phong độ kinh. Tha lỗi cho em hay sỗ miệng chứ cái cách cười hoe hoe của ông anh thìchị em ta còn là đắm đuối. Hà CTS, Quang Anh thì khoẻ rồi. Ơi a, A ! Ai đưa phim truyền hình vào máy vi tính thế này !?!? Ồ ! Rõ ràng anhchàng diễn viên điện ảnh Anh Tuấn đây mà. Nói thực, chú mày đừng buồn chứ cả nhà anh xem ti vi đến cái đoạn chú xoay xở tống tiền, rủ nhau phê hê-rô-in, làm xiếc với nụ cưởi đêu đểu thì đềughét cay ghét đắng, vậy mà hôm nay ngó bạn trước micro thì tịnh không còn chút bực dọc mới hay :) Thế nhưng, thú thật tôi mê nhất lại là đồng chí Thịnh (các anh ở ngoải gọi: Thịnh Bống). Đứa em gái (con bà dì) tôi hôm coi hình trong bàiMùa Thu Hà Nội (của Lê Mạnh Hùng) bảo: ”Em là em xin chết về cặp kính đen với cái cằm vuông vức 101% chất đàn ông này anh ơi !”. Có nghĩa là phong độ qúa. Hôm nay nhìn gần thấy bạn mình còn khí thế hơn. Nếu anh Thịnh mà cùng hệ RTC với tôi nữa thì còn gì bằng (RTC: rượu thịt chó - BBT). Nhưng mà tôi mê anh bởi sự tháo vát hậu cần qua anh em ngoài ấy kể chuyện. Ao ước của chúng tôi là “sắm” cho được 1Thịnh Bống cho 4so9 Saigon đặt bên cạnh chú Tuấn Hàng Xanh cho chú ấy đỡ chảnh đi ... !

  [​IMG]

  Do sắp tổ chức cuộc thi cao thủ Lục nên chúng tôi thống nhất với nhóm giao lưu trong Saigon hôm nay là hướng chủ đề về với Lục. Đúng như vậy, chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, chúng tôi đã được các anh trao đổi khá nhiều kinh nghiệm về câu Lục. Do đường truyền còn hạn chế nên chúng tôi thiên về đối đáp. Sướng nhất là đoạn “nghịch thơ” và kể chuyện vui. Anh Cư hóm ra phết. Anh cải biên nguyên tác 1 bài thơ đại khái vơ viết thư cho chồng đi công tác xa:

  Mảnh ruộng 3 bờ cạnh dốc Mông
  Anh đi từ bấy chẳng ai trông
  Có mọc bơ phờ nom tội lắm
  Em nhờ cày cấy có được không?
  Tức thì ông chồng thư trả lời:

  … đó là sổ đỏ của ông.
  Bây giờ không cấy mai về cấy.
  Đứa nào canh tác chết với ông!!


  Cười bao la trong Nam ngoài Bắc rồi nhưng tay Hưng 4so9 Saigon (chuyên gia phản tuyên truyền !) lập tức:

  ….
  … đứng tên ông
  Đứa nào thích cấy cho nó cấy.
  Càng cấy càng cày, càng đỡ ông !!!


  Cười càng bao la duy chỉ Mai Hương và cô bạn Trang hơi nhăn trán một tý.

  [​IMG]

  Nhân nói về câu Lục, chúng tôi bàn về cái sướng, cái khổ của Lục. Anh Cư bảo sướng nhất là khi nó “đè”; khổ nhất là khi không biết gỡ cá Lục đâm vào tay, tiếc nhất là khi con cá bứt cả cái Lục đi. Hưng HQ phản tuyên truyền tương ngay một mệnh đề: ”Tiếc nhất là lúc cúi xuống bắt được con cá nhưng rớt mất cái kính Ray-ban đúng hãng !”. Tay lô-tô Bảo Quốc thì nhận xét về câu Lục thế này lúc con cá chạm: ” ... con dưới mấp máy thì thằng trên sướng. Thằng trên lắc lư thì thằng dưới run. Thằng trên đóng mạnh thì con dưới đau. Lôi con dưới lên thì thằng nào cũng ngó, cũng dòm !”.

  Quốc Thái sướng tỉ ra mặt. Gã bắt đầu có đồng minh (chả là xưa nay đi câu Lục ở đâu gã cũng một mình trơ trọi). Nghe tin câu Lục thi thì tay này rất nóng. Nhưng mà chưa chắc đâu Quốc Thái, đời này may hơn khôn và tốt bồn còn hơn dài máng !!! Còn nữa: mấy đường lý thuyết chia sẻ từ anh em Hà Nội vô tình đốt đen giáo án huấn luyện câu Lục của Quốc Thái. Đảm bảo học viên chuyến này bỏ lớp anh ta và thu nhập của gã chắc giảm sút trông thấy.

  Cuộc giao lưu diễn ra khoảng hơn 1 giờ, do đường truyền không được như ý nên hai bên thống nhất gút lại rằng: sẽ giao lưu trong 1 chuyến câu Lục thi Bắc Namđể tìm ra những cao thủ trong lĩnh vực này ở phía Nam (tiêu chí do chính chúng ta đặt ra và công nhận ), cuộc câu tổ chức ở phía Nam, SFC sẽ củ người tham dự.

  Nhóm Sài Gòn tiếp tục tất niên. Cuộc vui kéo dài thêm khoảng hơn 1 giờ nữa thì tan. Hầu như toàn bộ những chai rượu tại chỗ và do anh em mang đến đều cạn sạch. Khéo khen bà chủ nhà chuẩn bị toàn món hạp rượu.

  [​IMG]

  Riêng bản thân tôi, khi đẩy được chiếc xe máy qua cổng nhà thì … thăng! Máy giặtchỉ huy đám con vác thần xác vào giường. Sáng hôm sau, mẹ cháu khác hẳn mọi ngày, bả xáp vô tôi với những động tác của bác sĩ và miệng thì hỏi han như phỏng vấn. Sao vậy cà ? Mọi ngày y thị hay kiếm chuyện chì chiết về cái khoản bê tha của tôi lắm cơ mà. Thị hỏi: ”Bố nó trong người thế nào? Đầu óc có ong có u minh gì không? Đi đứng có chuẩn không ?”. v.v. và .v.v. Quái ! Sao hôm nay tự nhiên bà nó khác lạ thế ? Giả nhời: ”Có nhà ông khác lạ thì có. Này nhơ: đêm hôm qua ông lồm cồn bò dậy, mở ra mấy cái lưỡi đĩa ngắm ngắm ngó ngó. Quay cái máy câu vè vè. Gắn cái cần câu vây vẩy thì xưa nay vẫn nhưng cái đoạn mở cái cục gì, bật loé lên xanh như con đom đóm đực ngàoi rặng bần rồi tay cầm giơ ra thụt vào nghiêng ngó đi quanh nhà ngắm cái con đom đóm ấy. Toàn bộ cử động của ông toát lên như chập mạch thế tôi mẹ con bà cháu tôi lo lắm. Cứ nghiệm ra mấy ngườI đang hư mà ngoan ra thì tò te cận kề !”.. Nghe thế, tôi bật cười: cái bà này đúng là … dở hơi ! Lục đấy ! Phao đèn đấy ! Bà không thấy anh em tận ngoài Hà Nội gửi cho tôi đó ư ? Cứ là không đụng hàng nhá! Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn nhá !!!

  Việt HòaĐêm 11/1/2004
   
  Last edited by a moderator: 27/12/10
  phucdongthap thích bài này.
 2. calien

  calien Thành viên mới

  Ôi trời!!!! Anh em ở trong mà cũng câu lục à??? Hãy bỏ cách câu này đi, chẳng hay ho gì !!!
   
  smallkiwi thích bài này.

Thế Giới Mồi Câu - mồi câu cá

Chia sẻ trang này